0989 13 6666

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi lớn: Nhà đầu tư cần phải làm gì?

31/07/2023

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

quốc tịch Saint Kitts & Nevis và những cập nhật mới nhất

Ngày 27/07/2023, chính phủ St. Kitts & Nevis chính thức tuyên bố những thay đổi mới nhất sẽ được áp dụng trong Chương trình Đầu tư quốc tịch. Theo tuyên bố từ phía chính phủ, những thay đổi này nhằm hướng đến việc đảm bảo St. Kitts & Nevis luôn là điểm đến của những nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng cao và thực sự hiểu giá trị của đất nước.

Những thay đổi này có hiệu lực ngay từ thời điểm ban hành, tức từ ngày 27/7/2023. Dưới đây là vắn tắt thông tin thay đổi cần lưu ý.

Các thay đổi đáng chú ý của chương trình đầu tư quốc tịch Saint Kitts & Nevis

Về đối tượng người phụ thuộc

  • Anh/em ruột và ông/bà của đương đơn chính & vợ/ chồng không còn là người phụ thuộc hợp lệ.
  • Tuổi phụ thuộc của bố mẹ tăng lên từ 65 tuổi trở lên.

Về các lựa chọn đầu tư

1. Lựa chọn quyên góp

Thay chương trình Sustainable Growth Fund (SGF) bằng Sustainable Island State Contribution (SISC), với yêu cầu quyên góp vào Quỹ Hợp nhất Liên bang (Federal Consolidated Fund) như sau:
• Đương đơn chính: 250.000 USD
• Đương đơn chính và vợ/chồng: 300.000 USD
• Đương đơn chính và 01 người phụ thuộc: 300.000 USD
• Đương đơn chính, vợ/chồng và 01 hoặc 02 người phụ thuộc: 350.000 USD
• Đương đơn chính và 02 – 03 người phụ thuộc: 350.000 USD
• Mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi thêm so với gia đình 4 người: 50.000 USD
• Mỗi người phụ thuộc trên 18 tuổi thêm so với gia đình 4 người: 75.000 USD

2. Lựa chọn đầu tư bất động sản:

  • Đầu tư tối thiểu 400.000 USD vào một đơn vị BĐS thuộc dự án được phê duyệt.
  • Giữ khoản đầu tư tối thiểu 7 năm, sau đó có thể bán lại 01 lần bởi người mua đầu tiên.

3. Đầu tư nhà ở riêng (Private Home Sale Investment)

Khi nhà đầu tư chọn phương án này, nhà đầu tư có 02 phương án:
• Mua bất động sản dạng căn hộ chung cư từ 400.000 USD trở lên.
• Mua bất động sản nhà riêng từ 800.000 USD trở lên.

Nhà đầu tư không được đầu tư chung với các nhà đầu tư khác cho việc mua 1 BĐS nhà riêng được phê duyệt. Nhà đầu tư không được bán bất động sản này cho một nhà đầu tư lấy quốc tịch khác, trừ khi có sự đồng ý của Nội các liên bang trong trường hợp Nội các liên bang xét thấy nhà đầu tư này có đầu tư đáng kể thêm vào bất động sản này thông qua việc xây dựng, cải tạo khác.

4. Đầu tư vào dự án công (Public Benefit Option)

Khi nhà đầu tư chọn phương án này, mức đầu tư tối thiểu để đủ điều kiện là từ 250.000 USD trở lên.

Về yêu cầu, thủ tục liên quan

1. Chi phí hành chính

Phí due dilligence được điều chỉnh tăng lên như sau:
• 10.000 USD/ đương đơn chính
• 7.500 USD/ mỗi người phụ thuộc trên 16 tuổi

2. Bổ sung vòng phỏng vấn bắt buộc

Vòng phỏng vấn được bổ sung, trở thành bước bắt buộc trong quá trình nộp hồ sơ tham gia chương trình đầu tư lấy quốc tịch của St. Kitts & Nevis.

Người cần tham gia phỏng vấn:

  • Đương đơn chính
  • Người phụ thuộc trên 16 tuổi trong trường hợp cần thiết cũng có thể được yêu cầu phỏng vấn

Với những hồ sơ mới, hoặc với hồ sơ đang tiến hành mà đương đơn chính chưa nhận được giấy chứng nhận đăng ký công dân Certificate of Registration và chưa được phỏng vấn sẽ cần phải phỏng vấn.

Đơn vị phỏng vấn: 01 đơn vị độc lập được uỷ quyền bởi Sở di trú để thực hiện kiểm tra đánh giá hồ sơ hoặc nhân sự của Sở di trú.

Cách thức phỏng vấn:

  • Phỏng vấn online – là hình thức mặc định ban đầu
  • Phỏng vấn trực tiếp tại St. Kitts& Nevis, hoặc
  • Phỏng vấn trực tiếp tại các địa điểm được hội đồng phê duyệt

Người được phỏng vấn phải trả lời trực tiếp một mình, không thể uỷ quyền cho người khác làm đại diện hoặc được hỗ trợ trả lời bởi 1 người khác.

