0989 13 6666

Thông tin CHÍNH THỨC về việc gia hạn tự động Golden Visa Bồ Đào Nha

14/02/2023

Gia hạn thẻ Golden Visa Bồ Đào Nha luôn là một chủ đề hot. Vì vậy một chính sách của cơ quan hữu quan Bồ Đào Nha nhằm tháo gỡ tình trạng "tắc nghẽn" của thủ tục này chắc chắn không nằm ngoài tầm quan tâm của quý anh chị nhà đầu tư. Dưới đây là những cập nhật chính thức nhất từ BSOP.

Hồi tháng 1/2023 vừa qua, thị trường Golden Visa Bồ Đào Nha nói riêng, đầu tư & định cư quốc tế nói chung, xôn xao trước thông tin về chính sách mới rất đáng chú ý của Sở Di trú Bồ Đào Nha – SEF. Cụ thể, Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những chương trình đầu tư định cư hot nhất thế giới, được cho là đã có thể xin gia hạn thẻ TỰ ĐỘNG qua kênh online của SEF.

Các thông tin trên đến từ nhiều hãng luật chuyên mảng đầu tư định cư. Tuy nhiên, tại các kênh chính thống của Golden Visa Bồ Đào Nha như website của SEF hay Chính phủ nước này lại hoàn toàn không có công bố chính thức nào.

gia hạn tự động golden visa bồ đào nha được áp dụng cho một số trường hợp cụ thể

Để rộng đường dư luận & mang về những thông tin chính xác nhất, giải tỏa thắc mắc của đông đảo quý anh chị nhà đầu tư, BSOP đã liên hệ và tiến hành tham vấn với các đơn vị đối tác uy tín của mình tại Bồ Đào Nha.

Gia hạn tự động Golden Visa Bồ Đào Nha – những ai được hưởng lợi?

Từ thông tin từ các luật sư đối tác tại Bồ Đào Nha, BSOP xác nhận chính sách gia hạn tự động Golden Visa là có thật và đang được SEF triển khai. Tuy nhiên chính sách này chỉ áp dụng cho một số cá nhân nhà đầu tư nhất định, thỏa mãn các yêu cầu sau:

1. Thẻ Golden Visa đã hết hạn trước ngày 31/12/2022 hoặc sắp hết hạn trước ngày 31/3/2023.
2. Chủ thẻ đáp ứng yêu cầu lưu trú tại Bồ Đào Nha 7 ngày/năm, hoặc 14 ngày/2 năm.

Đây được xem là một giải pháp được SEF đưa ra nhằm giảm tải cho quá trình gia hạn Golden Visa, vốn đã rơi vào tình trạng trì trệ từ lâu do nhu cầu quá lớn, vượt xa năng lực xử lý của SEF.

Mặc dù vậy các anh chị nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng việc gia hạn online cũng sẽ phải “xếp hàng” theo thứ tự ưu tiên người đến trước – phục vụ trước như hình thức truyền thống.

Vì vậy việc gia hạn tự động sẽ chỉ tiết kiệm thời gian & chi phí cho việc trực tiếp tới Bồ Đào Nha đặt lịch hẹn với SEF. Quá trình xử lý nguyện vọng gia hạn qua hình thức này cũng sẽ mất khoảng vài tuần đến 1-2 tháng.

Làm thế nào để đăng ký gia hạn online Golden Visa Bồ Đào Nha?

Như vậy thắc mắc về việc có hay không chính sách gia hạn online với Golden Visa Bồ Đào Nha của quý anh chị nhà đầu tư đã được giải đáp. Mối quan tâm tiếp theo chắc chắn sẽ là làm thế nào để có thể đăng ký tự động gia hạn.

Tuy nhiên hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về cách thức thực hiện việc gia hạn tự động này. Trong thời gian tới, BSOP sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác của mình để sớm có những cập nhật mới nhất gửi tới quý anh chị nhà đầu tư.

Với các anh chị nhà đầu tư có thẻ thuộc diện đã hết hạn hoặc sắp tới hạn thỏa mãn các yêu cầu nêu trên, BSOP khuyến nghị quý anh chị chuẩn bị sẵn chi phí gia hạn thẻ trong tài khoản ngân hàng tại Bồ Đào Nha để thuận tiện nhất cho việc thanh toán.

Chi phí cấp thẻ Golden Visa Bồ Đào Nha hiện nay là: 3235,96 EUR/người/thẻ.

Golden Visa Bồ Đào Nha tiếp tục là tâm điểm đầu tư định cư trong năm 2023

Năm 2022, thị trường Golden Visa Bồ Đào Nha đứng trước thách thức lớn. Nguyên nhân là do những thanh đổi trong chính sách, khiến việc đầu tư qua hình thức sở hữu BĐS tại các thành phố “hot” như Lisbon, Porto trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, kết quả thống kê sau cùng cho thấy 2022 vẫn là một năm thành công rực rỡ của Golden Visa Bồ Đào Nha. Chương trình khóa sổ năm 2022 với 1.281 hồ sơ đương đơn chính được duyệt – cao nhất tính từ năm 2018, tổng vốn đầu tư lũy kế tiến sát mốc 7 tỷ EUR.

Nguyên nhân có thể giúp Thị thực Vàng Bồ Đào Nha “vượt sóng” đầu tiên phải kể đến chính là xuất phát từ những lợi ích tuyệt vời mà chương trình này mang lại cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó cũng phải kể đến sự nhanh nhẹn, nhạy bén của các đơn vị đầu tư di trú như BSOP, trong việc tìm kiếm và giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đầu tư hấp dẫn, lý tưởng nhất trong tình hình mới.

Nổi bật trong số đó phải kể đến Porto Creative City – dự án trung tâm thương mại ĐẦU TIÊN tại Porto thỏa mãn các yêu cầu của Golden Visa. Dự án được BSOP phân phối độc quyền và dự kiến chính thức mở bán trong tháng 3/2023.

Quý anh chị nhà đầu tư quan tâm tới dự án có thể đăng ký nhận thông tin & tư vấn từ các chuyên viên BSOP qua mẫu dưới đây.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ DỰ ÁN

Qua bài viết trên đây, BSOP đã cập nhật những thông tin mới nhất, chính thức nhất về chính sách gia hạn tự động đang được SEF áp dụng với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mọi cập nhật mới trong tương lai liên quan tới chính sách này sẽ được BSOP đăng tải trong thời gian sớm nhất có thể. Kính mời quý anh chị nhà đầu tư theo dõi website & các kênh truyền thông chính thức của BSOP để không bỏ lỡ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]