0989 13 6666

Tại sao nói khó có sinh viên đảo Síp thất nghiệp sau khi ra trường?

12/09/2018

Sinh viên tại đảo Síp được đào tạo tập trung vào phát triển theo nhu cầu thị trường do đó rất hiếm có sinh viên thất nghiệp sau tốt nghiệp.

Từ lâu người dân đảo Síp rất coi trọng việc giáo dục cho thế hệ trẻ. Đây cũng là số ít quốc gia tại châu Âu người dân trong độ tuổi từ 30 – 35 đều có bằng đại học trở lên.

Trên toàn lãnh thổ quốc gia có khoảng 5 trường đại học tư nhân có chất lượng cao và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thay vì chạy theo điểm số, nền giáo dục đảo Síp coi trọng khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế.

Việc học để đáp ứng nhu cầu thị trường

Các nhà khoa học đã phát hiện ra ngoài khơi đảo Síp có trữ lượng dầu khí cực lớn. Nếu khai thác được hết có thể cung cấp năng lượng cho toàn quốc trong vòng 100 năm.

Gần như ngay lập tức, trường đại học Nicosia đã thành lập ngay chương trình BSc đầu tiên về quản lý năng lượng, dầu mỏ và khí đốt. Tham vọng của trường là sinh viên đảo Síp tốt nghiệp ngành này sẽ là thế hệ lãnh đạo tiên phong trong ngành nghề mới.

Bên cạnh đó, trường đại học European University of Cyprus cũng đã sửa đổi rất nhiều chương trình học để đáp ứng lại sự thay đổi trong môi trường kinh doanh biến động. Sinh viên ngành thạc sỹ kỹ thuật được học thêm về tác động của biến đổi khí hậu sẽ tác động tới các công trình xây dựng như thế nào.

Đại học Frederick tại Nicisoa và Limassol thì khai thác triệt để lợi thế về vị trí chiến lược của đảo Cyprus. Các khóa học về logistics, giao nhận, hải vận,.. đang trong quá trình hoàn thiện và bước đầu đưa vảo giảng dạy.

Trong nỗ lực dự đoán nhu cầu thị trường, các khóa học định hướng nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn, tác phong công sở,… trở thành môn bắt buộc tại nhiều trường đại học của Síp. Không những thế, các trường còn liên kết với nhiều trường khác trong khối EU để giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, hiểu rõ thêm về văn hóa ở nhiều quốc gia khác.

Sau khi tốt nghiệp, tấm bằng của sinh viên đảo Síp được công nhận trên toàn châu Âu và nhiều quốc gia phát triển khác. Cũng bởi kiến thức được cập nhật, kỹ năng hoàn thiện giúp sinh viên sau khi ra trường rất dễ tìm được việc.

Chất lượng sinh viên tại Đảo Síp

Nền giáo dục thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Từ năm 2004 khi trở thành thành viên của Liên minh EU, số lượng sinh viên nước ngoài tới học tại Síp tăng đáng kể. Với khả năng phát triển học thuật mang tầm quốc tế, trường đại học công của Cyprus đều mang tham vọng biến quốc gia này thành điểm sáng trong nền giáo dục của khu vực châu Âu và Địa Trung Hải.

Tới năm 2017, có khoảng 8.000 sinh viên nước ngoài theo học tại Síp và chiếm khoảng 30% tổng lượng sinh viên. Việc sử dụng tiếng Anh rộng rãi cùng chương trình được thiết kế theo chuẩn châu Âu đã biến Síp thành “thiên đường du học”.

Đào tạo nhà lãnh đạo tương lai

Ngay từ nhỏ, học sinh bậc tiểu và trung học đã được rèn các kỹ năng lãnh đạo, làm chủ. Sau khi hoàn thành bậc trung học cơ sở, học sinh được toàn quyền lựa chọn học nghề để sớm có kỹ năng và chủ động sớm trong công việc.

Hoặc có thể học lên cao hơn, chuyên sâu về học thuật và các khóa quản lý cấp cao để mở rộng con đường học vấn và sự kiện sau này. Cũng chính bởi hệ thống giáo dục đặc biệt này giúp nhiều sinh viên đảo Síp nằm vị trí cao ở tập đoàn quốc tế, hay tham gia sâu vào hệ thống chính quyền ở các quốc gia như Anh, Pháp,…

Nhà đầu tư Việt có thể tham khảo chương trình đầu tư bất động sản nhận thẻ xanh Síp, để con em có thể học tập miễn phí tại trường công đến cấp 3.

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]