0904 966 797

Ăn như người bản địa khi định cư New Zealand diện đầu tư

13/11/2018

New Zealand là một quốc đảo, vùng biển của nó chứa một lượng lớn cá và hải sản. Chính vì vậy, 2 món ăn này luôn là quan trọng trong chế độ ăn uống Maori của người dân nơi đây. Khi định cư New Zealand diện đầu tư, bạn cần tìm hiểu về chế độ ăn và thực phẩm để dễ dàng làm quen với nền ẩm thực nơi đây.

Bữa ăn sáng

định cư New Zealand diện đầu tư

Một bữa ăn sáng đơn giản gồm ngũ cốc, bánh mì nướng, kèm theo một tách cà phê, trà, sữa hay một ly nước trái cây.

Đôi khi, vào cuối tuần, bạn sẽ có thời gian để làm một bữa ăn sáng thịnh soạn hơn. Có thể bạn không cần nấu, những bữa ăn sáng cũng được cung cấp ở các quán cà phê hầu hết buổi sáng.

Một bữa ăn sáng điển hình bao gồm: scrambled trứng, thịt xông khói, cà chua nấu chín, nấm và đậu nướng. Sau một bữa ăn sáng thịnh soạn như vậy, đôi khi bạn sẽ muốn bỏ qua bữa ăn trưa.

Bữa ăn trưa

Bữa trưa thường sẽ đơn giản, không quá nặng nề. Các loại bánh ngọt, bánh mì hay salad, trái cây,… sẽ là lựa chọn phổ biến nhất. Đôi khi, họ sẽ có một bữa trưa thịnh soạn vào chủ nhật gồm: thịt bò nướng hoặc các loại thịt khác, khoai tây nướng, bí ngô,…

Bữa ăn tối

Ăn tối là bữa ăn chính trong ngày và được thực hiện vào khoảng 18:00 tối. Bữa ăn thường có thịt và rau nấu chín, đặc biệt là khoai tây.

Fish and chips là một bữa ăn New Zealand điển hình mà thường được bán bọc trong tờ báo. Truyền thống này được bắt nguồn từ nước Anh. Nó có giá rẻ và thực sự là một sự thay thế tuyệt vời khi bạn không muốn nấu ăn. Tuy nhiên, tự nấu ăn vẫn là phương pháp lành mạnh nhất cho sức khỏe.

Những loại đồ ăn phổ biến tại New Zealand

Bánh nóng – một bánh nhỏ với thịt, thường được sử dụng vào giờ ăn trưa. Có một số loại bánh như: bánh nướng thịt băm,… Thịt băm cũng chia ra nhiều loại: thịt băm và pho mát, thịt xông khói,… Tuy nhiên, hiện nay bạn sẽ tìm thấy nhiều loại bánh được thay đổi thành phần. Thịt cừu, khoai lang và các thành phần thú vị khác được thêm vào.

Lemon và Paeroa (L & P): trước kia, thức uống này chỉ sản xuất tại thị trấn nhỏ của Paeroa năm 1907. Hiện nay, nó được bán khắp nơi trong cả nước New Zealand. Nó được làm từ nước khoáng thiên nhiên địa phương và chanh. Đồ uống này hiện được xem như một biểu tượng của New Zealand.

Bia New Zealand: loại bia phổ biến nhất được tìm thấy ở New Zealand là Red Lion, Steinlager,… Ngoài ra Waikato, Speights và Tui cũng là những loại bia được yêu thích. Có rất nhiều nhà máy bia nhỏ tự sản xuất bia của mình.

Bánh quy (cookies) các loại: Toffee Pops, Mallowpuffs, Gingernuts, bánh hạnh nhân, Chit, Sultana,… Một số loại khác: Krispies, Chippies Chocolate, Shrewsberry, Anzac, Afghanistan,… cũng rất được yêu thích.

Bars snack các loại: Moro Bar, Buzz Bar, đậu phộng Slab, Chocolate cá, Rocky Road, Pinky Bar, Pixie Caramel, Caramel, Flake, Blackberry,…

định cư New Zealand diện đầu tư

Lumps: một bọc bánh kẹo trộn lẫn giữa các hương vị tự nhiên ngon tuyệt của chocolate mềm mại và sự dẻo dai của dứa.

Jaffas: một loại bánh có nhân chocolate mềm mại, bên ngoài được phủ một lớp màu đỏ mỏng và cứng, có hương vị cam.

Kẹo: đa dạng lựa chọn như Winegums, Jellybeans, Planes Jet, Milkshakes, Eskimo,…

Người nước ngoài định cư New Zealand diện đầu tư sẽ thấy quốc gia này có nhiều điều mới mẻ. Cả con người, cả thực phẩm, thói quen ăn uống đều sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn khi định cư lâu dài. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu về nó và đưa ra lựa chọn định cư thích hợp cho bản thân.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn