0904 966 797

4 điểm đặc biệt nhất chỉ có trong hệ thống y tế đảo Síp

12/09/2018

Không những có chất lượng dịch vụ cao cấp, theo đúng tiêu chuẩn của châu Âu mà hệ thống y tế đảo Síp còn có chi phí vô cùng phải chăng.

Năm 2013, chính phủ nước Cộng hòa Síp quyết định thành lập hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả nước. Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện này được hỗ trợ bởi Quỹ tiền tệ quốc tế, ủy ban châu Âu và Ngân hàng trung ương châu Âu.

Năm 2013, chính phủ nước Cộng hòa Síp quyết định thành lập hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả nước. Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện này được hỗ trợ bởi Quỹ tiền tệ quốc tế, ủy ban châu Âu và Ngân hàng trung ương châu Âu.

Chính phủ tập trung phát triển y tế

hệ thống y tế đảo Síp

Mỗi năm chính phủ Síp đã chi tới 7% GDP để dành cho y tế. Con số này vẫn chưa hẳn là cao nhất trong các nước thuộc khối EU, ví dụ Hungary chi tới 7.8%, Pháp, Đức chi khoảng 11%. Tuy nhiên, chất lượng y tế tại Síp lại được đánh gia ngang ngửa với các nước trong khu vực và nhiều nước phát triển khác.

Năm 2016 – 2017, Síp đề ra mục tiêu làm sao dịch vụ y tế tại đây phải đơn giản hóa và dễ dàng tiếp cận hơn. Trước mắt, thời gian bệnh nhân chờ đợi để được thăm khám sẽ được giảm xuống đáng kể. Khắp cả nước sẽ có nhiều phòng khám nhỏ để giảm tải số bệnh nhân ở bệnh viện lớn. Điều này giúp các bệnh nhân mắc bệnh nhẹ hoặc thương tích nhỏ có thể điều trị ngay mà không phải tới bệnh viện lớn rồi chờ đợi.

Tương lai xa hơn, bộ y tế của Síp có tham vọng hoàn thiện mô hình E-health giúp thông tin bệnh án, bác sĩ, dược sĩ, các loại thuốc,… đều được số hóa để người dân được tiếp cận dễ dàng hơn.

Chi phí y tế thấp

Tại Síp, 83% người dân được miễn 100% dịch vụ y tế. Bất cứ người nước ngoài nào định cư, làm việc tại đây đều được cấp bảo hiểm xã hội. Với loại hình bảo hiểm này bạn có thể sử dụng miễn phí dịch vụ y tế tại bệnh viện công. Không chỉ có thế, công dân của các nước thuộc khối liên minh châu Âu EU nếu đã đóng bảo hiểm xã hội tại nước mình thì cũng được miễn phí tại Síp trong khoảng thời gia nhất định.

Chính bởi những chính sách cực ưu đãi này mà nhiều công dân nước ngoài trong khối EU đã đổ sang Síp để được khám chữa bệnh. Như thống kê được công bố gần đây, người Anh, Đúc, Nga, Hà Lan,… sang Síp để sử dụng dịch vụ nha khoa, thẩm mỹ, phẫu thuật ung thư là nhiều nhất.

Thu hút nhân tài

Năm 2013, chính sách thúc đẩy hợp tác y tế xuyên biên giới của chính phủ Síp chính thức đi vào hoạt động. Các bác sĩ có trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm từ bất cứ đâu trên thế giới đều được chào đón tại Síp. Không nhất thiết phải tới từ các quốc gia liên minh châu Âu, nếu là các bác sĩ, chuyên gia y tế tới từ Mỹ, Canada, Israel,… đều được phép mở phòng khám, bệnh viện tư tại quốc đảo Síp.

Chính sách này không chỉ khuyến khích ngành du lịch y tế tiềm năng phát triển mà còn tạo điều kiện cho bác sĩ bản địa được tiếp xúc, trao đổi, nâng cao nghiệp vụ với những nhân tài toàn cầu khác.

Hệ thống nhà thuốc phát triển

Health Insurance Policy brochure

Khi đặt chân tới Síp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhà thuốc nhất là những khu vực đông dân như Paphos, Larnaca hay Lemosos. Hiệu thuốc thường được mở cửa từ 9h sáng cho tới 6h tối. Mỗi bệnh nhân tới đây bắt buộc phải mang theo đơn thuốc của bác sĩ tại Síp. Các đơn thuốc kê từ bệnh viện ở nước ngoài sẽ không được chấp nhận. Tuy nhiên dược sỹ tại đây sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn với bác sĩ địa phương rất nhanh chóng.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

29/08/2021

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 ...

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

27/08/2021

Investment Insight – Góc nhìn đầu tư Bồ Đào Nha. ...

Lấy cảm hứng từ những bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart và những tác phẩm nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci, nhà phát triển dự án và các kiến trúc sư dồn tâm huyết để tạo nên Legacy Des Arts, không gian sống đẳng cấp mang âm hưởng nghệ thuật âm nhạc và hội hoạ giữa trái tim thành phố cổ Porto. Đây là một trong những dự án đất động sản tốt nhất hiện nay để đầu tư Bồ Đào Nha.

25/08/2021

Nhiều mong đợi từ Experience Day – Trải nghiệm đầu ...

Ngày 26/8 này, BSOP lần đầu tiên mang đến một phiên bản sự kiện mới hoàn toàn, mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho nhà đầu tư Việt qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các diễn giả là Đại diện Chính quyền, Luật sư, Chủ đầu tư trên toàn cầu.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Cơ hội sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha theo ...

Trước thềm thay đổi luật đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, BSOP hân hạnh giới thiệu và mở bán một dự án bất động sản siêu sang, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường: LEGACY DES ARTs, nhằm mang đến những cơ hội đầu tư Golden Visa theo luật cũ cuối cùng tới nhà đầu tư Việt.

18/08/2021

Legacy Des Arts – Dự án mang phong cách quý ...

BSOP giới thiệu và ra mắt dự án Legacy Des Arts - Sở hữu căn hộ mang phong cách quý tộc tại Porto - Bồ Đào Nha, đồng thời nhận Golden Visa cho đại gia đình chỉ từ 350.000 EUR đến nhà đầu tư Việt.

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn