VỀ NƯỚC MỸ

Mỹ là cường quốc sở hữu nền kinh tế có sức ảnh hưởng toàn cầu, hệ thống y tế, giáo dục chất lượng cao. Trong nhiều thập kỷ đất nước này tiên phong trong nhiều ngành khoa học kỹ thuật hiện đại. Đây cũng là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người hàng đầu thế giới. Mỹ thực sự là quốc gia đi đầu về nhân quyền, mọi công dân trong và ngoài nước đều được chính phủ bảo vệ tối đa

Mỹ là một quốc gia có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới, bao gồm 50 tiểu bang. Vì có diện tích lớn và nhiều loại địa hình nên Mỹ gần như có tất cả các loại khí hậu: ôn hòa có ở đa số các vùng, nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California. Chính vì khí hậu đa dạng nên người dân từ bất cứ đâu trên thế giới có thể lựa chọn được nơi sống có khí hậu thoải mái, thích hợp cho mình tại Mỹ.

Trong danh sách 100 trường Đại học hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ chiếm 46 trường đại học trong đó có 7 trường trong top 10. Thay vì đối mặt với điểm số và thi cử, học sinh Mỹ được hướng tới ươm mầm tài năng, phát huy tính sáng tạo, thể hiện cá tính. Các trường học tại Mỹ đều được trang bị phòng chức năng, thí nghiệm,... với công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Giáo viên có trình độ sư phạm cao, giáo trình giảng dạy luôn được cập nhật và được nhiều nước trên thế giới học theo.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp các đại học của Mỹ có cơ hội tìm được việc làm dễ dàng. Bằng đại học tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và được nhiều tập đoàn đa quốc gia ưu tiên khi tuyển dụng.

Mỹ luôn là quốc gia được biết đến với chất lượng y tế hàng đầu thế giới. Phần đa các bệnh viện tại đây đều thuộc tư nhân. Tiêu chuẩn của các bệnh viện, phòng được trang bị thiết bị hiện đại, thời gian bệnh nhân chờ đợi ngắn. Các bác sĩ tại đây đều là những chuyên gia y tế hàng đầu thế giới có bằng cấp cao và kinh nghiệm lâu năm.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hiệu thuốc tại bất cứ đâu ở Mỹ. Giá thuốc tuy không rẻ nhưng chất lượng thuốc đều được đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Không giống như các nước phát triển khác, Mỹ không yêu cầu người nước ngoài phải có bảo hiểm y tế. Tuy nhiên mua bảo hiểm y tế tại Mỹ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí chăm sóc sức khỏe.
Hệ thống cứu thương của Mỹ gồm xe, trực thăng cứu thương có thể tới bất cứ vùng nào của tiểu bang. Trong bất cứ trường hợp khẩn cấp nào bạn chỉ cần gọi số 911 đội ngũ cảnh sát, cứu thương, bác sĩ,... sẽ tới giúp đỡ bạn trong thời gian ngắn.

Mỹ là một trong những thị trường tài chính lớn và có tầm ảnh hưởng nhất toàn cầu. Trong năm 2016, Mỹ là quốc gia có kim ngạch thương mại lớn nhất, cũng như là nhà sản xuất hàng hoá lớn thứ 2 toàn cầu và đóng góp vào 1/5 tổng sản lượng thế giới. Nước Mỹ không chỉ có nền kinh tế lớn nhất, mà còn có sản lượng công nghiệp lớn nhất theo báo cáo Diễn đàn thương mại và phát triển (UNCTAD).
Đồng đô la Mỹ là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch thương mại quốc tế và cũng là đồng tiền để dự trữ phổ biến nhất. Đồng tiền của Mỹ được nền khoa học tiên tiến, quân sự và sức ảnh hưởng của chính phủ Mỹ trên toàn cầu đảm bảo. Chính vì thế rất hiếm khi người ta thấy đồng đô la bị mất giá nhiều.
Nền kinh tế Mỹ còn được đảm bảo bởi nguồn tài nguyên giàu có. Dự kiến trong năm 2018, Mỹ sẽ trở thành cường quốc dầu mỏ của thế giới.
Không những thế, Mỹ là thị trường tài chính có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu. Hiện tại thị trường chứng khoán New York có mức vốn hóa lớn nhất.

Mỹ là một trong những quốc gia rất chú trọng tới cải thiện môi trường sống cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong các quy định, văn bản pháp luật của chính phủ Mỹ, mỗi thực phẩm được bán trên thị trường đều được kiểm nghiệm kỹ lưỡng và chuẩn hóa y tế.
Không những thế, bầu không khí tại đây rất trong lành, đường phố sạch sẽ. Các công viên quốc gia của Mỹ có diện tích khổng lồ cùng hệ động thực vật phong phú.

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5

Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 900.000 USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (1,8 triệu USD/suất) vào Mỹ.

Nhà đầu tư được hoàn vốn 100% sau 10 năm.

Gia đình (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ.

Người tham gia đầu tư định cư Mỹ khi nhận được thẻ xanh có điều kiện có thể di chuyển tự do, nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới.

Con cái được miễn học phí tại trường công lập từ tiểu học đến trung học.

Không bắt buộc phải cư trú trong khu vực đầu tư.

Nhà đầu tư và gia đình có thể tự do cư trú, làm việc hoặc phát triển kinh doanh tại bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.

Ngay khi có thẻ xanh, nhà đầu tư có thể bảo lãnh người thân qua Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình.

Nhà đầu tư được phép giữ 2 quốc tịch.

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5

  • Đầu tư 900.000 USD vào dự án thuộc vùng TEA (vùng tạo việc làm trọng điểm).

  • Nhà đầu tư cần chứng minh 900.000 USD tiền đầu tư là tiền sạch.

  • Tạo ra ít nhất 10 công việc cho lao động Mỹ trong 2 năm.

  • Lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

  • Không yêu cầu độ tuổi, trình độ học vấn, khả năng tiếng anh, kinh nghiệm kinh doanh hoặc trực tiếp điều hành kinh doanh.

QUY TRÌNH CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5

1

Nhà đầu tư tạo tài khoản bảo chứng

2

Kiểm tra lý lịch tư pháp của nhà đầu tư

3

Hoàn thành đơn I-526 gửi lên Sở di trú Hoa Kỳ

4

Nhận thẻ thường trú có điều kiện trong 2 năm

5

Hoàn thành đơn I-829 gửi lên Sở di trú Hoa Kỳ

6

Trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

7

Nhà đầu tư nhận lại số tiền hoàn trả.

8

Nhà đầu tư nhận quốc tịch Mỹ

ĐỂ CẬP NHẬT CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ, VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN:

Tin tức chung

Những điều cần biết về chương trình EB-5 mới nhất

Kể từ năm 1990, Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 đã cung cấp một con đường tương đối nhanh chóng và đơn giản để công dân nước ngoài có được thẻ xanh Hoa Kỳ cho bản thân, vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình.

Sự khác biệt giữa Visa EB-5 và Visa E-2

Hiện nay, chính phủ Hoa Kỳ đang điều hành hai chương trình nhập cư quan trọng cho nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, mỗi chương trình sẽ có lợi ích riêng biệt và có những yêu cầu cụ thể cho các nhà đầu tư.

CÁC BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU TƯ


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn