0904 966 797

Tổng quan hệ thống y tế tại đảo Síp cho người mới định cư

12/09/2018

So với nhiều nước khác trong khu vực châu Âu, hệ thống y tế tại đảo Síp được đánh giá cao về chất lượng và chi phí thấp hơn rất nhiều.

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, hệ thống y tế tại đảo Síp toàn diện và đạt tiêu chuẩn cao như nhiều quốc gia phát triển khác. Chỉ số vệ sinh an toàn thực phẩm được chính Sở Y tế kiểm soát gắt gao. 100% người dân trên đảo được sử dụng nước sạch sinh hoạt. Các thành phố lớn đầu có ít nhất 1 bệnh viện công. Các khu vực khác đều có phòng khám và bệnh viện tư.

Điểm nổi bật nhất trong hệ thống y tế tại đảo Síp là mạng lưới dịch vụ y tế tư nhân có chất lượng cao và chi phí phải chăng. Nhiều người dân châu Âu đến Síp vừa để du lịch vừa kết hợp chữa bệnh.

Bộ y tế

Bộ Y tế của nước Cộng hòa Cyprus (MOH) là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về tất cả các chính sách phát triển y tế. Mỗi nhân viên tại đây cần phải theo dõi quá trình triển khai mỗi chính sách, lập kế hoạch mới, điều chỉnh kế hoạch cũ mỗi ngày.
Ngoài ra, bộ y tế tại đảo Síp là cơ quan duy nhất được quyền cấp phép cho tất cả các bệnh viện công, tư, phòng khám,… trên cả nước. Hiện nay, tất cả các bệnh viện, đội ngũ bác sĩ, dược phẩm,… tại Síp đều theo đúng tiểu chuẩn châu Âu.
Các hệ thống chăm sóc sức khỏe
Tại Síp, hệ thống chăm sóc sức khỏe được chia làm 2 dạng chính:

Cơ bản/hệ thống y tế công: hệ thống này phổ biến ở cả thành phố và nông thôn. Trên cả nước có khoảng 40 trung tâm y tế, phòng khám nằm rải rác phụ thuộc vào mật độ dân số. 30 cái được đặt ở nông thông, 10 cái còn lại ở các quận trung tâm.

Ngoại trú/hệ thống y tế tư nhân: khoảng 5 quận tại Síp có khoảng 134 bệnh viện tư nhân. Riêng hệ thống này sở hữu tới 1700 bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ học vấn và chuyên môn cao.

Y tế công

Người dân bản địa, người định cư đảo Síp được hưởng dịch vụ y tế công miễn phí. Với đối tượng là dân thường trú sẽ được phòng lao động quận cấp thể bảo hiểm xã hội và hưởng dịch vụ y tế miễn phí tại quận đó. Từ ngày 1/8/2013, chính phủ ban hành quy định mới về thẻ bảo hiểm. Giờ đây thay vì chia thẻ làm 2 loại: A và B mà dùng chung 1 loại thẻ. Tuy nhiên có sự khác biệt về chi phí xét nghiệm và dược phẩm dựa trên thu nhập (hay là mức đóng thuế thu nhập) của từng người.

Y tế tư nhân

Thường thì khách du lịch hoặc người ghé đảo Síp trong thời gian ngắn sẽ không đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm xã hội để hưởng dịch vụ y tế công. Thay vào đó họ cần trả thêm một khoản phí nhỏ để có bảo hiểm tư nhân.
Nhìn chung bệnh viện tư nhân tại đây có chất lượng cao hơn, quy trình thăm khám nhanh hơn. Không những thế y tế tư nhân hoạt động 24/7 và có mặt hầu hết ở bất cứ địa điểm nào trên cả nước.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

11/05/2021

4 lý do chính để đầu tư mở doanh nghiệp ...

Kể từ khi EVFTA được ký kết, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt đều coi đây là cơ hội vàng để tiến vào thị trường EU – khối kinh tế thịnh vượng bậc nhất thế giới. Bởi EU là khối liên minh lớn nhất trên thế giới, hoạt động dựa trên một nền kinh tế thị trường duy nhất, cho phép hầu hết hàng hóa, dịch vụ và người dân tự do di chuyển.

11/05/2021

Những quốc gia châu Âu nào mở cửa biên giới?

Sau 3 tháng đầu năm "bế quan toả cảng", một loạt các quốc gia châu Âu đang thông báo kế hoạch mở cửa biên giới trở lại. Từ ngày 19/4, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Slovenia, Hi Lạp, Bỉ đã giảm dần các biện pháp phong tỏa và chính thức mở cửa biên giới bộ từ đầu tháng 5. Ý và Hi Lạp tiếp bước áp dụng. Pháp chờ đến giữa tháng 5.

07/05/2021

Cần bao nhiêu tiền để thành lập công ty tại ...

Đức là quốc gia có nền kinh tế năng động và lớn nhất Liên minh châu Âu, với tỷ trong vốn đầu tư nước ngoài tăng lên hàng năm. Không chỉ vậy, quốc gia này còn có hệ thống quản lý hiệu quả, chính sách thân thiện khiến cho nhiều nhà đầu tư quôc tế đổ xô về thành lập công ty tại Đức, đặt trụ sở kinh doanh hoặc thành lập chi nhánh.

07/05/2021

Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu ...

Dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế bằng những cách rất khác trước đây. Theo Business Insider, khi những chiếc túi hàng hiệu như Hermes Birkin phiên bản giới hạn đẳng cấp, những đôi giày Louboutin sang chảnh, siêu xe Ferari hay thẻ phòng gym giá hàng nghìn USD/tháng không còn là lựa chọn thích hợp để thể hiện sự giàu có trong mùa dịch, giới triệu phú và tỷ phú tìm những cách khác để khẳng định vị thế.

14/04/2021

Kế hoạch mở cửa biên giới đón khách quốc tế ...

Các quốc gia châu Âu đã bắt đầu triển khai chương trình tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân, do đó việc lên kế hoạch mở cửa biên giới đón tiếp du khách quốc tế đã tiêm vaccine chỉ còn là vấn đề thời gian.

22/03/2021

Vắc xin Covid-19 – “Phép màu” giúp Eurozone giữ mức ...

Số liệu chính thức của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 2/3 cho thấy giá tiêu dùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vẫn ổn định trong tháng 2, giữa bối cảnh đà giảm của giá năng lượng chậm lại bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 kéo dài. Theo đó, lạm phát của Eurozone trong tháng 2/2021 vẫn ở mức dương, với chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,9% so với tháng 1 trước đó.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn