HOTLINE
0904 536 236

Info Handbook/Immigration News

Tại sao nên chọn Síp?

Là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) & Khối thịnh vượng chung

1. Nền Kinh tế thịnh vượng & năng động trong khu vực Châu Âu.
- Là cửa ngõ giao thương giữa 3 châu lục: Âu, Á, Phi.
- Các ngành kinh tế trụ cột tại Síp bao gồm: vận tải đường biển, du lịch & dịch vụ.

2. Môi trường sống hơn cả tuyệt vời.
- Khí hậu Địa Trung Hải, ôn hòa & dễ chịu quanh năm.
- Không khí trong lành và có các bãi tắm sạch nhất Châu Âu (theo bình chọn của Tổ chức môi trường khu vực chung Châu Âu).
- Phong cảnh đẹp và tỷ lệ tội phạm rất thấp (Top 5 các quốc gia an toàn nhất trên thế giới _ theo đánh giá của tổ chức FBI)
- Chi phí sinh hoạt thấp trong khi tiêu chuẩn sống cao, chính sách phúc lợi xã hội cực kì tốt.
- Môi trường đa văn hóa với cộng đồng người nước ngoài và người Anh phát triển mạnh mẽ.

3. Hệ thống chăm sóc sức khỏe ưu việt.
- Tiêu chuẩn Châu Âu
- Miễn phí cho công dân & người sở hữu thẻ xanh định cư.

4. Hệ thống giáo dục - đào tạo tiên tiến thu hút 8000 sinh viên quốc tế mỗi năm.
- Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi.
- Chương trình học được xây dựng dựa trên giáo trình Anh quốc.
- Sở hữu Top các trường học quốc tế danh giá trên thế giới.
- Học phí tại trường công là hoàn toàn miễn phí & tại trường tư chỉ ở mức vô cùng hợp lí.

5. Môi trường kinh doanh thuận lợi.
- Síp còn được mệnh danh là "Thiên đường thuế" trên thế giới bởi các chính sách thuế ưu đãi dành cho cá nhân & doanh nghiệp (vd: 0% thuế thu nhập cá nhân, 0% thuế chuyển nhượng bất động sản, 12,5% thuế doanh nghiệp, không đánh thuế 2 lần,....)
- Môi trường kinh doanh tại Síp được đánh giá là vô cùng thuận lợi, thu hút 200 doanh nghiệp nước ngoài đặt trụ sở, chi nhánh tại đây.

Để nhận thêm thông tin chi tiết hơn nữa, xin mời quý vị theo dõi tại website: bsop.vn hoặc Facebook: BSOP - bất động sản - định cư Châu Âu.
Trân trọng,
Bac Son Overseas Property

Quan hệ ngoại giao, kinh tế với Việt Nam

1. Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: Ngày 1/12/1975
- Việt Nam công nhận Cộng hoà Síp năm 1960 sau khi Síp tuyên bố độc lập. Hiện nay, Đại sứ Việt Nam tại Lybia kiêm nhiệm Síp, Đại sứ Síp tại Ấn Độ kiêm nhiệm Việt Nam.
- Hai bên đã cử một số đoàn thăm viếng lẫn nhau, dự hội nghị quốc tế. Nhân kỷ niệm 30 năm ngày độc lập Síp (1990), đại diện Chính phủ Việt Nam do Đại sứ Võ Anh Tuấn đã sang dự.
- Ngày 28/03/2014, chính phủ Cyprus (Síp) công bố những thay đổi trong pháp luật cho phép các nhà đầu tư nước ngoài trở thành công dân và có được hộ chiếu Síp thông qua chương trình đầu tư bất động sản, với những điều kiện thuận lợi và dễ dàng

2. Địa chỉ Đại sứ quán hai nước
a. Đại sứ quán Việt Nam tại Abou Nawas kiêm nhiệm Li-bi:
Địa chỉ: Gargaresh Road Km 7
Điện thoại: (218-21) 483 5587, 6274
Fax: (218-21) 483 6962
Email: vnemb.ly@mofa.gov.vn
b. Địa chỉ đại sứ quán Síp ở Việt Nam
Đại sứ quán Síp tại Ấn Độ kiêm nhiệm Việt Nam
Địa chỉ: NEW DELHI, 67 Jor Bagh New Delhi 110003
Điện thoại: +91-11-24697503/24697508
Fax: +91-11-24628828
E-mail: delhihc@mfa.gov.cy

Tổng hợp Full thông tin về quốc gia Thiên Đường Sống của Châu Âu

Được ưu ái gắn với cái tên "Thiên đường sống" tại Châu Âu, nhưng Síp lại khiêm tốn giấu mình giữa vùng Nam Âu như một đảo ngọc kiêu kì mà ít ai trong chúng ta biết đến & hiểu hết về nó. Vì vậy, để giúp quý vị có cái nhìn tổng quan & đầy đủ hơn về Síp, BSOP xin mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây.

Síp là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, và là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất, với hơn 2.4 triệu du khách mỗi năm. Là một cựu thuộc địa Anh, nước này trở thành một nền cộng hoà độc lập năm 1960 và một thành viên của Khối thịnh vượng chung năm 1961. Cộng hoà Síp là một trong những nền kinh tế phát triển nhất trong vùng, và đã là một thành viên của Liên minh châu Âu từ ngày 1 tháng 5 năm 2004.

Cộng hoà Síp, về pháp lý có chủ quyền với toàn bộ hòn đảo Síp và những vùng biển xung quanh ngoại trừ các phần nhỏ theo một hiệp ước với Anh Quốc là những căn cứ quân sự có chủ quyền.
 
Một vùng biển nổi tiếng toàn Châu Âu tại Síp mang tên Aynia.

Khái quát chung
1. Tên nước: Cộng hòa Síp
2. Thủ đô: Nicosia.
3. Vị trí địa lý: Síp là một quốc đảo nằm ở phía Đông Địa Trung Hải, phía Nam của bán đảo Anatolia và gần phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ.
4. Diện tích: 9.250 km2 (trong đó người Síp gốc Thổ kiểm soát 3.355 km2) ở phía Bắc
5. Khí hậu: Đặc trưng khí hậu Địa Trung hải; mùa hè khô nóng, mùa đông ẩm ướt.
6. Dân số: 796.740 người (dự kiến 7/2009) trong đó 77% gốc Hy Lạp và 18 % gốc Thổ Nhĩ Kỳ.
7. Tôn giáo: Đạo cơ đốc (78%), đạo Hồi (18%).
8. Ngôn ngữ: Tiếng Hy Lạp, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Anh
9. Ngày Quốc khánh: 01/10/1960.
10. Đơn vị tiền tệ: Đồng bảng Síp (CYP) & Euro
 
Sự kiện Đại sứ quán Síp được đặt tại Tp. Hồ Chí Minh

Gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài mỗi năm

Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO) lấy từ nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA), từ năm 1990 đến năm 2015 có 2.558.678 người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Như vậy tính trung bình trong 26 năm, mỗi năm có khoảng gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài.

Hầu hết người Việt Nam di cư đến các nước phát triển, trong đó tập trung đông nhất là ở Mỹ (hơn 1,3 triệu người), Pháp (125,7 nghìn người), Đức (gần 113 nghìn người), Canada (182,8 nghìn người), Úc (227,3 nghìn người), Hàn Quốc (114 nghìn người),...

Tại các nước Đông Âu, và một số nước châu Á như Lào, Campuchia, Malaysia mỗi nước có khoảng trên 10.000 người Việt di cư đến đây. Cũng theo tổ chức này, trong năm 2015, 2,67% công dân Việt Nam sinh sống tại nước ngoài.
 
Bản đồ di cư của người Việt. Biểu tượng chấm hoa chỉ những quốc gia,
vùng lãnh thổ có người Việt sinh sống. Nguồn: IOM

 
Trong ấn bản "Migration and remittances factbook 2016" về di cư và kiều hối của các quốc gia trên thế giới, Ngân hàng Thế giới cho biết, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia di cư ra nước ngoài nhiều nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương tính đến năm 2013.

Trong năm 2015, Bộ Tư pháp cho biết đã trình Chủ tịch nước giải quyết 4.974 hồ sơ xin nhập, xin trở lại, xin thôi quốc tịch Việt Nam (giảm 1.524 hồ sơ so với năm 2014), trả lời 2.673 trường hợp tra cứu quốc tịch theo đề nghị của các cơ quan.

Tính chung trong 5 năm qua, Bộ Tư pháp đã tham mưu, trình Chủ tịch nước cho phép hơn 40.000 trường hợp xin nhập, trở lại và thôi quốc tịch Việt Nam; trả lời tra cứu, xác minh hơn 15.000 trường hợp từ các cơ quan và các Sở Tư pháp gửi về.

Theo một báo cáo của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam, chưa có thời kỳ nào trong lịch sử nhân loại di cư lại diễn ra với quy mô lớn như hiện nay. Quy luật cung - cầu về sức lao động, dịch vụ, chênh lệch về mức sống và thu nhập, các điều kiện về an sinh xã hội,… đã thúc đẩy các luồng di cư từ Việt Nam ra nước ngoài. Số lượng người Việt Nam đang lao động, học tập và sinh sống ở nước ngoài hiện đã lên đến con số nhiều triệu người. Các hình thái di cư của công dân Việt Nam ngày càng đa dạng và phức tạp, quy mô di cư ngày càng gia tăng.

Từ những năm 90 của thế kỷ 20 đến nay, đặc biệt là từ những năm 2000, do chính sách mở cửa của Nhà nước trong quan hệ đối ngoại cũng như do ảnh hưởng của quá trình toàn cầu hoá, số người Việt Nam ra nước ngoài định cư ngày càng đông. Họ ra nước ngoài để đoàn tụ gia đình hoặc làm ăn, kinh doanh, đi du học rồi ở lại. Cũng có nhiều trường hợp kết hôn với công dân nước ngoài rồi theo chồng ra nước ngoài định cư.

Theo tài liệu "Quốc tịch và Luật Quốc tịch Việt Nam" của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Chính phủ, ở các nước phương Tây, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại các nước tư bản phát triển chiếm số lượng lớn nhất, khoảng 4/5 tổng số người Việt Nam ở nước ngoài trên toàn thế giới.

Người Việt Nam ở khu vực này phần đông đã có quốc tịch nước sở tại do thủ tục xin nhập quốc tịch các nước này ít phức tạp, không đòi hỏi phải xin thôi quốc tịch gốc, chỉ cần đáp ứng các tiêu chuẩn theo luật nhập cư là có thể được nhập tịch.

Riêng đối với Cộng hoà liên bang Đức, pháp luật về quốc tịch của Đức quy định người nước ngoài muốn nhập quốc tịch Đức thì phải thôi quốc tịch mà họ đang có. Do đó, hàng năm, số người Việt Nam định cư ở Đức xin thôi quốc tịch Việt Nam khá nhiều.

Như vậy, ngoại trừ số người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã xin thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước sở tại thì hiện nay, còn nhiều người vừa có quốc tịch Việt Nam, vừa có quốc tịch nước ngoài.

Việc họ vẫn còn quốc tịch Việt Nam khi đã được nhập quốc tịch nước ngoài là do nước mà họ định cư công nhận 2 quốc tịch hoặc chấp nhận 2 quốc tịch trên thực tế. Trong khi đó, trong cộng đồng người Việt Nam định cư ở nước ngoài này vẫn có một bộ phận chỉ có quốc tịch Việt Nam mà chưa được nhập quốc tịch nước sở tại.
X

Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