0989 13 6666

Những điều cần biết về việc học ở Síp cho viên viên quốc tế

15/09/2018

Không giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, việc học ở Síp có nhiều điểm giúp học sinh được phát triển toàn diện, khám phá năng lực bản thân.

Thời gian học ở Síp

Là một quốc đảo có nhiệt độ cao, không khí ấm áp nên các trường học ở Síp có giờ học khá sớm. Khoảng 7h30 – 8h (tùy thuộc vào từng trường) là học sinh đã ngồi trong lớp. Vào giữa buổi sáng, học sinh được ra chơi và ăn nhẹ. Sau khi kết thúc giờ học vào lúc 13h15 ở cấp tiểu học hoặc sau một chút ở cấp trung học, học sinh sẽ ăn trưa và ngủ giấc ngắn.

Sau một ngày ở trường, khi về nhà các em sẽ phải làm bài tập. Việc này bắt buộc với cả những học sinh lớp 1 nhưng khối lượng bài rất ít. Với học sinh từ cấp 2 trở nên sẽ cần phải dành ít nhất 2 giờ để hoàn thành bài về nhà.

Trẻ em có cùng trình độ, độ tuổi sẽ được phân vào cùng 1 lớp. Cuối năm học nếu không đạt điểm số tối thiểu sẽ phải ở lại lớp học. Mô hình này khá giống với việc học ở Việt Nam.

Đồng phục học sinh

Tất cả học sinh tại Síp đều được yêu cầu mặc đồng phục khi tới trường. Màu chủ đạo của đồng phục là đen – trắng hoặc đen – xanh. Vào mùa đông, học sinh sẽ mặc đồ thể thao màu xám, học sinh nữ sẽ mặc quần dài thay cho váy. Phụ huynh có thể mua đồng phục cho con tại siêu thị hay cửa hàng quần áo mà không nhất thiết phải đặt mua ở trường.

Học nghệ thuật

Mặc dù sở hữu nhiều di sản tuyệt vời như nhà hát, bảo tàng,… nhưng Síp không có trường công lập dưới bậc đại học để đào tạo riêng về nghệ thuật. Thay vào đó, các môn nghệ thuật sẽ được coi như môn chính bên cạnh việc học các môn khoa học khác.

Nếu muốn theo đuổi nghệ thuật, các em sẽ dành thời gian ngoài giờ chính để tới các học viện nhỏ. Các học viện chủ yếu giảng dạy thanh nhạc, piano, guitar, violin,… Chi phí cho việc học các môn nghệ thuật này tại Síp thường thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác. Hiện tại, giá mỗi giờ học dao động trong khoảng 15 – 25 EUR/người.

Ngoài ra, có những trung tâm đào tạo sân khấu, kịch nghệ nhưng không nhiều. Dẫu vậy, giảng viên tại đây đều là những nghệ sĩ có thành tích cao. Đôi khi bạn có thể thấy những lớp học diễn kịch miễn phí vào cuối tuần cho trẻ em trong khu phố, thị trấn nhỏ.

Giáo dục đại học tại Síp

Hệ thống đào tạo đại học của Síp song song giữa công lập và tư nhân. Phần lớn các trường đại học tại đây đều có các khóa dạy kinh doanh, công nghệ thông tin. Sinh viên quốc tế khi tới học tại Síp được nhận rất nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, họ không được phép đi làm ngoài giờ học. Ngoại trừ những sinh viên tới từ các quốc gia trong khối liên minh châu Âu. Nhưng nhìn chung, sinh viên quốc tế tại đây ít phải làm thêm giờ vì chi phí sinh hoạt và học phí ở đây khá phải chăng. Thay vào đó học tập trung học tập, hoạt động ngoại khóa để nhận được thành tích tốt.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]