0904 966 797

Quốc gia nào cho phép công dân đa quốc tịch?

23/07/2019

Hiện nay, có khoảng 3/4 quốc gia chấp nhận quốc tịch kép cho người nước ngoài. Xu hướng này rõ rệt nhất ở Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Đại Dương.

đa quốc tịch

Đa quốc tịch là việc mà một công dân được coi là công dân của hơn một quốc gia. Công dân của các quốc gia cho phép công dân đa quốc tịch sẽ được hưởng quyền và nghĩa vụ của cả quốc gia sinh ra và quốc gia mua quốc tịch như sử dụng các dịch vụ quốc gia, đi lại, quyền bỏ phiếu, ứng cử,…

Quốc tịch kép là một trong những chủ đề được nhiều người nước ngoài có mong muốn định cư tại một quốc gia phát triển khác quan tâm. Theo chương trình đầu tư định cư của một số quốc gia trên thế giới, công dân sẽ tự động mất quyền công dân khi tự nguyện mua lại quyền công dân khác.

Tuy nhiên, theo xu hướng gần đây, số lượng các quốc gia chấp nhận quốc tịch kép đã tăng lên đáng kể. Trong đó, có 23% các quốc gia không bao giờ cho phép hai quốc tịch, 44% luôn cho phép hai quốc tịch và 32% các quốc gia có sự thay đổi chính sách bắt đầu từ năm 1960.

Hai thập kỷ qua đã chứng kiến một số quốc gia bắt đầu có sự thay đổi về chính sách như Colombia (1991), Phần Lan (2003), Úc (2002),… Quốc tịch kép được chấp nhận hoàn toàn ở Bắc Mỹ và hầu hết các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ. Năm 2018, có 75% các quốc gia trên thế giới chấp nhận quốc tịch kép và cho phép người nước ngoài có được quyền công dân của hai quốc gia.

Hoa Kỳ có cho phép hai quốc tịch không?

Trong hầu hết các trường hợp, Hoa Kỳ cho phép công dân sở hữu hai quốc tịch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, công dân có thể sẽ bị mất quyền công dân Hoa Kỳ.

Các quốc gia cho phép hai quốc tịch

Albania, Algeria, Ăng-gô-la, Antigua & barbuda, Argentina, Armenia, châu Úc, Barbados, Bangladesh, Bỉ, Belize, Bénin, Bôlivia, Brazil,Bulgaria,Canada, Chile, Costa Rica, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Ai Cập, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ai-len, Israel, Ý, Jamaica, Kosovo, Latvia, Luxembourg, Ma-Rốc, Malta, Mexico, New Zealand, Nigeria, Na Uy, Pakistan, Panama, Peru, Philippines, Bồ Đào Nha, Rumani, Serbia, Slovenia, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Vanuatu.

Các quốc gia không cho phép hai quốc tịch

Afghanistan, Andorra, Áo, Ai-len, Bahrain, Trung Quốc, Djibouti, El Salvador, Estonia, Georgia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Litva, Malaysia, Hà Lan, Montenegro, Nepal, Ba Lan, Ả Rập Saudi, Singapore, Slovakia, Tanzania, Thái Lan, Ukraine, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Venezuela.

Cộng đồng kinh tế hùng mạnh và kiều hối cao hơn là một trong những yếu tố làm tăng khả năng một quốc gia chuyển sang chế độ công dân kép khoan dung hơn. Việc các quốc gia cho phép quốc tịch kép giảm bớt được áp lực đối với nhiều gia đình đang mong muốn đầu tư định cư ra một quốc gia nhưng không muốn từ bỏ quốc tịch gốc của mình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Tin tức cùng chuyên mục

11/05/2021

4 lý do chính để đầu tư mở doanh nghiệp ...

Kể từ khi EVFTA được ký kết, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt đều coi đây là cơ hội vàng để tiến vào thị trường EU – khối kinh tế thịnh vượng bậc nhất thế giới. Bởi EU là khối liên minh lớn nhất trên thế giới, hoạt động dựa trên một nền kinh tế thị trường duy nhất, cho phép hầu hết hàng hóa, dịch vụ và người dân tự do di chuyển.

11/05/2021

Những quốc gia châu Âu nào mở cửa biên giới?

Sau 3 tháng đầu năm "bế quan toả cảng", một loạt các quốc gia châu Âu đang thông báo kế hoạch mở cửa biên giới trở lại. Từ ngày 19/4, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Slovenia, Hi Lạp, Bỉ đã giảm dần các biện pháp phong tỏa và chính thức mở cửa biên giới bộ từ đầu tháng 5. Ý và Hi Lạp tiếp bước áp dụng. Pháp chờ đến giữa tháng 5.

07/05/2021

Cần bao nhiêu tiền để thành lập công ty tại ...

Đức là quốc gia có nền kinh tế năng động và lớn nhất Liên minh châu Âu, với tỷ trong vốn đầu tư nước ngoài tăng lên hàng năm. Không chỉ vậy, quốc gia này còn có hệ thống quản lý hiệu quả, chính sách thân thiện khiến cho nhiều nhà đầu tư quôc tế đổ xô về thành lập công ty tại Đức, đặt trụ sở kinh doanh hoặc thành lập chi nhánh.

07/05/2021

Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu ...

Dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế bằng những cách rất khác trước đây. Theo Business Insider, khi những chiếc túi hàng hiệu như Hermes Birkin phiên bản giới hạn đẳng cấp, những đôi giày Louboutin sang chảnh, siêu xe Ferari hay thẻ phòng gym giá hàng nghìn USD/tháng không còn là lựa chọn thích hợp để thể hiện sự giàu có trong mùa dịch, giới triệu phú và tỷ phú tìm những cách khác để khẳng định vị thế.

29/04/2021

BSOP thông báo chính thức nghỉ Lễ 30/4-1/5

Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bắc Sơn (BSOP) trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ ngày Giải phóng Miền Nam và Quốc tế lao động 30/4 - 1/5 năm 2021 đến toàn thể Quý Khách hàng, Đối tác như sau:

23/04/2021

Hy Lạp mở cửa cho du khách có hộ chiếu ...

Chính phủ Hy Lạp cho biết có kế hoạch mở cửa biên giới cho du khách đến từ một số quốc gia đã tiêm vaccine hoặc có hộ chiếu vaccine từ tuần tới - cuối tháng 4 trong một nỗ lực khởi động lại lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn