0904 966 797

[Góc trải nghiệm]: Nhà đầu tư của BSOP và Bồ Đào Nha

25/02/2021

Cùng lắng nghe những trải nghiệm chân thật nhất của nhà đầu tư BSOP đã đầu tư thành công Thị thực Vàng chia sẻ về thẻ cư trú quyền lực và đất nước Bồ Đào Nha.

1. Xin chào anh chị. Vậyanh chị bắt đầu chuyển qua Bồ Đào Nha sinh sống, cảm nhận của anh như thế nào về đất nước Bồ Đào Nha nói chung và thành phố Porto nói riêng?

Nhà đầu tư: Đất nước Bồ Đào Nha nói chung và Porto nói riêng là vùng văn hoá rất đặc biệt. Ngườidân họ sống với mong muốn bất cứ ai đã từng đến nơi đây đều yêu và muốn quay trở lại. Người dân thân thiện, từ người lái xe cho tới người bán hàng, đều lịch sự, hiền hậu và không có sự phân biệt kì thị sắc tộc. Hệ thống cơ sở vật chất, cảnh quan, không khí rất sạch. Giá cả chi phí không đắt như một số nước Châu Âu khác. Nguồn thức ăn phong phú có nhiều đồ ăn ngon như các loại hải sản và trái cây: nho, táo, cam, kiwi,…, giá cả không quá đắt nên không phải lo việc ăn uống không hợp.

Gia đình anh mới sống ở đây gần 2 tháng, đi lại tiếp xúc với nhiều người dân Bồ Đào Nha, cảm giác dễ chịu như thể đã sống rất lâu với mọi người ở đây vậy. Mình có cảm giác Bồ Đào Nha đúng là quê hướng thứ 2, vì khi có Golden Visa, nhà mình đến đăng kí khám chữa bệnh không mất tiền ở cơ sở y tế gần nhất. Đợt dịch bệnh Covid này, Bộ Y tế Bồ Đào Nha gửi thông báo cho toàn bộ người dân (mình nhận được vì đã có thẻ cư trú của họ mà): “Từ ngày 28/12/2020, vắc-xin Covid đã sẵn sàng cho tất cả người dân Bồ Đào Nha và miễn phí, bạn vui lòng và chờ tin nhắn tới lượt bạn đến tiêm phòng…” Thật là tuyệt vời.

Một điều mà mình cực thích ở đây là đường phố Porto luôn được quyét dọn sạch sẽ và phân loại rác, xử lí khoa học, đồng thời mọi người nơi đây có ý thức bảo vệ giữ gìn môi trường sống, cho nên đừng lo lắng về ô nhiễm môi trường, vợ con mình hoàn toàn tận hưởng cuộc sống an lành. Ngoài ra, khi nhà mình chuyển sang Bồ Đào Nha cũng được cộng đồng người Việt bên này giúp đỡ rất nhiều, không hề xa lạ với nhau, các anh chị rất tốt, biết nhiều và sẵn sàng giúp đỡ khi cần tham khảo các ý kiến.

https://bsop.com.vn/dieu-kien-golden-visa-bo-dao-nha-chi-phi-lay-thi-thuc-vang-2019/

2. Được biết anh chị có tìm hiểu và am hiểu rất nhiều chương trình đầu tư định cư khác nhau, anh chị có thể nêu lý do tại sao anh lại chọn Bồ Đào Nha?

Nhà đầu tư: Lí do lớn nhất đó là Bồ Đào Nha không bắt buộc người đầu tư phải ở nước này cả năm. Mỗi năm chỉ cần sang sống từ 7-14 ngày là được, cho nên việc đầu tư thuận lợi cho người vẫn còn có công việc và sự nghiệp đang phát triển thuận lợi ở Việt Nam. Thêm vào đó, sau khi đầu tư có quốc tịch thì vốn đầu tư được hoàn trả lại cho nhà đầu tư, đó là điều rất tuyệt vời. Khi có quốc tịch cùng với vốn hoàn trả lại, như gia đình anh chị sẽ có vốn để đầu tư làm ăn, đồng thời chính thức trở thành công dân châu Âu, quyền chủ động quyết định ở lại Bồ Đào Nha sinh sống hẳn hay vẫn ở Việt Nam trong tay mình.

3. Anh chị và gia đình đã nhận được thẻ Golden Visa từ 2020, thật sự chúc mừng anh chị rất nhiều cho một thành công như thế. Xin hỏi đến thời điểm hiện tại anh đã tận dụng được những quyền lợi gì mà tấm thẻ mang lại cho anh gia đình?

Nhà đầu tư: Những quyền lợi thẻ Golden Visa giúp gia đình mình đi lại giữa các nước châu Âu và Bồ Đào Nha rất thuận tiện và nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng thẻ này để đến bất kì một nước châu Âu nào mà bạn muốn đến và đăng kí nhập học, tạm trú cho bạn cũng như các con của bạn. Vấn đề còn lại, chỉ là kinh tế, để bạn chọn xem con của bạn sống ở đâu, và học tập ở đâu cho phù hợp với điều kiện kinh tế và có được an toàn hay không mà thôi.

4. Anh chị đang có kế hoạch sinh sống, kinh doanh tại Bồ Đào Nha, vậy anh
có thể chia sẻ cho mọi
người về kế hoạch đó như nào được không?

Nhà đầu tư: Lúc đầu kế hoạch của gia đình là sẽ mua bất động sản và sinh sống tại đây, sau đó bọn mình có thể tự trồng cây trái chăn nuôi gà,.. hoàn
toàn tự cung tự cấp, vì đất và điều kiện khí hậu nói chung thuận lợi cho nông nghiệp; khí hậu ấm áp gần như quanh năm và có mưa, cho nên việc làm trang trại sản xuất rau củ quả cũng khá đơn giản. Tuy nhiên do dịch bệnh hạn chế khả năng đi lại giữa Việt Nam và Bồ Đào Nha, cho nên mình hiện tại tạm dừng việc đầu tư trang trại ở đây. Khi bệnh dịch được kiểm soát, mình sẽ quay trở lại và tiến hành kế hoạch theo dự kiến, cũng tính đến mở nhà hàng ăn, giới thiệu quảng bá các món ăn Việt Nam với các bạn bè quốc tế tại Bồ Đào Nha.

5. Khi anh chị lần đầu tiếp xúc với các cộng đồng nước ngoài tại Bồ Đào Nha, mình cảm nhận về họ như thế nào? Cộng đồng người Việt tại Bồ Đào Nha như nào?

Nhà đầu tư: Khi tiếp xúc với cộng đồng người nước ngoài tại Bồ Đào Nha và cộng đồng người Việt Nam tại Bồ Đào Nha, cảm giác chung là tất cả đều yêu thích và thoải mái. Như anh đã nói, thật sự được chào đón và giúp đỡ. Việc họ chào đón một người từ nơi xa như mình đến làm mình thấy biết ơn rất nhiều.

6. Khi qua Bồ Đào Nha, anh chị có tham quan 1 số dự án đầu tư, mình có đánh giá như nào về các dự án tại Bồ Đào Nhatình hình đầu tư tại Porto?

Nhà đầu tư: Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư từ các nước như Mỹ, Anh và một số nước châu Âu khác đang đến Bồ Đào Nha để đầu tư vào bất động sản. Với 1 tháng đi xem đất đai và nhà ở mình chưa có cảm nhận gì nhiều, nhưng cũng thấy Bồ Đào Nha có tiềm năng đầu tư cho du lịch nghỉ dưỡng.

 7. Trong quá trình đầu tư Golden Visa, đơn vị tư vấn (ở đây là BSOP) đã đồng hành cùng gia đình anh như nào? Anh chị có thể chia sẻ 5 điều anh thấy ấn tượng về công ty tư vấn này và một số góp ý để công ty làm tốt hơn.

Nhà đầu tư: Gia đình mình rất hài lòng về đơn vị tư vấn BSOP, từ khi quyết định đầu tư, các nhận viên của BSOP hỗ trợ nhiệt tình và trợ giúp rất nhiều cho gia đình đến khi lấy thẻ thành công. Sau đó các bạn còn hỗ trợ cho anh cách dùng Golden Visa trong việc đi lại giữa Việt Nam và các nước châu Âu. May mắn nhất là vì BSOP có văn phòng bên Bồ Đào Nha nên những ngày đầu mới sang, đội ngũ bên ấy hỗ trợ tốt lắm.

Nếu chia sẻ 5 điều ấn tượng nhất về BSOP thì với anh là:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ, nhiệt tình và xông xáo.

– Luôn chủ động giúp đỡ khách hàng nhanh, hiệu quả và kịp thời.

– Chủ động tương tác với khách, thông tin mới nào cũng cập nhật ngay cho anh chị.

– Hệ thống làm việc có trách nhiệm, tới nơi tới chốn.

– Sẵn lòng trợ giúp lâu dài với các nhà đầu tư, như nhà anh hồi đầu gặp khó khăn ở Bồ Đào Nha vì chưa quen đất nước cũng được các bạn giúp tìm kiếm luất sư uy tín, các hãng bảo hiểm sức khoẻ đáng tin cậy và kính tế để hoà nhập nhanh.

Còn để góp ý thì chỉ có một điều tin là BSOP sẽ làm tốt hơn được là vấn đề phí chuyển tiền, mình biết chuyển tiền nước ngoài phí cao và khó, các bạn đã làm tốt, tiết kiệm cho anh chị nhiều. Việc đó khó nhất nên các bạn cố gắng nhé.

Xin cám ơn những chia sẻ của anh chị trong buổi phỏng vấn dành cho BSOP.

=> Đọc thêm: Các quy định mới nhất cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha  

Tin tức cùng chuyên mục

07/05/2021

Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu ...

Dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế bằng những cách rất khác trước đây. Theo Business Insider, khi những chiếc túi hàng hiệu như Hermes Birkin phiên bản giới hạn đẳng cấp, những đôi giày Louboutin sang chảnh, siêu xe Ferari hay thẻ phòng gym giá hàng nghìn USD/tháng không còn là lựa chọn thích hợp để thể hiện sự giàu có trong mùa dịch, giới triệu phú và tỷ phú tìm những cách khác để khẳng định vị thế.

02/04/2021

Các chuyến bay quốc tế của Việt Nam dự kiến ...

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc nghiên cứu, thúc đẩy việc nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam và đưa người Việt Nam tới các nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu kép và đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản, thiết yếu của công dân.

22/03/2021

Vắc xin Covid-19 – “Phép màu” giúp Eurozone giữ mức ...

Số liệu chính thức của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 2/3 cho thấy giá tiêu dùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vẫn ổn định trong tháng 2, giữa bối cảnh đà giảm của giá năng lượng chậm lại bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 kéo dài. Theo đó, lạm phát của Eurozone trong tháng 2/2021 vẫn ở mức dương, với chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,9% so với tháng 1 trước đó.

17/03/2021

Các chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào Anh được ...

Ngày 15/3, Bộ Giao thông Anh thông báo đã đưa Bồ Đào Nha ra khỏi "danh sách đỏ" của vùng England, đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay đến từ quốc gia này trong bối cảnh nguy cơ biến thể mới xâm nhập vào nước này đã giảm. Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực chống dịch hiệu quả của chính phủ Bồ Đào Nha.

03/03/2021

Tiếp bước châu Âu, vắc xin ngừa COVID-19 “đổ bộ” ...

Đông Nam Á đã nhận được hàng trăm ngàn liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên, theo đó, Thái Lan trở thành quốc gia mới nhất ở khu vực bắt đầu triển khai tiêm chủng mở rộng. Ngoài ra, các quốc gia cũng chính thức gia nhập "cuộc đua" vắc xin ngừa COVID-19 bằng cách tụ triển khai phát triển và sản xuất trong nước.

01/03/2021

Châu Âu bật đèn xanh cho vắc xin AstraZeneca. Xuất ...

Thông tin mới nhất từ Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cho biết đã thông qua việc sử dụng vắc xin COVID-19 của hãng dược AstraZeneca, loại vắc xin thứ 3 được thông qua tại châu Âu đến nay. Ngoài ra, việc xuất khẩu và phân phối vắc xin sẽ thực hiện theo một lộ trình cụ thể có sự đồng thuận của các nước thành viên.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn