0989 13 6666

Tôi nên đầu tư thẻ xanh Síp hay quyền công dân Síp trực tiếp?

14/02/2020

Nếu đầu tư Thẻ xanh cư trú Síp, nhà đầu tư có thể cư trú vĩnh viễn tại Síp hoặc lên quốc tịch sau 7 năm. Còn nếu đầu tư quyền công dân trực tiếp, nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận ngay quốc tịch Síp trong 6 tháng xử lý. Vậy, nên đầu tư thẻ xanh Síp hay quyền công dân Síp trực tiếp?

dau tu the xanh sip

Hiện nay, Síp là một trong hai quốc gia châu Âu (cùng với Malta) cung cấp song song chương trình đầu tư nhận thường trú và quyền công dân. Theo đó, các nhà đầu tư có thể tùy chọn đăng ký thường trú tại đảo Síp hoặc quốc tịch Cộng hòa Síp tùy thuộc theo số tiền đầu tư và nhu cầu kèm theo.

Là một thành viên EU, Síp cung cấp một mức sống cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất và hệ thống giáo dục có chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, quyền công dân có lợi hơn hay thường trú nhân mang lại triển vọng tốt hơn cho tương lai là một câu hỏi không phải các nhà đầu tư nào cũng có thể tự trả lời.

1. Chọn chương trình đầu tư quyền công dân Síp, nên mua quốc tịch Síp khi nào?

Để đầu tư quốc tịch Síp, các nhà đầu tư sẽ phải thực hiện khoản đầu tư bất động sản 2 triệu Euro đối với bất động sản cộng với 150.000 EUR quyên góp, sau 5 năm, nhà đầu tư có thể thoái vốn 1.500.000 EUR, giữ bất động sản 500.000 EUR.

Síp cung cấp con đường nhanh nhất để trở thành công dân châu Âu chỉ trong 6 tháng thông qua đầu tư bất động sản. Khi trở thành công dân Síp, các nhà đầu tư và gia đình có thể sống, làm việc, học tập tạo bất kỳ quốc gia thành viên EU nào, được du lịch miễn thị thực hơn 170 quốc gia trên thế giới, được lãnh sự quán các quốc gia EU bảo vệ khi đi lại các quốc gia.

Làm thế nào để có được quốc tịch Síp, quyền công dân Cộng hòa Síp nhanh chóng?

Để mua quốc tịch Síp nhanh chóng, các nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản thông qua các dự án đủ điều kiện và mức đầu tư tối thiểu để nhận quốc tịch.

Xem thêm: Nhận ngay quốc tịch châu Âu khi đầu tư hai dự án này

Ai phù hợp để mua quốc tịch Síp trực tiếp?

Chương trình đầu tư quyền công dân Síp, mua quốc tịch đảo Síp dễ dàng phù hợp với các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, mong muốn nhận quốc tịch trực tiếp cho hai thế hệ gia đình (vợ/chồng và con cái). Sau khi đầu tư, gia đình sẽ được quyền truy cập ngay vào EU.

2. Đầu tư thường trú nhân đảo Síp, nên đầu tư Síp nhận thẻ xanh khi nào?

Bên cạnh chương trình đầu tư quyền công dân trực tiếp, các nhà đầu tư còn có thể đảm bảo thường trú tại Síp thông qua đầu tư bất động sản. Chương trình đầu tư visa vàng đảo Síp cũng là một trong những chương trình đầu tư nhanh chóng nhất để có được quyền cư trú tại một quốc gia châu Âu. Thẻ xanh đảo Síp có giá trị suốt đời và có thể được truyền lại cho người phụ thuộc.

Để đầu tư cư trú Síp hợp pháp, các nhà đầu tư cần phải đầu tư một khoản là 300.000 EUR vào bất động sản Síp. Visa cư trú Síp sẽ được cấp sau 3 – 4 tháng xử lý hồ sơ, có giá trị suốt đời.

Chương trình thường trú Síp có thể giúp nhà đầu tư và gia đình có thể dễ dàng đi lại trong Liên minh châu Âu. Trong thời gian tới, việc Síp sẵn sàng gia nhập Schengen cũng đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư thẻ xanh Síp, thường trú nhân đảo Síp sẽ nhận thêm quyền lợi về việc tự do đi lại tại các quốc gia Schengen mà không cần phải xin thị thực.

Làm thế nào để có được thẻ cư trú đảo Síp, nhận thẻ xanh Síp bằng cách nào?

Như đã nói ở trên, để đủ điều kiện nhận thẻ xanh Síp, các nhà đầu tư cần thực hiện khoản đầu tư tối thiểu là 300.000 EUR vào các dự án bất động sản tại Síp.Trong đầu năm 2020, các dự án đầu tư bất động sản Síp nhận thẻ xanh đang được quan tâm có thể kể đến như dự án Amaya – tổ hợp khu nhà ở hạng sang ở thành phố Paphos, dự án Domus – Dự án căn hộ hạng sang, đầu tư dự án Grove – tổ hợp nhà phố và biệt thự  có lối kiến trúc độc nhất vô nhị…

Ai phù hợp với chương trình đầu tư định cư đảo Síp, nhận thẻ xanh Síp

Chương trình cư trú Síp thông qua đầu tư thẻ xanh Síp phù hợp với những người nộp đơn muốn sống ở Síp và có được sự an toàn của tình trạng PR EU. Đầu tư thẻ xanh thường trú nhân cũng phù hợp với nhiều nhà đầu tư hơn khi mức chi phí thấp hơn so với đầu tư quốc tịch. Đặc biệt, chương trình dành cho 3 thế hệ gia đình (vợ/chồng, con cái và cha mẹ vợ/cha mẹ chồng).

Sau khi Síp gia nhập khu vực Schengen, chủ sở hữu PR – Thẻ xanh đã có quyền truy cập miễn thị thực vào 26 quốc gia thành viên EU.

Để biết thật sự phù hợp với chương trình nào, nên đầu tư thẻ xanh Síp hay quyền công dân Síp trực tiếp chi tiết, các nhà đầu tư có thể đăng ký gặp các chuyên gia BSOP hỗ trợ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]