0904 966 797

Thẻ xanh EU tăng mức lương tối thiểu năm 2021 cho người sở hữu

11/03/2021

Các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện Chỉ thị Thẻ xanh của EU đã công bố mức lương tối thiểu mới – tức là mức lương ngưỡng thấp nhất mà người sử dụng lao động EU phải trả khi thuê công dân không thuộc EU thông qua Chương trình Thẻ xanh. Theo đó, mức lương mới trong năm nay đã cao hơn mức lương năm ngoái ít nhất 1.000 EUR tuỳ với mỗi ngành nghề.

the xanh EU

Thẻ xanh EU là gì? Điều kiện và phạm vi áp dụng

Giống Thẻ xanh của Mỹ, Thẻ xanh EU cũng là một loại visa làm việc thường trực, cho phép các công dân nước ngoài sống và làm việc dài hạn tại một quốc gia thuộc liên minh. Mục đích của chương trình Thẻ xanh EU nhằm lôi kéo nhân công tay nghề cao từ châu Á, Phi, Mỹ Latin, những người hiện nay thích làm việc ở Bắc Mỹ và Úc hơn là châu Âu về lục địa già nhằm đáp ứng và nâng cao trình độ nguồn nhân lực.

Để đủ điều kiện nhận thẻ, cá nhân phải có:

– Trình độ chuyên môn cao (chẳng hạn như bằng đại học)

– Và một lời mời làm việc ràng buộc hoặc liên hệ việc làm với mức lương cao (khi so sánh với mức trung bình của công việc ở EU)

Một số quốc gia EU có thể cung cấp giấy phép lao động khác cho người lao động có trình độ cao, tức là ngoài Thẻ xanh EU.

Thẻ xanh EU được áp dụng tại 25 trong số 27 quốc gia thuộc EU. Vì Đan Mạch và Ireland có các quy định riêng về việc thuê lao động có trình độ cao, nên thẻ  không áp dụng ở 2 quốc gia này.

Thẻ không dành cho các doanh nhân hoặc công việc tự kinh doanh. Theo Ủy ban châu Âu, để đủ điều kiện nhận Thẻ xanh EU, “mức lương tổng hàng năm của người lao động phải cao, ít nhất gấp 1,5 lần mức lương trung bình của quốc gia – trừ khi áp dụng ngưỡng lương thấp hơn ”.

Từ đầu năm nay, các cơ quan hữu quan của từng Quốc gia Thành viên EU đã yêu cầu người sử dụng lao động tuân thủ các yêu cầu về mức lương tối thiểu bắt đầu từ ngày 01/01/2021, theo quy định mới thống nhất giữa các nước EU.

https://bsop.com.vn/lien-minh-chau-au-la-gi-cac-quoc-gia-thuoc-lien-minh-eu-nam-2020/

Mức lương tối thiểu cho thẻ xanh EU 2021 tăng như thế nào?

Quy định mới nhất của Uỷ ban châu Âu đã yêu cầu tăng mức lương tối thiểu đối với chủ sở hữu Thẻ xanh EU trong tất cả các ngành nghề – cả không thiếu cũng như thiếu lao động trong thời điểm hiện tại. 

Ngay lập tức, Đức đã tăng yêu cầu về mức lương tối thiểu cho cả người nộp đơn lần đầu và gia hạn khi định cư tại đây. Đức cũng là quốc gia phê duyệt Thẻ Xanh cao nhất ở EU. Theo đó:

– Nghề nghiệp thiếu hụt ở Đức sẽ tăng lương tối thiểu từ 43.056 EUR đến 44.304  EUR/năm;

– Nghề nghiệp không thiếu hụt ở Đức sẽ tăng lương tối thiểu từ 55,200 EUR đến 56,800 EUR/năm.

Bên cạnh đó, Hà Lan cũng công bố ngưỡng lương mới: Tăng lương hàng tháng từ 5,403 EUR lên 5,567 EUR.

https://bsop.com.vn/5-quoc-gia-eu-hang-dau-cho-dau-tu-bat-dong-san-nam-2021/

Cơ hội nào cho người nhập cư châu Âu khi lương tối thiểu EU thay đổi? 

Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến những cá nhân đã nhận được Thẻ xanh EU sau ngày 1/1/2021 hoặc các đơn đăng ký đang chờ xử lý nhưng đã nộp vào cuối năm 2020 và có ngày bắt đầu hợp đồng làm việc vào hoặc muộn hơn ngày 1/1/2021. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhập cư dự đoán mức lương của người nước ngoài đã có giấy phép nhập cư có tay nghề cao hoặc Thẻ xanh EU sẽ không phải tăng để đáp ứng mức lương năm 2021, thay vào đó chỉ áp dụng với những đơn gia hạn.

*Quy định chi tiết sẽ được BSOP cập nhật tại hệ thống các kênh truyền thông của chúng tôi. Kính mời nhà đầu tư quan tâm theo dõi. 

Tin tức cùng chuyên mục

11/05/2021

Những quốc gia châu Âu nào mở cửa biên giới?

Sau 3 tháng đầu năm "bế quan toả cảng", một loạt các quốc gia châu Âu đang thông báo kế hoạch mở cửa biên giới trở lại. Từ ngày 19/4, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Slovenia, Hi Lạp, Bỉ đã giảm dần các biện pháp phong tỏa và chính thức mở cửa biên giới bộ từ đầu tháng 5. Ý và Hi Lạp tiếp bước áp dụng. Pháp chờ đến giữa tháng 5.

07/05/2021

Cần bao nhiêu tiền để thành lập công ty tại ...

Đức là quốc gia có nền kinh tế năng động và lớn nhất Liên minh châu Âu, với tỷ trong vốn đầu tư nước ngoài tăng lên hàng năm. Không chỉ vậy, quốc gia này còn có hệ thống quản lý hiệu quả, chính sách thân thiện khiến cho nhiều nhà đầu tư quôc tế đổ xô về thành lập công ty tại Đức, đặt trụ sở kinh doanh hoặc thành lập chi nhánh.

07/05/2021

Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu ...

Dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế bằng những cách rất khác trước đây. Theo Business Insider, khi những chiếc túi hàng hiệu như Hermes Birkin phiên bản giới hạn đẳng cấp, những đôi giày Louboutin sang chảnh, siêu xe Ferari hay thẻ phòng gym giá hàng nghìn USD/tháng không còn là lựa chọn thích hợp để thể hiện sự giàu có trong mùa dịch, giới triệu phú và tỷ phú tìm những cách khác để khẳng định vị thế.

29/04/2021

BSOP thông báo chính thức nghỉ Lễ 30/4-1/5

Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bắc Sơn (BSOP) trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ ngày Giải phóng Miền Nam và Quốc tế lao động 30/4 - 1/5 năm 2021 đến toàn thể Quý Khách hàng, Đối tác như sau:

23/04/2021

Hy Lạp mở cửa cho du khách có hộ chiếu ...

Chính phủ Hy Lạp cho biết có kế hoạch mở cửa biên giới cho du khách đến từ một số quốc gia đã tiêm vaccine hoặc có hộ chiếu vaccine từ tuần tới - cuối tháng 4 trong một nỗ lực khởi động lại lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn