0989 13 6666

Tại sao sinh viên quốc tế tại Síp đánh giá đây nơi du học tốt nhất?

14/09/2018

Giáo dục đảo Síp được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất châu Âu. Sinh viên quốc tế đánh giá nơi đây là địa điểm du học tốt nhất khu vực.

Quy trình và chất lượng đào tạo của Síp được xây dựng theo tiêu chuẩn của Anh Quốc. Ngay từ khâu tuyển chọn, các giảng viên được yêu cầu phải có kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp cao. Không những thế Síp còn là 1 trong 3 quốc gia chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục tới 7% GDP/năm, chỉ sau Thụy Điển và Đan Mạch. Sinh viên quốc tế tại Síp thường lựa chọn theo học ở đây vì ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Học phí hợp lý

Mỗi năm chính phủ Síp chi tới 7% GDP để đầu tư vào giáo dục công. Điều ngày có nghĩa là người bản địa và người nhập cư được theo học miễn phí tại trường công. Không những thế các trường tư cũng có mức học phí rất phải chăng. Trung bình học phí dao động trong khoảng 3.400 – 8.000 EUR/năm hoặc khoảng 314 EUR/tuần.

Tại tất cả các trường đại học sinh viên quốc tế tại Síp hoàn toàn đủ điều kiện để dễ dàng để nhận học bổng. Việc này giúp sinh viên giảm bớt chi phí du học rất lớn.

Chỗ ở thoải mái

Hầu hết các trường đại học tại Síp đều có cơ sở vật chất đầu đủ. Ngoài hệ thống phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm,… các phòng ký túc xá cũng rất tiện nghi. Ngoài ra trong trường có đầu đủ phòng ăn tập thể, phòng giặt đồ, hành hàng, siêu thị mini,… Chi phí ăn ở mỗi sinh viên quốc tế tại Síp ở trường chỉ khoảng 150 EUR/tháng. Nếu muốn ở ngoài trường để tiếp xúc nhiều với cuộc sống, sinh viên có thể tìm kiếm một căn hộ để ở tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn chút.

Yêu cầu đầu vào hợp lý

Cũng giống như nhiều cơ sở đào tạo khác ở châu Âu, sinh viên quốc tế học tại Síp cần phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Do học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên nếu bạn không phải tới từ quốc gia nói tiếng Anh thì cần thêm bằng TOEFL 500 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Hệ thống trường đại học đa dạng

Síp có thệ thống trường đại học công và tư hoạt động song song. Hiện tại có khoảng 1/3 trong tổng số 25.000 sinh viên đang theo học tại đây. Một số trường đại học cung cấp chương trình học song bằng, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể nhận được bằng tại các trường đối tác như Anh, Hoa Kỳ.

Các trường tại Síp đào tạo nhiều chuyên ngành như: kinh doanh, kinh tế, quản lý khách sạn-nhà hàng, quản trị du lịch, quản trị kinh doanh, công nghệ tin học, y học, hàng hải, logistic, văn học, kiến trúc, xây dựng,… Đây là danh sách các trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất tại Síp:
• Trường đại học Nicosia
• Đại học Molecular Medicine Síp
• European University Cyprus
• Ctl Eurocollege
• Mediterranean Institute for Scientific Research
• Cyprus International Institute of Management

Học kiến thức theo nhu cầu thị trường

Các nhà tuyển dụng rất thích tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học của Síp. Bởi vì chương trình học tại đây có mục tiêu giảng dạy kiến thức, kỹ năng phù hợp với nhu cầu thị trường. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên quốc tế tại Síp có thể áp dụng để làm việc luôn.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]