0989 13 6666

Tại sao nói khó có sinh viên đảo Síp thất nghiệp sau khi ra trường?

12/09/2018

Sinh viên tại đảo Síp được đào tạo tập trung vào phát triển theo nhu cầu thị trường do đó rất hiếm có sinh viên thất nghiệp sau tốt nghiệp.

Từ lâu người dân đảo Síp rất coi trọng việc giáo dục cho thế hệ trẻ. Đây cũng là số ít quốc gia tại châu Âu người dân trong độ tuổi từ 30 – 35 đều có bằng đại học trở lên.

Trên toàn lãnh thổ quốc gia có khoảng 5 trường đại học tư nhân có chất lượng cao và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thay vì chạy theo điểm số, nền giáo dục đảo Síp coi trọng khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế.

Việc học để đáp ứng nhu cầu thị trường

Các nhà khoa học đã phát hiện ra ngoài khơi đảo Síp có trữ lượng dầu khí cực lớn. Nếu khai thác được hết có thể cung cấp năng lượng cho toàn quốc trong vòng 100 năm.

Gần như ngay lập tức, trường đại học Nicosia đã thành lập ngay chương trình BSc đầu tiên về quản lý năng lượng, dầu mỏ và khí đốt. Tham vọng của trường là sinh viên đảo Síp tốt nghiệp ngành này sẽ là thế hệ lãnh đạo tiên phong trong ngành nghề mới.

Bên cạnh đó, trường đại học European University of Cyprus cũng đã sửa đổi rất nhiều chương trình học để đáp ứng lại sự thay đổi trong môi trường kinh doanh biến động. Sinh viên ngành thạc sỹ kỹ thuật được học thêm về tác động của biến đổi khí hậu sẽ tác động tới các công trình xây dựng như thế nào.

Đại học Frederick tại Nicisoa và Limassol thì khai thác triệt để lợi thế về vị trí chiến lược của đảo Cyprus. Các khóa học về logistics, giao nhận, hải vận,.. đang trong quá trình hoàn thiện và bước đầu đưa vảo giảng dạy.

Trong nỗ lực dự đoán nhu cầu thị trường, các khóa học định hướng nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn, tác phong công sở,… trở thành môn bắt buộc tại nhiều trường đại học của Síp. Không những thế, các trường còn liên kết với nhiều trường khác trong khối EU để giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, hiểu rõ thêm về văn hóa ở nhiều quốc gia khác.

Sau khi tốt nghiệp, tấm bằng của sinh viên đảo Síp được công nhận trên toàn châu Âu và nhiều quốc gia phát triển khác. Cũng bởi kiến thức được cập nhật, kỹ năng hoàn thiện giúp sinh viên sau khi ra trường rất dễ tìm được việc.

Chất lượng sinh viên tại Đảo Síp

Nền giáo dục thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Từ năm 2004 khi trở thành thành viên của Liên minh EU, số lượng sinh viên nước ngoài tới học tại Síp tăng đáng kể. Với khả năng phát triển học thuật mang tầm quốc tế, trường đại học công của Cyprus đều mang tham vọng biến quốc gia này thành điểm sáng trong nền giáo dục của khu vực châu Âu và Địa Trung Hải.

Tới năm 2017, có khoảng 8.000 sinh viên nước ngoài theo học tại Síp và chiếm khoảng 30% tổng lượng sinh viên. Việc sử dụng tiếng Anh rộng rãi cùng chương trình được thiết kế theo chuẩn châu Âu đã biến Síp thành “thiên đường du học”.

Đào tạo nhà lãnh đạo tương lai

Ngay từ nhỏ, học sinh bậc tiểu và trung học đã được rèn các kỹ năng lãnh đạo, làm chủ. Sau khi hoàn thành bậc trung học cơ sở, học sinh được toàn quyền lựa chọn học nghề để sớm có kỹ năng và chủ động sớm trong công việc.

Hoặc có thể học lên cao hơn, chuyên sâu về học thuật và các khóa quản lý cấp cao để mở rộng con đường học vấn và sự kiện sau này. Cũng chính bởi hệ thống giáo dục đặc biệt này giúp nhiều sinh viên đảo Síp nằm vị trí cao ở tập đoàn quốc tế, hay tham gia sâu vào hệ thống chính quyền ở các quốc gia như Anh, Pháp,…

Nhà đầu tư Việt có thể tham khảo chương trình đầu tư bất động sản nhận thẻ xanh Síp, để con em có thể học tập miễn phí tại trường công đến cấp 3.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]