Cơ hội định cư châu Âu “có một không hai”.

Theo ông Lưu Minh Ngọc – Đại diện Công ty Tư vấn Đầu tư và Định cư Quốc tế Bắc Sơn cho biết: “Cánh cửa định cư châu Âu đang rộng mở và dễ dàng với người Việt. Năm 2005, Hungary chính thức trở thành thành viên của Liên minh châu Âu EU. Đây cũng là dấu mốc quan trọng, bước đầu mở ra cơ hội cho người Việt Nam dễ dàng trở thành công dân châu Âu hơn thông qua chương trình định cư Hungary. Nền kinh tế, giáo dục, khoa học nghiên cứu ở Hungary rất phát triển. Đây cũng được xem là đất nước của những phát minh vĩ đại. 100% người dân Hungary đều được đảm bảo chăm sóc theo hệ thống sức khỏe toàn cầu. Hungary xây dựng một hệ thống cứu thương hiện đại bao gồm các phương tiện từ ôtô cho tới trực thăng cấp cứu, có thể đến bất kỳ điểm nào khắp đất nước chỉ trong vòng 15 phút. Đây cũng là điểm đến chính của du lịch y tế châu Âu”.

Sinh sống tại Hungary, người dân được hưởng nền giáo dục tốt. Học sinh tại Hungary được miễn học phí. Sinh viên sẽ học tập trong một môi trường giáo dục bậc cao, được đầu từ mạnh về cơ sở hạ tầng và chất lượng giáo dục, đặc biệt trong các ngành kỹ sư điện, kỹ sự cơ khí, công nghệ thông tin, y khoa, âm nhạc… Bằng tốt nghiệp của sinh viên đại học, cao học tại Hungary được công nhận ở tất cả các nước EU. Hungary nằm trong top các quốc gia có nhiều người đoạt được giải Nobel nhất với 15 người từng đoạt giải.

Hiện nay, cộng đồng người Việt  tại Hungary đang có khoảng hơn 5.000 người, chủ yếu tập trung tại thủ đô Budapest. Đa số bà con người Việt ở Hungary hoạt động kinh doanh quy mô vừa và nhỏ, buôn bán tại các trung tâm thương mại, chợ và trong nhiều cửa hàng bán lẻ trong thành phố. Bên cạnh đó, nơi đây có nhiều người Việt là bác sĩ, giáo sư, kinh doanh ở quy mô lớn thành công chiếm vị trí quan trọng trong xã hội.

Một bộ phận người Việt ở Hungary còn đi theo con đường nghiên cứu, giảng dạy và nghiên cứu trong các trường đại học và viện. Lứa học sinh, sinh viên, du học sinh cũng có nhiều em đạt được thành tích xuất sắc tại Hungary.

Đất nước với nền kinh tế tăng trưởng không ngừng


Chương trình định cư tại Hungary nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Cũng theo ông Ngọc cho biết: “Vào thời kỳ đầu của thập niên 1990, Hungary trải qua giai đoạn chuyển đổi từ hệ thống kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa. Năm 1995, Hungary chính thức trở thành thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO. Một năm năm sau đó, quốc gia này lại góp mặt trong Tổ chức Hợp tác Phát triển kinh tế OECD. Hoàn tất quá trình chuyển đổi này, năm 2005, Hungary trở thành thành viên của Liên minh châu Âu.

Hungary được các chuyên gia kinh tế đánh giá là một trong những quốc gia Đông Âu có nền kinh tế phát triển nhất 10 năm vừa qua. Quốc gia này đứng thứ 36 trên thế giới về ngành công nghiệp xuất khẩu và là trung tâm sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất vùng Trung và Đông Âu. Quá trình chuyển dịch mô hình kinh tế này đã sản sinh ra nhiều cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận, nhất là lĩnh vực bất động sản”.

Chương trình định cư Hungary không yêu cầu thời gian cư trú, bằng cấp học vấn, kinh nghiệm quản lý. Rất nhiều cá nhân và gia đình Việt Nam muốn cho con em mình du học hay mở rộng kinh doanh cũng như có nhu cầu sống, định cư tại Hungary và châu Âu… đã được tư vấn thông tin về giấy phép định cư châu Âu. Chỉ sau 3 tháng, cả gia đình sẽ nhận thẻ cư trú, từ đó có thể tận hưởng mọi quyền lợi như người dân Hungary và các quyền lợi của người châu Âu.

Với việc đầu tư bất động sản nhà đầu tư đã lựa chọn được chương trình định cư rẻ nhất có đảm bảo của nhà nước ở châu Âu. Không chỉ đảm bảo giấy phép định cư bởi chính phủ Hungary, người đăng ký còn được đảm bảo giấy phép cho cả gia đình trong thời gian ngắn nhất để có trong tay giấy phép định cư.

Trân trọng,
Bac Son Overseas Property