0989 13 6666

Những điều cần biết về việc học ở Síp cho viên viên quốc tế

15/09/2018

Không giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, việc học ở Síp có nhiều điểm giúp học sinh được phát triển toàn diện, khám phá năng lực bản thân.

Thời gian học ở Síp

Là một quốc đảo có nhiệt độ cao, không khí ấm áp nên các trường học ở Síp có giờ học khá sớm. Khoảng 7h30 – 8h (tùy thuộc vào từng trường) là học sinh đã ngồi trong lớp. Vào giữa buổi sáng, học sinh được ra chơi và ăn nhẹ. Sau khi kết thúc giờ học vào lúc 13h15 ở cấp tiểu học hoặc sau một chút ở cấp trung học, học sinh sẽ ăn trưa và ngủ giấc ngắn.

Sau một ngày ở trường, khi về nhà các em sẽ phải làm bài tập. Việc này bắt buộc với cả những học sinh lớp 1 nhưng khối lượng bài rất ít. Với học sinh từ cấp 2 trở nên sẽ cần phải dành ít nhất 2 giờ để hoàn thành bài về nhà.

Trẻ em có cùng trình độ, độ tuổi sẽ được phân vào cùng 1 lớp. Cuối năm học nếu không đạt điểm số tối thiểu sẽ phải ở lại lớp học. Mô hình này khá giống với việc học ở Việt Nam.

Đồng phục học sinh

Tất cả học sinh tại Síp đều được yêu cầu mặc đồng phục khi tới trường. Màu chủ đạo của đồng phục là đen – trắng hoặc đen – xanh. Vào mùa đông, học sinh sẽ mặc đồ thể thao màu xám, học sinh nữ sẽ mặc quần dài thay cho váy. Phụ huynh có thể mua đồng phục cho con tại siêu thị hay cửa hàng quần áo mà không nhất thiết phải đặt mua ở trường.

Học nghệ thuật

Mặc dù sở hữu nhiều di sản tuyệt vời như nhà hát, bảo tàng,… nhưng Síp không có trường công lập dưới bậc đại học để đào tạo riêng về nghệ thuật. Thay vào đó, các môn nghệ thuật sẽ được coi như môn chính bên cạnh việc học các môn khoa học khác.

Nếu muốn theo đuổi nghệ thuật, các em sẽ dành thời gian ngoài giờ chính để tới các học viện nhỏ. Các học viện chủ yếu giảng dạy thanh nhạc, piano, guitar, violin,… Chi phí cho việc học các môn nghệ thuật này tại Síp thường thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác. Hiện tại, giá mỗi giờ học dao động trong khoảng 15 – 25 EUR/người.

Ngoài ra, có những trung tâm đào tạo sân khấu, kịch nghệ nhưng không nhiều. Dẫu vậy, giảng viên tại đây đều là những nghệ sĩ có thành tích cao. Đôi khi bạn có thể thấy những lớp học diễn kịch miễn phí vào cuối tuần cho trẻ em trong khu phố, thị trấn nhỏ.

Giáo dục đại học tại Síp

Hệ thống đào tạo đại học của Síp song song giữa công lập và tư nhân. Phần lớn các trường đại học tại đây đều có các khóa dạy kinh doanh, công nghệ thông tin. Sinh viên quốc tế khi tới học tại Síp được nhận rất nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, họ không được phép đi làm ngoài giờ học. Ngoại trừ những sinh viên tới từ các quốc gia trong khối liên minh châu Âu. Nhưng nhìn chung, sinh viên quốc tế tại đây ít phải làm thêm giờ vì chi phí sinh hoạt và học phí ở đây khá phải chăng. Thay vào đó học tập trung học tập, hoạt động ngoại khóa để nhận được thành tích tốt.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]