0989 13 6666

4 điểm đặc biệt nhất chỉ có trong hệ thống y tế đảo Síp

12/09/2018

Không những có chất lượng dịch vụ cao cấp, theo đúng tiêu chuẩn của châu Âu mà hệ thống y tế đảo Síp còn có chi phí vô cùng phải chăng.

Năm 2013, chính phủ nước Cộng hòa Síp quyết định thành lập hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả nước. Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện này được hỗ trợ bởi Quỹ tiền tệ quốc tế, ủy ban châu Âu và Ngân hàng trung ương châu Âu.

Năm 2013, chính phủ nước Cộng hòa Síp quyết định thành lập hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả nước. Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện này được hỗ trợ bởi Quỹ tiền tệ quốc tế, ủy ban châu Âu và Ngân hàng trung ương châu Âu.

Chính phủ tập trung phát triển y tế

hệ thống y tế đảo síp được chú trọng phát triển

Mỗi năm chính phủ Síp đã chi tới 7% GDP để dành cho y tế. Con số này vẫn chưa hẳn là cao nhất trong các nước thuộc khối EU, ví dụ Hungary chi tới 7.8%, Pháp, Đức chi khoảng 11%. Tuy nhiên, chất lượng y tế tại Síp lại được đánh gia ngang ngửa với các nước trong khu vực và nhiều nước phát triển khác.

Năm 2016 – 2017, Síp đề ra mục tiêu làm sao dịch vụ y tế tại đây phải đơn giản hóa và dễ dàng tiếp cận hơn. Trước mắt, thời gian bệnh nhân chờ đợi để được thăm khám sẽ được giảm xuống đáng kể. Khắp cả nước sẽ có nhiều phòng khám nhỏ để giảm tải số bệnh nhân ở bệnh viện lớn. Điều này giúp các bệnh nhân mắc bệnh nhẹ hoặc thương tích nhỏ có thể điều trị ngay mà không phải tới bệnh viện lớn rồi chờ đợi.

Tương lai xa hơn, bộ y tế của Síp có tham vọng hoàn thiện mô hình E-health giúp thông tin bệnh án, bác sĩ, dược sĩ, các loại thuốc,… đều được số hóa để người dân được tiếp cận dễ dàng hơn.

Chi phí y tế thấp

Tại Síp, 83% người dân được miễn 100% dịch vụ y tế. Bất cứ người nước ngoài nào định cư, làm việc tại đây đều được cấp bảo hiểm xã hội. Với loại hình bảo hiểm này bạn có thể sử dụng miễn phí dịch vụ y tế tại bệnh viện công. Không chỉ có thế, công dân của các nước thuộc khối liên minh châu Âu EU nếu đã đóng bảo hiểm xã hội tại nước mình thì cũng được miễn phí tại Síp trong khoảng thời gia nhất định.

Chính bởi những chính sách cực ưu đãi này mà nhiều công dân nước ngoài trong khối EU đã đổ sang Síp để được khám chữa bệnh. Như thống kê được công bố gần đây, người Anh, Đúc, Nga, Hà Lan,… sang Síp để sử dụng dịch vụ nha khoa, thẩm mỹ, phẫu thuật ung thư là nhiều nhất.

Thu hút nhân tài

Năm 2013, chính sách thúc đẩy hợp tác y tế xuyên biên giới của chính phủ Síp chính thức đi vào hoạt động. Các bác sĩ có trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm từ bất cứ đâu trên thế giới đều được chào đón tại Síp. Không nhất thiết phải tới từ các quốc gia liên minh châu Âu, nếu là các bác sĩ, chuyên gia y tế tới từ Mỹ, Canada, Israel,… đều được phép mở phòng khám, bệnh viện tư tại quốc đảo Síp.

Chính sách này không chỉ khuyến khích ngành du lịch y tế tiềm năng phát triển mà còn tạo điều kiện cho bác sĩ bản địa được tiếp xúc, trao đổi, nâng cao nghiệp vụ với những nhân tài toàn cầu khác.

Hệ thống nhà thuốc phát triển

Khi đặt chân tới Síp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhà thuốc nhất là những khu vực đông dân như Paphos, Larnaca hay Lemosos. Hiệu thuốc thường được mở cửa từ 9h sáng cho tới 6h tối. Mỗi bệnh nhân tới đây bắt buộc phải mang theo đơn thuốc của bác sĩ tại Síp. Các đơn thuốc kê từ bệnh viện ở nước ngoài sẽ không được chấp nhận. Tuy nhiên dược sỹ tại đây sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn với bác sĩ địa phương rất nhanh chóng.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

20/04/2023

Hồ sơ đầu tư Golden Visa Hy Lạp tăng hơn ...

Hy Lạp đang nhận được một số lượng lớn hồ sơ đăng ký Golden Visa đến từ những nhà đầu tư nước ngoài sau khi Chính phủ quốc gia này thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 lên 500.000 EUR tại một số khu vực.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]