Nếu đương đơn và người phụ thuộc không dung được tiếng Anh, thì Sở di trú sẽ cung cấp người phiên dịch có chứng chỉ để hỗ trợ quá trình phỏng vấn.

4. Thời gian xử lý hồ sơ

Không còn phương án xử lý nhanh. Với cả 4 phương thức đầu tư, trong vòng 120 ngày (04 tháng) sau khi có giấy xác nhận đã nhận được hồ, Sở di trú CIU phải thông báo kết quả cho đơn vị tư vấn rằng: hoặc hồ sơ đã được phê duyệt về mặt nguyên tắc; hoặc đã bị từ chối; hoặc bị chậm trễ và vẫn đang xử lý.

Những thay đổi của Saint Kitts & Nevis có ý nghĩa như thế nào đến các nhà đầu tư?

Trước hết về bề nổi, có thể thấy các thay đổi trên tạm thời biến Saint Kitts trở thành lựa chọn đầu tư vô cùng đắt đỏ và khó khăn, so với các chương trình đầu tư lấy quốc tịch trực tiếp của các nước khu vực Caribbean khác.

Nhưng nếu nhìn rộng ra về “bề chìm”, một câu hỏi nhiều người đặt ra đầu tiên chắc chắn là: “tại sao Saint Kitts lại tự làm khó chương trình của mình khi đánh mất hết các lợi thế cạnh tranh như vậy?” – và đây chính là bản chất của vấn đề.

Có thể thấy các thay đổi trên được Saint Kitts đưa ra sau một thời gian dài chịu áp lực từ phía Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ. Quá trình này kéo dài trong ít nhất khoảng 2 năm trở lại đây.

Với các diễn biến phức tạp và khó lường của tình hình thế giới, các quốc gia lớn ngày càng coi trọng hơn vấn đề an ninh quốc gia, đặc biệt là tại các khu vực đường biên giới, và với làn sóng nhập cư từ nước ngoài.

Ngay tại EU, các quốc gia thành viên cũng đã phải lần lượt từ bỏ hoặc cắt giảm, thay đổi theo hướng chặt chẽ hơn với các chương trình đầu tư di trú. Vì vậy dễ hiểu khi EU sử dụng sức ép này với các quốc gia khác, trong đó có các nước vùng Caribbean.

Về phía Mỹ cũng đã tiến hành cuộc họp cấp cao với các nước Caribbean trong năm 2023 này. Kết quả thu được từ cuộc họp là các quốc gia Caribbean, trong đó có Saint Kitts & Nevis, chấp nhận nghiên cứu triển khai cải cách chương trình đầu tư quốc tịch theo “đề xuất” của Mỹ.

Tổng kết lại

Việc Saint Kitts & Nevis cải cách chương trình đầu tư quốc tịch theo hướng khó khăn hơn sẽ không phải là một trường hợp cá biệt, mà sẽ là một sự khởi đầu cho trào lưu tương tự tại Caribbean và trên thế giới.

Chính vì vậy các nhà đầu tư, dù là quan tâm tới các chương trình thẻ cư trú châu Âu, quốc tịch Caribbean, hay ở bất cứ nước nào trên thế giới, cũng cần phải sớm đưa ra các quyết định của mình. Có như vậy họ mới đảm bảo được cho bản thân và gia đình toàn bộ các quyền lợi và cơ hội mà các chương trình này mang lại như hiện nay.

BSOP – Kết nối toàn cầu – Định hướng tương lai

Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

27/09/2023

[BSOP EVENT 30/9] Đầu tư bất động sản nước ngoài, ...

Thị trường bất động sản nước ngoài đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt Nam. Không chỉ tiềm năng sinh lời cao, đầu tư bất động sản nước ngoài còn mang lại nhiều lợi ích khác như định cư, hưởng thụ phúc lợi xã hội,...

27/09/2023

Quốc hội Bồ Đào Nha tái phê chuẩn dự luật ...

Ngày 22/9/2023, dự luật Thêm Nhà ở (Mais Habitação), bao gồm việc loại bỏ lựa chọn đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản một lần nữa được biểu quyết thông qua tại Quốc hội Bồ Đào Nha.

23/09/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 8/2023

Trong tháng 8/2023, thị trường đầu tư di trú tiếp tục có những diễn biến & thay đổi rất đáng chú ý. Hãy cùng BSOP cập nhật!

22/09/2023

[WEBINAR] ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU: CƠ HỘI VÀNG ...

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư định cư tại Châu Âu không chỉ là một cơ hội độc đáo, mà còn là một cách tối ưu hóa và bảo vệ tài sản cho những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới. Với nền kinh tế ổn định, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cùng với môi trường sống tốt, Châu Âu đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư định cư trong những năm gần đây.

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

14/09/2023

PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương ...

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, ổn định và thị trường bất động sản hấp dẫn. Trong đó, bất động sản thương mại là một phân khúc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người muốn sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]