0904 966 797

Hiểu thêm các quy định pháp lý quan trọng chương trình đầu tư di trú Malta

16/09/2020

quy dinh phap ly dinh cu Malta

1. Những quy định pháp lý quan trọng chương trình đầu tư di trú Malta năm 2020

Hai hạng mục đầu tư di trú của chính phủ Malta đều nhận đánh giá cao từ Uỷ ban châu Âu về tính minh bạch và quy trình pháp lý chặt chẽ đạt chuẩn.

Với hình thức đầu tư quốc tịch Malta, yêu cầu đầu tiên là thẻ “Cư trú điện tử” phải được giữ ít nhất 12 tháng trước khi chính phủ cấp giấy chứng nhận nhập tịch. Người nộp đơn phải có mặt trực tiếp để cung cấp dữ liệu sinh trắc học làm Thẻ cư trú điện tử và tuyên thệ thực hiện mọi yêu cầu pháp lý. Sau đó, một cuộc phỏng vấn cá nhân với người nộp đơn sẽ được sắp xếp. 

Từ năm 2014, yêu cầu về Bằng chứng cư trú đã trở thành điều kiện bắt buộc trong luật định cư Matla. Tức là người nộp đơn phải trình thẻ lên máy bay chứng minh đã đi du lịch đến Malta hoặc các bằng chứng khác như chứng nhận đóng góp cho các tổ chức từ thiện ở Malta, thành lập doanh nghiệp, nộp thuế thu nhập cho Cục Doanh thu Nội địa Malta hàng năm,..  để thể hiện sự đóng góp và mối liên hệ với đất nước Malta. 

Sở Di trú và cảnh sát Malta chịu trách nhiệm chính thẩm định hồ sơ xin quốc tịch của nhà đầu tư. Dựa trên cơ sở dữ liệu INTERPOL và EUROPOL, họ thẩm định tính đầy đủ và chính xác của đơn, các tài liệu đã nộp theo chương trình; xét lý lịch tư pháp của người đứng đơn chính cùng đối tượng phụ thuộc vào họ (vợ/chồng, con cái, hoặc bố/mẹ…) và các giấy tờ liên quan như tờ khai đóng thuế, mức thu nhập cá nhân. 

Lưu ý: Malta áp dụng loại trừ công dân thuộc một số quốc gia nhất định và những người bị Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm du lịch không được tham gia chương trình đầu tư định cư theo bất kỳ loại hình nào.

Vì vậy việc kiểm tra kỹ càng thông tin cùng các đơn vị tư vấn định cư và Sở di trú Malta rất cần thiết để đảm bảo quá trình xin quốc tịch Malta diễn ra an toàn. 

Với hình thức đầu tư thẻ thường trú Malta, việc xác minh hồ sơ không chỉ tuân thủ đúng luật Malta, mà còn yêu cầu thẩm định theo các luật của Công ước thực hiện Hiệp định Schengen và Hệ thống thông tin Schengen nhằm đảm bảo quyền cư trú Malta phù hợp với quyền cư trú EU.

Nói chung, thủ tục pháp lý quan trọng nhất là Ủy ban châu Âu trực tiếp giám sát quy trình cấp quyền cư trú của các nước thành viên, đảm bảo các kế hoạch cư trú của nhà đầu tư không gây ra mối đe dọa cho an ninh châu Âu.

Xem thêm: Chương trình đầu tư quyền công dân Malta sắp có thay đổi lớn

2. Các chương trình đầu tư di trú Malta an toàn và hấp dẫn nhất hiện nay

Malta hiện cung cấp song song chương trình đầu tư mua quốc tịch Malta, nhận quyền công dân EU trực tiếp và đầu tư thường trú nhân Malta, nhận quyền cư trú Malta vĩnh viễn.

https://bsop.com.vn/chi-phi-dau-tu-quoc-tich-malta-nam-2019-cach-lay-thuong-tru-nhan-malta-re-nhat/

Điều kiện chương trình đầu tư quyền công dân, sở hữu quốc tịch Malta

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta là con đường dễ dàng và hiệu quả nhất trở thành công dân EU. Hạng mục cho phép nhà đầu tư nhận thẻ xanh Malta trong vòng từ 1 – 3 tuần và lấy quốc tịch sau 12 tháng. 

Để mua quốc tịch Malta, chính phủ yêu cầu một khoản đóng góp không hoàn lại là 650.000 EUR, mua bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản với giá trị 16.000 EUR, mua trái phiếu chính phủ 150.000 EUR (cho phép bán lại sau 5 năm). 

Một khi nhà đầu tư là công dân Malta, họ cũng là công dân EU, được pháp luật EU và Malta bảo vệ thực hiện mọi quyền giống người bản địa. Quốc tịch Malta cho phép nhà đầu tư tự do đi lại trong khối Schengen và miễn thị thực hơn 175 quốc gia; được lựa chọn sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ quốc gia EU nào. 

Xem thêm: Công dân quốc gia nào không được mua quốc tịch Malta?

Điều kiện chương trình đầu tư quyền cư trú Malta 

Chính phủ Malta triển khai chương trình cấp thẻ thường trú nhân MRVP từ năm 2014, mang đến cơ hội có quyền cư trú Malta vĩnh viễn cho nhà đầu tư nước ngoài và hưởng các lợi ích cuộc sống theo chuẩn châu Âu. 

Chương trình yêu cầu nhà đầu tư mua bất động sản ở đảo chính từ  320.000 EUR, nếu mua ở đảo Gozo và phía nam Malta thì từ 270.000 EUR. Hoặc thuê bất động sản ở đảo chính với giá 12.000 EUR, thuê ở đảo Gozo và phía nam Malta ít nhất là 10.000 EUR và giữ trong 5 năm.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành di trú quốc tế, BSOP luôn triển khai các chương trình đầu tư định cư đáp ứng chính xác và đầy đủ nhất khung pháp lý của Malta cũng như EU.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi:

 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

-> Tìm hiểu tổng quan kinh tế, chính trị, xã hội tại đảo Síp
-> Tìm hiểu xu hướng công dân toàn cầu mới
-> Tìm hiểu các dự án bất động sản quốc tế tiềm năng
-> Tìm hiểu cách thức đầu tư cư trú châu Âu nhiều người Việt lựa chọn

 

Tin tức cùng chuyên mục

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn