0989 13 6666

Thẻ xanh Síp chuẩn bị sửa đổi: Đã dễ nay càng dễ hơn

09/06/2022

Các thay đổi có liên quan đến chương trình thẻ xanh Síp đã được chính phủ nước này phê duyệt, chỉ còn chờ quốc hội bỏ phiếu thông qua trước khi có hiệu lực.

thẻ xanh síp sắp có các sửa đổi khiến việc tham gia càng thuận lợi hơn

Một số thay đổi đã được thực hiện với chương trình thẻ xanh Síp và được chính phủ nước này phê duyệt vào ngày 27/05 vừa qua. Cụ thể, Hội đồng Bộ trưởng Síp đã quyết định sửa đổi các hạng mục cho phép công dân ngoài EU nộp đơn xin cấp giấy phép định cư.

Các sửa đổi mới mở rộng phạm vi cho phép công dân ngoài EU được cấp thẻ cư trú tại Síp. Họ sẽ được cung cấp một cách tiếp cận tự do và linh hoạt hơn để được cấp thẻ định cư vĩnh viễn tại quốc gia này..

Những cải cách này về cơ bản sửa đổi các tiêu chí cho phép nhân viên, người lao động tự do, các nhà đầu tư và công dân các nước có đủ nguồn lực được nộp hồ sơ xin giấy phép cư trú tại Síp. Sau khi được chính phủ Síp phê duyệt, các sửa đổi này đang chờ được Quốc hội Síp bỏ phiếu thông qua trước khi có hiệu lực.

Các cập nhật có thể sớm có hiệu lực trong tương lai liên quan đến thẻ xanh Síp

Hội đồng Bộ trưởng Síp đã thông qua các quy định cho phép giấy phép cư trú có thể được cấp cho công dân nước ngoài ở một trong số các trường hợp sau:

+ Người tự làm chủ trong một lĩnh vực kinh doanh, hoặc nghề nghiệp, hay nghiên cứu khoa học;

+ Người nước ngoài được tuyển dụng và mời tới Síp làm việc;

+ Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào Síp (Chưa xác định yêu cầu đầu tư cụ thể);

+ Nhà đầu tư với đủ điều kiện để sinh sống tại Síp mà không cần đi làm hoặc có hoạt động kinh tế, với thu nhập từ nước ngoài hàng năm từ 40.000 EUR (thêm 10.000 EUR cho mỗi thành viên trong gia đình kèm theo), cộng theo đó là sở hữu nhà ở tại Síp có giá trị từ 250.000 EUR.

Bên cạnh các điều kiện trên, để được cấp thẻ định cư, công dân nước ngoài còn phải sở hữu hộ chiếu còn giá trị và chứng minh được rằng mình không phải là mối đe dọa đến an ninh quốc gia và sức khỏe cộng đồng của Síp. Các chi tiết cụ thể liên quan sẽ tiếp tục được thảo luận và hoàn thiện. Các cải cách này sẽ cần được Quốc hội Síp thông qua trước khi chính thức được ban hành thành luật.

Cũng liên quan đến chương trình đầu tư định cư Síp, lần cuối cùng chương trình này được sửa đổi là vào 07/04/2021. Khi đó một loạt các yêu cầu như: sở hữu một khoản tiền trong tài khoản ngân hàng, sở hữu bảo hiểm sức khỏe,…đã được gỡ bỏ. Bên cạnh đó là một lựa chọn đầu tư mới được thêm vào.

Những thông tin trên hiện chỉ mang tính tham khảo, liệu các sửa đổi trên đã phải là cuối cùng chưa, và liệu có được ban hành chính thức không, sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào Quốc hội Síp.

Thẻ xanh Síp – Viên ngọc sáng trong thị trường đầu tư định cư quốc tế

Là một quốc đảo khu vực biển Địa Trung Hải, Síp sở hữu các điều kiện thiên nhiên lý tưởng như phù hợp cho nhu cầu định cư của công dân trên toàn thế giới. Chính phủ nước này từ 2013 cũng đã triển khai chương trình đầu tư thẻ xanh, cung cấp cho người nước ngoài lộ trình rõ ràng, cụ thể để được cấp thẻ định cư Síp.

Với số vốn chỉ 300.000 EUR đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư có thể được nhận thẻ định cư vĩnh viến cho 3 thế hệ trong gia đình, cho phép họ tới Síp tận hưởng chất lượng sống đẳng cấp châu Âu, với chi phí sinh hoạt vừa phải.

Người sở hữu thẻ xanh Síp cũng sẽ có cơ hội nhập quốc tịch nước này, trở thành một công dân EU “chính hiệu”, với lộ trình rõ ràng, cụ thể sau 7 năm giữ thẻ.

Síp còn là điểm đến rất lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn mở rộng kinh doanh, là “bàn đạp” để tiến vào thị trường EU, với hàng rào thuế quan rất hấp dẫn.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư đảo Síp & các quốc gia trên thế giới, hãy liên hệ đến BSOP theo số 0904 966 797 để được tư vấn đầy đủ & chính xác nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]