0989 13 6666

Thời tiết mùa xuân tại Síp có gì đặc biệt với khách nước ngoài?

13/09/2018

Síp là quốc gia có khí hậu dễ chịu nhất tại châu Âu. Đặc biệt mùa xuân tại đây rất thích hợp cho khách nước ngoài ghé thăm trong những tháng đầu năm.

Mùa xuân tại Síp kéo dài 3 tháng từ tháng 3 đôi khi là giữa tháng 2 cho tới tháng 4. Lúc này sự lạnh lẽo của mùa đông đang lùi dần, tuyết tại các thị trấn gần biển tan dần, duy chỉ có trên những đỉnh núi cao Troodos vẫn còn phủ băng giá. Vào mùa xuân tại Síp bầu trời xen lẫn giữa màu trong xanh và mây trắng. Trong các công viên, màu xanh lá của chồi non xuất hiện nhiều dần sau mỗi cơn mưa.

Thời tiết tháng 3 tại Síp

định cư tại đảo Síp

Tại Síp người ta gọi tháng 3 là “tháng hoa vàng” bởi vì sau mỗi cơn mưa các cây hoa dại mọc khắp nơi khoe sắc vàng. Đôi khi tháng 3 lại có nhiệt độ thấp hơn 2 mặc dù ánh mặt trời chiếu sáng nhiều hơn. Lúc này người dân đã bắt đầu tắt hệ thống lò sưởi và ra khỏi nhà nhiều hơn để tận hưởng không khí mùa xuân.

Thời tiết tháng 4 tại Síp

định cư tại đảo Síp

Những người châu Âu đặc biệt như người Anh vô cùng thích thú với thời tiết tháng 4 tại Síp. Lúc này ánh sáng mặt trời xuất hiện gần như mỗi ngày. Nhiệt độ trung bình tại các thị trấn ven biển khoảng 18-22 độ C vào ban đêm nhiệt độ xuống thấp hơn chút. Thời gian này vẫn có thể có mưa nhưng không kéo dài sau mưa vẫn xuất hiện ánh mặt trời.

Người dân bản địa vẫn mặt quần dài cùng áo khoắc mỏng cho tới hết tháng. Tuy nhiên những khách du lịch tới từ phương Bắc đã có thể mặc áo phông, quần sóoc. Còn với người dân tới từ nước nhiệt đới như Việt Nam nếu ghé Síp vào tháng 4 vẫn nên mang theo áo khoác.

Thời tiết tháng 5 tại Síp

định cư tại đảo Síp

Tháng 5 tới đã có thể cảm nhận rõ rệt sự ấm áp suốt cả ngày. Ánh sáng mặt trời xuất hiện nhiều hơn và mưa thì ít hẳn. Vào ban ngày mọi người đã có thể mặc quần áo mỏng vào ban đêm khi ra ngoài chỉ cần khoác thêm chiếc áo dài tay.
Ban ngày, nhiệt độ dao động trong khoảng 20 – 28 độ C, ban đêm nhiệt độ xuống 10 – 20 độ C. Đôi khi có đợi nắng làm nhiệt độ lên tới 32 độ C nhưng chỉ kéo dài trong vài ngày.

Tháng 5 cũng có thể coi là thời điểm bắt đầu của mùa hè tại Síp. Du khách tới đây tăng dần, các thị trấn ven biển bắt đầu nhộn nhịp.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]