0904 966 797

Tại sao người nước ngoài có xu hướng định cư Úc sau khi du học

26/11/2018

Nhu cầu du học và định cư quốc tế ngày càng tăng. Các nước phát triển và có môi trường sống chất lượng trở thành điểm đến lý tưởng nhất. Úc là một trong số những quốc gia được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư nước ngoài. Đa phần các sinh viên đều mong muốn định cư Úc sau khi du học. Vậy nước Úc có những gì cuốn hút và giữ chân người nước ngoài trở lại định cư?

Sự đa dạng văn hóa

định cư Úc sau khi du học

Hơn một phần tư những người sống ở Úc được sinh ra ở nước khác. Chính vì vậy, đất nước và người dân Úc luôn chào đón sự định cư của người nước ngoài. Từ đó, sự đa dạng về văn hóa các nước du nhập vào Úc tạo nên một nền văn hóa chung thú vị. Sự giao thoa văn hóa giúp bạn gia tăng hiểu biết và kết nối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Úc, bạn sẽ không bao giờ phải vật lộn để tìm món ăn mới lạ. Nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, lễ hội văn hóa của nhiều nước trên toàn thế giới đều có mặt tại đây. Mì Việt Nam, tapas Tây Ban Nha và margarita Mexico,… đều là những món ăn ngon, mang vị đặc trưng và mới lạ.

Một sinh viên quốc tế thường khó khăn khi tìm thấy những món ăn quê hương. Tuy nhiên, sinh viên ở Úc thì không, họ dễ dàng tìm thấy món ngon của quê nhà ngay tại đất Úc. Từ đó, tạo cho sinh viên theo học tại Úc có tinh thần học tập thoải mái, hiệu quả cao.

Vẻ đẹp của thiên nhiên

Úc có sự đa dạng tự nhiên: rừng mưa nhiệt đới, làng quê, bãi biển hoang sơ, sa mạc rộng lớn, rạn san hô phong phú,… Có những động vật hoang dã, độc đáo mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Úc.

Đối với những người trẻ năng động, điều này có nghĩa là luôn có những cơ hội đi khám phá những điểm đến tuyệt vời trên khắp đất nước Úc vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế

Trong thời gian theo học, sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần hoặc làm toàn thời gian trong các ngày nghỉ học. Đây là một lợi thế lớn cho du học sinh sống tại Úc. Việc làm mang đến cho sinh viên thêm tiền chi tiêu. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho họ những kỹ năng và kinh nghiệm vô giá.

Sinh viên quốc tế luôn có những cơ hội việc làm tốt tại Úc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là những ngành ưu tiên và đang thiếu nhân lực tay nghề cao tại Úc. Điều quan trọng nhất là trong quá trình học bạn phải xin được thẻ thường trú ở Úc. Nếu sau khóa học mà vẫn chưa có thẻ thường trú thì bạn không được ở lại Úc.

Những thành phố được sinh viên sau du học lựa chọn định cư nhiều nhất

định cư Úc sau khi du học

Đất nước Úc xinh đẹp có rất nhiều thành phố khác nhau để bạn có thể lựa chọn ở lại sau khi du học. Hãy tìm đến một nơi lý tưởng và phù hợp nhất để định cư, làm việc lâu dài.

Sydney

Sydney là một thành phố mang tính biểu tượng của Mỹ. Đây là quê hương của nhà hát Opera Sydney, có bến cảng và bờ biển tuyệt đẹp. Đồng thời, Sydney là một địa điểm lý tưởng để học tập và làm việc.

Melbourne

Melbourne thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho người nước ngoài định cư sau khi du học. Tại đây có cà phê, có nền văn hóa lâu đời, thực phẩm, nghệ thuật và âm nhạc đều tuyệt vời. Melbourne cũng là quê hương của bóng đá Rules Úc, sở hữu sân vận động lớn nhất tại Úc – Melbourne Cricket Ground. Địa điểm này vô cùng thích hợp cho những người đam mê thể thao.

Ngoài ra, có những thành phố khác cũng được người nước ngoài lựa chọn định cư sau du học: Perth với sự hoang sơ tự nhiên, Adelaide với bầu không khí sôi động,…

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn