0904 966 797

Tôi có thể sống thoải mái ở Bồ Đào Nha với thu nhập khoảng 1000 EUR một tháng không?

18/06/2019

Với khoảng 1000 EUR thu nhập mỗi tháng (tương đương với gần 27 triệu) sống tại Bồ Đào Nha, liệu có thoải mái?

sống thoải mái ở Bồ Đào Nha

Khi nhắc đến châu Âu, chúng ta thường nghĩ đến một cuộc sống đắt đỏ và rất khó để người Việt có được một cuộc sống thoải mái, sung túc với thu nhập dưới 50 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, tại Bồ Đào Nha – một quốc gia có mức chi phí sinh hoạt thấp, bạn và gia đình hoàn toàn có được thoải mái tận hưởng các tiện ích với mức chi tiêu khoảng dưới 2.000 EUR mỗi tháng.

Một cặp vợ chồng cho thể kiếm được khoảng 2.000 EUR mỗi tháng tại Bồ Đào Nha. Thậm chí, họ có thể có được một số thứ xa xỉ như một kỳ nghỉ tại nước ngoài vào cuối tuần nếu cách quản lý chi tiêu của họ khoa học.

Với những người độc lập, muốn làm việc hoặc học tập tại thành phố Porto – thành phố lớn thứ hai tại Bồ Đào Nha, nếu như muốn thuê một căn hộ chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển đến trung tâm thành phố, bạn sẽ mất khoảng 300 EUR mỗi tháng. Còn nếu thuê ở trung tâm thành phố hoặc bên bờ biển sẽ có giá khoảng 600 EUR/tháng.

Nếu bạn là sinh viên và muốn thuê gần trường đại học, bạn có thể thuê phòng khoảng 200 – 250 EUR/tháng.

Sống ở trung tâm thành phố và đi lại bằng ô tô, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 150 EUR/tháng tiền xăng, còn di chuyển bằng chuyến xe buýt hoặc tàu điện ngầm trong 1 tháng sẽ có chi phí dưới 40 EUR.

Vì vậy, chi phí một người sống thoải mái ở khu vực gần Porto sẽ gồm:

– Giá thuê nhà: 300 EUR/tháng
– Điện + gas + nước + điện thoại + hóa đơn internet: 100 EUR/tháng
– Tạp hóa: 150 EUR/tháng
– Di chuyển bằng phương tiện công cộng: 40 EUR/tháng

Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 590 EUR cho các phí cơ bản. Tất nhiên trong tháng vẫn có những khoản phát sinh như ăn uống thêm ở ngoài, ra ngoài thường xuyên, mua các thiết bị công nghệ,…

Một số dịch vụ tại Bồ Đào Nha được đánh giá có chi phí thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác. Ví dụ, nếu sử dụng hệ thống y tế công cộng tại Bồ Đào Nha, mỗi lần tư vấn bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 EUR (miễn phí cho những bệnh nhân thất nghiệp, dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc có mức lương tối thiểu thấp hơn cho với mức lương cơ sở).

Trường công tại Bồ Đào Nha hoàn toàn miễn phí và có chất lượng giáo dục tốt. Sách giáo khoa sẽ được miễn phí ở trường tiểu học. Các bậc tiếp theo sẽ có giá khoảng 150 EUR/sinh viên/năm.

Những trường đại học công lập tốt nhất tại Bồ Đào Nha nằm tại các vị trí trung tâm sẽ có học phí tối đa là 1063 EUR/năm. Hoặc có thể chỉ cao hơn một chút đối với sinh viên là người nước ngoài.

Ở khu vực Algarve, một chiếc bánh hamburger sẽ có giá khoảng 2,8 EUR, một chiếc bánh Pizza sẽ có giá khoảng 3 EUR, trung bình mỗi tháng sẽ chi khoảng 75 EUR cho tiền điện, cộng thêm 70 EUR cho các chi phí khác như điện thoại, internet và truyền hình cáp.

Cùng một mức thu nhập, bạn sẽ dễ dàng có được một cuộc sống dư dả hơn nếu sống ở Porto thay vì Lisbon. Bởi Lisbon tương đối đắt đỏ.

Khi định cư Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa, tìm hiểu trước về chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha cũng là một bước giúp gia đình bạn chủ động về các khoản chi phí để tận hưởng cuộc sống chất lượng châu Âu.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

11/05/2021

Những quốc gia châu Âu nào mở cửa biên giới?

Sau 3 tháng đầu năm "bế quan toả cảng", một loạt các quốc gia châu Âu đang thông báo kế hoạch mở cửa biên giới trở lại. Từ ngày 19/4, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Slovenia, Hi Lạp, Bỉ đã giảm dần các biện pháp phong tỏa và chính thức mở cửa biên giới bộ từ đầu tháng 5. Ý và Hi Lạp tiếp bước áp dụng. Pháp chờ đến giữa tháng 5.

10/03/2021

BSOP NEWS số 20: Còn cơ hội nào để đầu ...

Sau những thông tin có thể thay đổi khu vực đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, chính phủ nước này đã chính thức ban hành quy định về điều kiện tham gia chương trình Golden Visa mới. Theo đó, điều luật này sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 1/2022.

27/02/2021

Còn 1 năm để chạy đua Golden Visa trước khi ...

Cuối tháng 12/2020, Chủ tịch Hội đồng Bộ trường Bồ Đào Nha phát biểu quy định thay đổi khu vực đầu tư bất động sản để nhận Golden Visa sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2021. Tuy nhiên, Nghị định Luật số 14/2021 công bố các chính sách mới cho chương trình Golden Visa sẽ được áp dụng từ tháng 1/2022. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có những thay đổi quan trọng trong hình thức đầu tư quỹ.

05/02/2021

Thống kê “toàn cảnh” về chương trình Thị thực Vàng ...

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một cách thức giúp các nhà đầu tư có được quyền cư trú châu Âu nhanh nhất cũng chứng kiến những sự sụt giảm nhất định. Nhưng so với mặt bằng chung ngành đầu tư định cư, Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn là chương trình hiếm hoi ghi nhận những con số ấn tượng từ khi ra đời vào năm 2012.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn