0904 966 797

Thông tin chi tiết nhất về tổng quan giáo dục Úc cho người nhập cư

31/08/2018

Hệ thống giáo dục Úc kéo dài 13 năm từ bậc tiểu học cho tới hết trung học. Việc học tại đây là bắt buộc với trẻ dưới 16 tuổi. Mỗi năm, Cơ quan thống kê của Úc (ABS) sẽ công bố danh sách trẻ em tới tuổi đi học. Ngoài việc bắt buộc, chính phủ Úc luôn có chương trình khuyến khích học sinh trong và nước ngoài tiếp tục học lên các bậc cao hơn. Với Úc việc sở hữu lực lượng lao động tay nghề cao là yếu tố quyết định để phát triển kinh tế.

Trường học ở mỗi bang sẽ do chính quyền tại đó quản lý. Tên văn bằng, cấu trúc chương trình đào tạo,… ở mỗi bang có thể khác nhau nhưng tổng quát hệ thống kiến thức sẽ thống nhất trên cả nước.

Giáo dục bậc mẫu giáo

Với trẻ em từ 3 tuổi trở lên cha mẹ có thể ghi danh cho các bé vào trường mầm non gần nhà. Độ tuổi này các em chưa phải học kiến thức nhiều. Thay vào đó phần lớn thời gian ở trường của bé là vui chơi, vận động rất nhiều. Bé còn được còn được học thêm các kỹ năng sống cơ bản: kỹ năng tự phục vụ bản thân, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng giao tiếp,…

Giáo dục bậc tiểu học

giáo dục Úc

Khi lên 6 tuổi, trẻ sẽ được chuyển tiếp vào cấp tiểu học và học trong 6 năm tiếp theo. Nhìn chung giáo dục ở bậc tiểu học ở Úc không nặng về kiến thức. Trẻ chỉ học những kiến thức rất cơ bản. Những năm đầu, giáo viên không đánh giá điểm số và giao bài tập về nhà.

Giáo dục trung học

Chương trình trung học ở Úc kéo dài 6 năm và chia làm 2 cấp bậc: Junior secondary (lớp 7 tới lớp 10) và Senior secondary (lớp 11 và 12). Từ lớp 7 tới lớp 10 các em bắt buộc phải học các môn: tiếng Anh, toán, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Sau khi hoàn thành chương trình học lớp 10 có thể lựa chọn học tiếp lên Senior secondary hoặc chuyển sang khóa học nghề trình độ thấp: certificate I đến II.

Giáo dục nghề (VET)

Khác với Việt Nam, ở Úc các trường đào tạo nghề (VET) rất phát triển. Tại đây học sinh được định hướng và trang bị kỹ năng để có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần học lên đại học. Thông thường, học viên sẽ mất tối đa 2 năm để hoàn thành khóa học.

Giáo dục đại học

giáo dục Úc

Chính phủ Úc cung cấp ngân sách cho tất cả các trường đại học trên cả nước. Tuy nhiên với mỗi trường, ngành học sẽ khác nhau về cả tiêu chuẩn lẫn nội dung. Dẫu vậy chất lượng mỗi trường phải thỏa mãn quy định của Cơ quan quản lý tiêu chuẩn và chất lượng giáo dục đại học TEQSA. Thông thường, sinh viên sẽ mất khoảng 3–4 năm để hoàn thành bậc đại học. Sinh viên tốt nghiệp tại các trường của Úc được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Giáo dục sau đại học

Tại Úc, phần lớn các khóa sau đại học sẽ do chính trường đại học cung cấp. Nội dung mỗi khóa sẽ do trường chủ động xây dựng nhưng vẫn phải tuân thủ chất lượng của TEQSA.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn