0989 13 6666

Những điều cần biết về việc học ở Síp cho viên viên quốc tế

15/09/2018

Không giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, việc học ở Síp có nhiều điểm giúp học sinh được phát triển toàn diện, khám phá năng lực bản thân.

Thời gian học ở Síp

Là một quốc đảo có nhiệt độ cao, không khí ấm áp nên các trường học ở Síp có giờ học khá sớm. Khoảng 7h30 – 8h (tùy thuộc vào từng trường) là học sinh đã ngồi trong lớp. Vào giữa buổi sáng, học sinh được ra chơi và ăn nhẹ. Sau khi kết thúc giờ học vào lúc 13h15 ở cấp tiểu học hoặc sau một chút ở cấp trung học, học sinh sẽ ăn trưa và ngủ giấc ngắn.

Sau một ngày ở trường, khi về nhà các em sẽ phải làm bài tập. Việc này bắt buộc với cả những học sinh lớp 1 nhưng khối lượng bài rất ít. Với học sinh từ cấp 2 trở nên sẽ cần phải dành ít nhất 2 giờ để hoàn thành bài về nhà.

Trẻ em có cùng trình độ, độ tuổi sẽ được phân vào cùng 1 lớp. Cuối năm học nếu không đạt điểm số tối thiểu sẽ phải ở lại lớp học. Mô hình này khá giống với việc học ở Việt Nam.

Đồng phục học sinh

Tất cả học sinh tại Síp đều được yêu cầu mặc đồng phục khi tới trường. Màu chủ đạo của đồng phục là đen – trắng hoặc đen – xanh. Vào mùa đông, học sinh sẽ mặc đồ thể thao màu xám, học sinh nữ sẽ mặc quần dài thay cho váy. Phụ huynh có thể mua đồng phục cho con tại siêu thị hay cửa hàng quần áo mà không nhất thiết phải đặt mua ở trường.

Học nghệ thuật

Mặc dù sở hữu nhiều di sản tuyệt vời như nhà hát, bảo tàng,… nhưng Síp không có trường công lập dưới bậc đại học để đào tạo riêng về nghệ thuật. Thay vào đó, các môn nghệ thuật sẽ được coi như môn chính bên cạnh việc học các môn khoa học khác.

Nếu muốn theo đuổi nghệ thuật, các em sẽ dành thời gian ngoài giờ chính để tới các học viện nhỏ. Các học viện chủ yếu giảng dạy thanh nhạc, piano, guitar, violin,… Chi phí cho việc học các môn nghệ thuật này tại Síp thường thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác. Hiện tại, giá mỗi giờ học dao động trong khoảng 15 – 25 EUR/người.

Ngoài ra, có những trung tâm đào tạo sân khấu, kịch nghệ nhưng không nhiều. Dẫu vậy, giảng viên tại đây đều là những nghệ sĩ có thành tích cao. Đôi khi bạn có thể thấy những lớp học diễn kịch miễn phí vào cuối tuần cho trẻ em trong khu phố, thị trấn nhỏ.

Giáo dục đại học tại Síp

Hệ thống đào tạo đại học của Síp song song giữa công lập và tư nhân. Phần lớn các trường đại học tại đây đều có các khóa dạy kinh doanh, công nghệ thông tin. Sinh viên quốc tế khi tới học tại Síp được nhận rất nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, họ không được phép đi làm ngoài giờ học. Ngoại trừ những sinh viên tới từ các quốc gia trong khối liên minh châu Âu. Nhưng nhìn chung, sinh viên quốc tế tại đây ít phải làm thêm giờ vì chi phí sinh hoạt và học phí ở đây khá phải chăng. Thay vào đó học tập trung học tập, hoạt động ngoại khóa để nhận được thành tích tốt.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]