HOTLINE
0904 536 236

TIN TỨC - SỰ KIỆN

BMO Harris Bank

Thông tin chung về BMO Harris Bank
 
Tổng tài sản lên đến 688 tỷ USD, BMO Financial Group là 1 trong 5 ngân hàng lớn nhất
tại Canada và được xếp hạng trong Top 10 viện tài chính lớn nhất Bắc Mỹ, đứng hạng 131 trên danh sách Forbes Global 2000. Đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất Bắc Mỹ, được thành lập năm 1817.

 
BMO Harris Bank là một nhánh ngân hàng của BMO Financial Group. Đây là ngân hàng thương mại lớn thứ 16 trên toàn Hoa Kỳ và là thành viên của Hệ Thống Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ. BMO-Harris Back có tổng tài sàn lên đến 104 tỷ dollars, và hơn 600 chi nhánh, 1300 máy ATM và hơn 14500 nhân viên tại Hoa Kỳ.

 
Tập đoàn quản lý tài sản quốc tế BMO
 
Đây là một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới với văn phòng trên 22 quốc gia và quản lý tổng tài sản lên đến hơn 500 tỷ USD.
 
Tổng quan dự án

  • Trung Tâm Tài Chính BMO Harris tọa lạc tại trung tâm thành phố Milwaukee. Dự kiến năm 2019, BMO Harris sẽ trở thành trụ sở chính của BMO tại Hoa Kỳ, một trong những trung tâm tài chính lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.
  • Với độ cao 25 tầng, Trung Tâm Tài Chính BMO Harris sẽ cung cấp 379400 feet vuông không gian bán lẻ và văn phòng, 647 chỗ đậu xe và nhiều tiện ích khác nhau, bao gồm phòng tập thể dục và trung tâm hội nghị.
  • Được thiết kế bởi công ty Kahler Slater, tòa tháp mới sẽ tọa lạc ngay bên cạnh tòa nhà Harris BMO hiện tại, nơi có văn phòng chính của ngân hàng BMO tại Milwaukee. Sau khi hoàn thành, ngân hàng sẽ chuyển đến tháp văn phòng mới và mở chi nhánh mới trong tòa nhà. Công ty phát triển Irgens, giám sát tháp mới, cũng sẽ dẫn dắt việc xây dựng lại tòa nhà cũ. Toà nhà hiện đại.
  • Khu trung tâm của tòa tháp mới sẽ tô điểm thêm cho khu vực hiện đại xung quanh, trong khi vẫn giữ nét đẹp riêng của nó. Bệ của tháp sẽ là bãi đậu xe 10 tầng và các tiện nghi của công cộng.
  • Mặt bằng của tòa nhà sẽ được sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ và chi nhánh ngân hàng.                                                  
  • 48% diện tích tòa nhà đã cho thuê dài hạn.
  • Tầng trệt và 5 lầu văn phòng sẽ được sử dụng làm trụ sở chính của các ngân hàng khu vực.
  • Sự nổi bật của thương hiệu BMO đã thu hút các tập đoàn lớn ký hợp đồng thuê hòa với Harris Financial Center. Hơn 48% tòa nhà đã được cho thuê dài hạn.


Dự án 
Trung Tâm Tài Chính BMO Harris.Văn phòng trong T
rung Tâm Tài Chính BMO Harris.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LUẬT PHÁP CỘNG HÒA SÍP

Tổng Quan

Hệ thống pháp luật ở đảo Síp áp dụng hệ thống luật Anh Quốc trong một số khía cạnh nhất định khi đạo luật Síp không có hiệu lực. Những nguyên tắc này áp dụng đối với cả vấn đề nội dung và thủ tục. Một nguyên tắc hay học thuyết có tính hệ thống quan trọng đối với hệ thống tư pháp và tòa án của Síp, đó là "phán quyết trước mắt", theo đó tòa án Síp bị buộc phải tuân theo các quyết định của tòa án ở cấp cao hơn (vd: các tiền lệ của tòa án). Trên thực tế, trước khi đưa ra quyết định, tòa án sẽ áp dụng nguyên tắc chung đối với cùng một vấn đề pháp lý (hiến pháp, các đạo luật đã được ban hành v..v), tòa án phải tuân theo lý do về cùng một vấn đề của một tòa cấp trên (vd: Toà án cấp phúc thẩm - Tòa án tối cao tại Síp - hoặc phiên toàn thể của Toà án tối cao).

MỘT SỐ ĐẠO LUẬT QUAN TRỌNG Ở ĐẢO SÍP DÀNH CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ


1. Quyền sở hữu BĐS

Được coi là một trong những quyền cơ bản của con người. Điều này đã được quy định tại điều 23 Hiến pháp Cộng hòa Síp. Bên cạnh đó, việc bảo hộ quyền sở hữu đất đai còn được bổ sung bằng Đạo luật số 15/1962 về quyền sở hữu với nội dung như sau: Người nước ngoài sở hữu tài sản tại Cộng hòa Síp được hưởng tất cả các quyền sở hữu dành cho công dân Síp. Quyền sở hữu BĐS của họ cũng được pháp luật sở tại bảo hộ.

2. Đạo Luật Thuế trước bạ

Quy định lệ phí tem thuế công chứng đối với các hợp đồng thương mại dựa trên mức giá cả giao dịch dưới đây : Đối với ngưỡng giao dịch dưới 170.860 €, tiền thuế trước bạ tương đương 1,5% giá trị giao dịch. Đối với ngưỡng giao dịch trên 170.860 €, tiền thuế trước bạ tương đương 2% giá trị giao dịch. Thiếu tem thuế, hợp đồng giao dịch vẫn có giá trị nhưng văn bản trên sẽ không được sử dụng trong trường hợp giải quyết tranh chấp pháp lý hoặc đăng ký thủ tục thay đổi quyền sở hữu trong sổ địa bạ. Hợp đồng không tem công chứng chỉ có giá trị khi được đóng dấu xác nhận hoàn thành nghĩa vụ lệ phí công chứng tại thời điểm thực hiện. Trong trường hợp này, các bên liên quan sẽ phải đóng tiền phạt, tùy thuộc giá trị giao dịch và hiệu lực của hợp đồng có liên quan.

3. Đạo Luật Hợp đồng Và Bộ Luật Dân Sự

Đây là những nền tảng pháp lý cơ bản điều chỉnh mọi hoạt động mua bán tại quốc gia này, trong đó có hoạt động chuyển nhượng BĐS, đồng thời quy định các biện pháp giải quyết tranh chấp. Được xây dựng từ thời kỳ thuộc địa của Anh, phần lớn quy định của các sắc luật này đều dựa trên hệ thống pháp luật của mẫu quốc. Cho dù có một số đã thay đổi theo thời gian, các quy định trên đều mang tinh thần tương tự của Luật pháp Anh Quốc. Đạo luật Hợp đồng quy định các hợp đồng chuyển nhượng BĐS phải được thực hiện dưới dạng văn bản, có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan và dán tem thu lệ phí chứng thực. Mọi tranh chấp pháp lý liên quan đến giao dịch chuyển nhượng BĐS đều được điều chỉnh bằng luật pháp sở tại và được thụ lý tại các tòa án của Cộng hòa Síp. Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt, các bên liên quan có thể chọn các cơ chế pháp luật khác để giải quyết tranh chấp.

4. Luật Bất động Sản

Được ban hành vào năm 1946 với mục đích thay thế luật đất đai được đế chế Ottoman áp đặt trước đó, luật kinh doanh bất động sản được coi là cẩm nang hướng dẫn chi tiết các hoạt động liên quan đến bất động sản như thời hạn và quyền sử dụng, thủ tục đăng ký và cách thức đánh giá trong hệ thống đăng ký địa bạ của Cộng hòa Síp. Sổ đăng ký địa bạ là văn kiện duy nhất ghi lại những thay đổi pháp lý của mỗi mảnh đất đồng thời cũng là tư liệu đối chiếu đối với thời điểm hiện hành. Quyền sở hữu đối với đất đai được xác định và được bảo đảm. Tất cả các giao dịch liên quan đến bất động sản đều được pháp luật bảo hộ. Cộng hòa Síp là một trong số ít các quốc gia trên thế giới duy trì được hệ thống đăng ký địa bạ chính xác và hiệu quả. Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, thủ tục đăng ký đất đai tại đây ngày càng được cải tiến và hoàn thiện không ngừng. Theo điều 40 của Luật bất động sản Cộng hòa Síp, việc sở hữu bất động sản hoặc quyền sở hữu bất động sản chỉ có giá trị pháp lý thông qua việc đăng ký tại văn phòng địa chính với các thủ tục theo pháp luật quy định. Việc đăng ký phải do chính người chủ sở hữu bất động sản thực hiện. Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản do cơ quan địa chính ban hành xác lập và bảo hộ quyền sở hữu đồng thời tạo điều kiện cho các giao dịch chuyển nhượng bất động sản.

5. Luật Chuyển Nhượng đất đai

Theo quy định của luật chuyển nhượng đất đai, người mua bất động sản có thể bảo vệ quyền lợi của mình bằng việc nộp bản sao chứng thực hợp đồng mua bán tại văn phòng địa chính trong vòng sáu tháng kể từ thời điểm chuyển nhượng. Với thủ tục này, người bán không thể tiến hành chuyển nhượng hoặc sử dụng quyền sở hữu vào mục đích khác trong thời gian chờ đợi hợp đồng ký kết có hiệu lực pháp lý. Ngoài ra, trong trường hợp người bán từ chối trao quyền sở hữu tài sản cho người mua, người mua có thể tiến hành khởi kiện tại tòa án để đảm bảo quyền lợi của mình.

6. Chuyển Nhượng Tài Sản

Việc chuyển nhượng bất động sản có thể được thực hiện ngay khi nhận được giấy phép mua nhà. Phí chuyển nhượng thường do người mua trả dựa trên giá chào mua, hoặc trong vài trường hợp, dựa theo giá cả trên thị trường bất động sản. Đối với giá trị giao dịch dưới mức 85 340 euro, lệ phí được tính ở mức 3% tổng giá trị hợp đồng; đối với giao dịch trên mức 85 340 euro, lệ phí được tính ở mức 5%. Đối với giá trị giao dịch trên 170.860 euro, lệ phí được tính ở mức 8%. Như vậy, lệ phí chuyển nhượng đối với bất động sản trị giá 250000 euro sẽ được ước tính vào khoảng 13165,60 euro (85430 x 3% + 85 430 x 5% + 79140 x 8%) Công dân Síp và người nước ngoài có thể vay thế chấp tại ngân hàng Síp để mua bất động sản.

8. Luật cho vay thế chấp (Đạo luật số 9/1965)

Đạo luật này quy định các thủ tục cho vay thế chấp để mua bất động sản cũng như hoạt động chuyển nhượng đối với tài sản thế chấp. Bất động sản thế chấp cũng sẽ được ghi chú vào sổ địa bạ.

9. Đạo Luật Kiểm Soát Giá Nhà Cho Thuê

Hợp đồng thuê nhà ở tại Cộng hòa Síp được điều chỉnh theo Luật Hợp đồng và một số điều khoản của Luật kiểm soát giá nhà cho thuê nhằm bảo vệ người thuê nhà trước một vài nguy cơ bị trục xuất. Luật kiểm soát giá nhà cho thuê không áp dụng đối với những trường hợp không phải là công dân Síp. (Công dân EU được hưởng quyền lợi như công dân Síp). Hợp đồng cho thuê bất động sản với thời hạn trên 15 năm cần phải đăng ký với cơ quan địa chính và thủ tục phải được hoàn tất trong vòng ba tháng kể từ thời điểm ký hợp đồng. Thủ tục này đem lại cho người đi thuê một số lợi thế trong đó đặc biệt là quyền đàm phán hợp đồng thuê nhà. Người nước ngoài không được phép cho thuê bất động sản với thời hạn quá 33 năm nếu không được sự đồng ý của Hội đồng Bộ trưởng Síp. Họ không được phép cho thuê trụ sở làm việc với mục đích kinh doanh.

Trên đây là Tổng quan về Pháp luật tại đảo Síp, BSOP hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích và có giá trị thiết thực tới quý vị!

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TẠI CỘNG HÒA SÍP

Chương trình giáo dục đáng học tập 


- Hệ thống giáo dục chất lượng cao.
- Chương trình Cử Nhân và Thạc Sỹ được công nhận bởi các Trường đại học ở Anh và trên thế giới.
- Tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại các trường tư.
- Chương trình học liên kết và có thể chuyển tiếp sang các quốc gia Châu Âu, Mỹ và Canada
- Môi trường học tập đa văn hóa
- Cơ hội cho những sinh viên muốn kết hợp học tập và làm việc, phát triển tính độc lập, trưởng thành và hiểu thêm về văn hóa các nước.

Môi trường học tập tuyệt vời

- Tiêu chuẩn sống cao với chi phí hợp lý.
- Môi trường sống an toàn và thân thiện với tỷ lệ tội phạm thấp, không bị ô nhiễm môi trường, đất đai hay nguồn nước.
- Khí hậu Địa Trung Hải trong lành và dễ chịu.

Tổng quan về Chương trình học tập


Giáo dục mẫu giáo là bắt buộc đối với trẻ đủ 4 tuổi 8 tháng trước ngày 1/9 hàng năm. Thời kỳ mẫu giáo, trẻ được hướng đến các hoạt động tự do, phát triển khả năng sáng tạo & học cách làm việc nhóm.

Giáo dục tiểu học là bắt buộc đối với trẻ đủ 5 tuổi 8 tháng tại các trường công & từ 6 tuổi tại các trường quốc tế. Giáo dục tiểu học kéo dài trong 6 năm, tập trung giúp trẻ nhận thức những kiến thức nền tảng, biết cách tự học, tư duy phản biện & định hướng nhân cách.

Trường quốc tế tại Paphos

American Academy

- Học phí trường mẫu giáo từ 2,500 – 3,900 €/năm
- Học phí trường tiểu học từ 5,200 – 5,600 €/ năm
- Học phí trường trung học từ 5,800 – 8,200 €/ năm
- Phí nhập học hàng năm: 100 €

Aspire Private British School
- Học phí từ lớp 1 – 13 từ 3,800 – 7,600 €/ năm
- Phí nhập học hàng năm: 75 € Trường quốc tế tại Limassol Heritage Private School
- Học phí trường mẫu giáo đến lớp 13 từ 3,840 – 8,565 €/ năm
- Phí nhập học hàng năm: 75 €

Foley’s School
- Học phí trường mẫu giáo đến lớp 13 từ 5,670 – 9,780 €/ năm
- Phí nhập học hàng năm: 75 €


Nền Giáo dục Đại học chất lượng tốt

- Chương trình đào tạo cử nhân tại các trường công và tư thường kéo dài 2 - 4 năm.
- Hầu hết các trường đại học đào tạo bằng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức và áp dụng Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn của Anh hoặc Mỹ.


Một số ngành đào tạo tại các trường đại học ở đảo Síp

1. C.T.L Eurocollege:
- Quản trị kinh doanh
- Thương mại điện tử - Marketing & Quan hệ công chúng
- Thiết kế web trong kinh doanh
- Khoa học máy tính
- Quản lý hệ thống thông tin
- Du lịch và quản trị du lịch
- Quản trị khách sạn & Du lịch
- Ngân hàng
- Kế toán
- Luật

2. Cyprus international Institute of Management (chủ yếu đào tạo Thạc sỹ):
- Quản trị kinh doanh
- Quản lý dịch vụ công
- Quản lý, chuyên ngành Bảo hiểm
- Tài chính ngân hàng
- Quản lý tài nguyên và hành vi tổ chức

3. Cyprus Institute of Marketing:
- Quản trị kinh doanh
- Vận tải đường biển
- Quản trị du lịch
- Tài chính và khoa học máy tính
- Ngân hàng
- Bảo hiểm
- Châu Âu học
- Nghiên cứu kinh doanh với Marketing
- Tài chính kế toán

4. Cyprus Academy of Art
- Thiết kế truyền thông tương tác
- Nghệ thuật nhiếp ảnh
- Thiết kế đồ họa
- Minh họa
- Thiết kế nội thất và không gian

5. Global International College
- Quản trị kinh doanh
- Kỹ thuật ô tô
- Khoa học máy tính
- Kỹ sư cơ khí
- Thư ký và quản trị văn phòng
- Quản trị khách sạn
- Dịch vụ an ninh và bảo vệ

Công thức thành công nào dành cho người Việt trên con đường trở thành công dân EU

KHI THỦ TỤC KHÔNG CÒN “HÀNH LÀ CHÍNH”
- 03 THÁNG NẮM CHẮC THẺ XANH -
- 06 THÁNG CÓ NGAY QUỐC TỊCH SÍP -

Độc giả hãy cùng BSOP tìm hiểu về hai chương trình hiệu quả nhất hiện nay về đầu tư bất động sản, đồng thời mở cánh cửa cho cả đại gia đình trở thành công dân Châu Âu tuyệt vời !CHƯƠNG TRÌNH THẺ XANH 

 > Ai đủ điều kiện?

Áp dụng cho nhà đầu tư, người phối ngẫu của họ & con cái độc thân còn phụ thuộc đến 25 tuổi (có giá trị mãi mãi kể cả khi con cái không còn phụ thuộc) có lý lịch tư pháp trong sạch.

> Đầu tư?

Nhà đầu tư cần thực hiện một khoản đầu tư bất động sản trị giá 300,000 € cho một hoặc nhiều bất động sản bất kỳ tại Síp.

> Những lợi ích chính?

- Quyền sinh sống tự do tại Síp hoặc tiếp tục sống tại đất nước mình và chỉ sử dụng giấy phép bất cứ khi nào cần.
- Cơ hội kinh doanh, đầu tư & hưởng các ưu đãi về thuế tại quốc đảo thịnh vượng Síp.
- Quyền xin cấp thị thực ngắn hạn Schengen & du lịch khắp châu Âu một cách dễ dàng
- Quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch châu Âu sau 7 năm.

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TỊCH

> Ai đủ điều kiện?

Áp dụng cho nhà đầu tư, người phối ngẫu của họ và con cái còn phụ thuộc đến 28 tuổi & bao gồm cha mẹ của nhà đầu tư khi đầu tư thêm bất động sản trị giá 500,000€.

> Đầu tư?

Nhà đầu tư cần thực hiện một khoản đầu tư bất động sản trị giá 2 triệu € cho một hoặc nhiều bất động sản bất kỳ tại Síp

> Những lợi ích chính

- Sở hữu song tịch
- Quốc tịch có thể được truyền lại theo huyết thống cho các thế hệ sau.
- Quyền sinh sống, làm việc và học tập tại 32 nước thành viên trong khu vực Liên minh Châu Âu
- Du lịch không cần xin visa đến 168 quốc gia trên thế giới.
- Tự do thương mại trong EU, tiếp cận kinh doanh với thị trường 500 triệu công dân châu Âu
- Hưởng các ưu đãi thuế và hỗ trợ doanh nghiệp từ chính phủ Síp
- Thoái vốn đầu tư sau 3 năm

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất Nam bán cầu - Vivid Sydney đang diễn ra tại Úc & kéo dài đến 17/6

Đến hẹn lại lên, thành phố Sydney lại chìm đắm trong tiết trời đông mát lạnh của những bữa “đại tiệc ánh sáng” đầy sắc màu và những buổi hòa nhạc hoành tráng. Năm nay, lễ hội Vivid Sydney sẽ diễn ra từ 27/5 đến 17/6 với hơn 60 điểm lắp đặt ánh sáng tương tác, các ý tưởng gia cùng các nghệ sĩ tài năng hàng đầu thế giới sẽ mang đến những màn trình diễn công nghệ kỹ thuật số hiện đại, kỹ xảo điện ảnh độc đáo, nghệ thuật ánh sáng di động… tạo ra những hiệu ứng thị giác kỳ ảo khiến hàng chục nghìn du khách tận mắt chiêm ngưỡng sẽ thấy phấn khích xen lẫn sự kinh ngạc.

Link video: https://www.facebook.com/BSOPdinhcuUc/videos/130225970881258/

Melbourne - thành phố ĐÁNG SỐNG NHẤT thế giới trong 6 NĂM QUA

Không phải Sydney, New York, London, Paris hay bất kì thành phố hào hoa nào khác mà chính là Melbourne - một thành phố nổi tiếng ở Úc đã liên tục được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất thế giới liên tiếp trong 6 năm vừa qua.

Link video: https://www.facebook.com/BSOPdinhcuUc/videos/137419696828552/

Và cũng không chỉ người nước ngoài mà ngay cả người Việt chúng ta đều mơ ước được sinh sống, làm việc hay cho con cái du học tại đây. Vì vậy, nếu quý vị đang có mong muốn định cư hoặc đầu tư bất động sản tại đây, xin mời quý vị liên hệ với BSOP tại hotline: 090 453 62 36 _ 0978 900 727 hoặc đăng kí nhận thông tin tư vấn tại: http://bit.ly/2r1p3cB

Trân trọng,
Bac Son Overseas Property - Đơn vị tư vấn đầu tư & định cư hàng đầu Việt Nam.

Đại học của Úc lọt top 50 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2018

Đại học Quốc gia Úc đạt thứ hạng 20 trên Bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế QS 2018, theo sau là Đại học Melbourne (41), Đại học New South Wales (45), Đại học Queensland (47), và Đại học Sydney (50).

Nằm trong top 100 còn có Đại học Monash (60) và Đại học Tây Úc (93). Tổng cộng có 7 trường đại học tại Úc nằm trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Bà Belinda Robinson - Bộ trưởng Universities Australia cho biết, xếp hạng này là đặc biệt quan trọng đối với các du học sinh & các bậc phụ huynh: “Thứ hạng toàn cầu là một đánh giá vô cùng quan trọng đối với nhiều du học sinh khi chọn trường”

“Việc cải thiện thứ hạng một cách ấn tượng này cho thấy khả năng cạnh tranh quốc tế của các trường đại học Úc và chất lượng tuyệt vời của nền giáo dục và nghiên cứu của chúng tôi trên đấu trường thế giới.”

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng QS trong 6 năm liên tiếp, theo sau là Đại học Stanford, Đại học Havard, Học viện Công nghệ California, Đại học Cambridge, Đại học Oxford, University College London, Imperial College London, Đại học Chicago, và Học viên Kỹ thuật Liên bang Thuỵ Sĩ.

Tổ chức QS - Quacquarelli Symonds (một tổ chức đánh giá xếp hạng các trường Đại học trên thế giới hàng năm) cho biết tổng doanh thu của các công ty do cựu sinh viên MIT sáng lập có giá trị 2 ngàn tỷ (trillion) đô-la, tương đương với nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới.

QS cũng đã khảo sát hơn 75,000 học giả và 40,000 nhân viên để đánh giá & xếp hạng các trường đại học dựa trên 4 tiêu chí: giảng dạy, nghiên cứu, trình độ văn hoá và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Mặc dù các trường đại học Anh và Mỹ chiếm đa số trong top 10 bảng xếp hạng thế giới nhưng Quacquarelli Symonds cũng nhận xét rằng, rất nhiều trường đại học tại hai quốc gia này đang bị qua mặt bởi “những trường đại học tốt nhất ở Úc, Nga, Trung Quốc, Singapore và Ấn Độ – cùng nhiều nước khác.”

 
Các trường đại học Úc thuộc top 300 trên thế giới
20. Australian National University
41. University of Melbourne
45. University of New South Wales
47. University of Queensland
50. University of Sydney
60. Monash University
93. University of Western Australia
109. University of Adelaide
176. University of Technology Sydney
224. University of Newcastle
232. University of Wollongong
240. Macquarie University
247. Queensland University of Technology and RMIT University
262. Curtin University
279. University of South Australia
293. Deakin University

Theo đài SBS

10 điểm đến tuyệt diệu nhất tại Châu Âu ( Phần 1)


Là châu lục nhỏ chiếm 2% bề mặt trái đất và 11% dân số trên thế giới nhưng trong mảnh đất xinh đẹp thu nhỏ ấy, đó là vô vàn những câu chuyện văn hóa, lịch sử, về con người và cảnh sắc thiên quang tuyệt mỹ của một phía trời Âu đang chờ được khám phá.

BSOP xin mời quý vị hãy cùng chiêm ngưỡng để cảm nhận trọn vẹn cái đẹp của vùng đất đáng mến này và đồng hành với chúng tôi qua chương trình "Đầu tư bất động sản để định cư Châu Âu".

1. Sự yêu kiều của thành phố Barcelona (Tây Ban Nha)

Tây Ban Nha, Barcelona là một trong những điểm du lịch hàng đầu của đất nước Bò tót. Và điểm nhấn của thành phố yêu kiều này chính là những tuyệt tác của một kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha - Antoni Gaudi, trong đó bao gồm Batllo Casa và nhà thờ Sagrada Familia. Sự tinh tế và cách kết hợp của những hình dạng hay màu sắc đầy cuốn hút của Barcelona đều khiến cho cảm xúc của người xem phải nhảy nhót, từ cảm xúc này sang tới cảm xúc khác.

Ngoài ra, du khách có thể đi dạo dọc theo bờ La Rambla, một con đường cây xanh dành cho người đi bộ và tắm nắng trên Barceloneta, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của thành phố.
2. Hiện diện của ngọc đảo "sinh đôi" với Maldives nằm giữa vùng trời Âu - Quốc đảo Síp.

Nhắc đến Síp (Cyprus), quốc đảo thuộc Liên minh Châu Âu nằm giữa ngã ba lục địa Âu, Á, Phi mang đậm dấu ấn từ Anh Quốc, người ta thường liên tưởng đến nhịp sống bình yên nhưng lại mang màu sắc đầy vui nhộn với dải nắng vàng sánh đôi với bờ biển quanh năm, với làn nước biển uyển chuyển uốn mình từ màu ngọc lam trong suốt cho tới màu ngọc lapis, và tới màu xanh đại dương đậm dần.

Ngoài ra, Síp còn sở hữu một nền ẩm thực phong thú và những con người thân thiện luôn nở nụ cười với du khách khiến chuyến đi của ai nấy cũng đều như bước ra từ thiên đường trở về.
3. Cinque Terre, Rio Maggiore, Ý

Được mệnh danh là thiên đường trong mơ của Ý, Cinque Terre không chỉ là vùng đất thơ mộng mà còn là một công trình độc đáo với lối kiến trúc vô cùng khác biệt. Trên những sườn đá dốc nơi ven biển, các ngôi nhà được xây dựng bằng cách đục sâu vào trong lòng đá, xếp san sát bên nhau như hình dáng của những bậc thang vui nhộn. Từ mũi đất nhô ra biển Punta Bonfigio hay từ thánh địa Nostra Signora della Salute di Volastra, chúng ta đều có thể đắm mình trong những khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu. Dù chỉ một lần đặt chân đến nơi đây, Cinque Terre chắc chắn sẽ để lại những dấu ấn khó phai trong lòng du khách.
 
X