0989 13 6666

Tại sao sinh viên quốc tế tại Síp đánh giá đây nơi du học tốt nhất?

14/09/2018

Giáo dục đảo Síp được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất châu Âu. Sinh viên quốc tế đánh giá nơi đây là địa điểm du học tốt nhất khu vực.

Quy trình và chất lượng đào tạo của Síp được xây dựng theo tiêu chuẩn của Anh Quốc. Ngay từ khâu tuyển chọn, các giảng viên được yêu cầu phải có kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp cao. Không những thế Síp còn là 1 trong 3 quốc gia chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục tới 7% GDP/năm, chỉ sau Thụy Điển và Đan Mạch. Sinh viên quốc tế tại Síp thường lựa chọn theo học ở đây vì ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Học phí hợp lý

Mỗi năm chính phủ Síp chi tới 7% GDP để đầu tư vào giáo dục công. Điều ngày có nghĩa là người bản địa và người nhập cư được theo học miễn phí tại trường công. Không những thế các trường tư cũng có mức học phí rất phải chăng. Trung bình học phí dao động trong khoảng 3.400 – 8.000 EUR/năm hoặc khoảng 314 EUR/tuần.

Tại tất cả các trường đại học sinh viên quốc tế tại Síp hoàn toàn đủ điều kiện để dễ dàng để nhận học bổng. Việc này giúp sinh viên giảm bớt chi phí du học rất lớn.

Chỗ ở thoải mái

Hầu hết các trường đại học tại Síp đều có cơ sở vật chất đầu đủ. Ngoài hệ thống phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm,… các phòng ký túc xá cũng rất tiện nghi. Ngoài ra trong trường có đầu đủ phòng ăn tập thể, phòng giặt đồ, hành hàng, siêu thị mini,… Chi phí ăn ở mỗi sinh viên quốc tế tại Síp ở trường chỉ khoảng 150 EUR/tháng. Nếu muốn ở ngoài trường để tiếp xúc nhiều với cuộc sống, sinh viên có thể tìm kiếm một căn hộ để ở tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn chút.

Yêu cầu đầu vào hợp lý

Cũng giống như nhiều cơ sở đào tạo khác ở châu Âu, sinh viên quốc tế học tại Síp cần phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Do học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên nếu bạn không phải tới từ quốc gia nói tiếng Anh thì cần thêm bằng TOEFL 500 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Hệ thống trường đại học đa dạng

Síp có thệ thống trường đại học công và tư hoạt động song song. Hiện tại có khoảng 1/3 trong tổng số 25.000 sinh viên đang theo học tại đây. Một số trường đại học cung cấp chương trình học song bằng, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể nhận được bằng tại các trường đối tác như Anh, Hoa Kỳ.

Các trường tại Síp đào tạo nhiều chuyên ngành như: kinh doanh, kinh tế, quản lý khách sạn-nhà hàng, quản trị du lịch, quản trị kinh doanh, công nghệ tin học, y học, hàng hải, logistic, văn học, kiến trúc, xây dựng,… Đây là danh sách các trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất tại Síp:
• Trường đại học Nicosia
• Đại học Molecular Medicine Síp
• European University Cyprus
• Ctl Eurocollege
• Mediterranean Institute for Scientific Research
• Cyprus International Institute of Management

Học kiến thức theo nhu cầu thị trường

Các nhà tuyển dụng rất thích tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học của Síp. Bởi vì chương trình học tại đây có mục tiêu giảng dạy kiến thức, kỹ năng phù hợp với nhu cầu thị trường. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên quốc tế tại Síp có thể áp dụng để làm việc luôn.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]