0989 13 6666

Giá thuê bất động sản ở Bồ Đào Nha tăng gần 40% trong tháng 1

09/03/2023

Dữ liệu mới nhất cho thấy giá thuê nhà ở Bồ Đào Nha tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến thị trường bất động sản cho thuê ở quốc gia này trở thành cơ hội đầu tư sinh lợi.

Giá trị trung bình của tiền thuê bất động sản ở Bồ Đào Nha đạt mức 1.445 euro trong tháng 1, tăng 38,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số bán hàng tăng trung bình 7,8% so với tháng 1 năm 2022, theo dữ liệu từ Imovirtual.

giá thuê bất động sản tại Bồ Đào Nha

Lisbon vẫn đứng đầu danh sách, với mức duy trì thu nhập cho thuê trung bình đạt 2.000 euro, trong khi đó Porto, Madeira, Faro và Évora duy trì ở mốc 1.000 euro.

Porto là một những thành phố có tỷ lệ thanh khoản bất động sản nhanh nhất ở Bồ Đào Nha

Theo thống kê Porto đang là nơi có nhiều bất động sản được bán trong vòng chưa đầy một tuần trong năm 2022 nhất, chiếm 25%. Tiếp đến là Madeira (20%), Lisbon (12%), Setúbal (12%), Viana do Castelo, Leiria, Aveiro, Santarém (10% ở bốn quận), Faro (9%), Coimbra (9% ), Braga (9%) và Évora (8%).

tỷ lệ thanh khoản bất động sản ở Bồ Đào Nha

Bất động sản Bồ Đào Nha 2023: cải tạo nhà và đầu tư nước ngoài là những xu hướng chính

Theo UCI Bồ Đào Nha, cải tạo bất động sản và tiếp tục đầu tư nước ngoài là hai trong số những xu hướng sẽ đánh dấu thị trường vào năm 2023.

“Cải tạo bất động sản có hai động lực thiết yếu đi đôi với nhau. Một là vấn đề tài chính, vì theo quy định, việc mua một bất động sản để cải tạo sẽ có giá phải chăng hơn. Loại hình kinh doanh này cũng rất thú vị đối với các nhà đầu tư, họ có thể mua những bất động sản này để nâng cấp, cải tạo và đưa ra thị trường, sau đó là kiếm lợi nhuận. Một vấn đề khác là vấn đề môi trường, vì việc cải tạo tài sản, nếu tính đến hiệu quả năng lượng, có thể giảm lượng khí thải của một ngôi nhà. Do đó, cải tạo và bền vững thường đi đôi với nhau”, Pedro Megre, Giám đốc điều hành của UCI Bồ Đào Nha, cho biết.

Một xu hướng khác đánh dấu năm 2023 sẽ là sự tiếp tục và có thể là sự gia tăng về số lượng nhà đầu tư nước ngoài vào Bồ Đào Nha. Quốc gia này nằm ở một vị trí địa lý đặc quyền, cách xa các xung đột, đồng thời tiếp tục là một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn sống ở châu Âu. Thời tiết tốt, cảnh quan đẹp, an ninh và chất lượng cuộc sống tốt. Họ coi Bồ Đào Nha là nơi trú ấn an toàn cho gia đình. Gần đây, người Mỹ chuyển đến Bồ Đào Nha và mua bất động sản ngày càng tăng là một ví dụ dễ thấy nhất.

Người nước ngoài đến Bồ Đào Nha tìm kiếm ngôi nhà thứ 2 để sinh sống, nghĩ dưỡng hoặc là một khoản đầu tư thu lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này mang lại.

Nhiều người tận dụng các chế độ ưu đãi thuế dành cho người nước ngoài thông qua NHR – Cư trú không thường xuyên, thị thực vàng, thị thực cho dân du mục kỹ thuật số…

Năm 2023, Bồ Đào Nha vẫn nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư nước ngoài, cụ thể là những nhà đầu tư đến từ các nước châu Âu và Mỹ. Đây là một trong những kết luận của Knight Frank trong báo cáo Triển vọng 2023.

Khí hậu ôn hòa, chất lượng cuộc sống cao, an toàn… khiến đất nước này thu hút nhiều cư dân nước ngoài chọn làm quê hương mới. Và đặc biết là Chính phủ Bồ Đào Nha còn thực hiện nhiều chính sách để thu hút người nước ngoài như chế độ thuế NHR, thậm chí đầu tư vào một ngôi nhà để đổi lấy giấy phép cư trú.

Thêm vào đó, quốc gia này có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn so với mức thu nhập, cũng như giá bất động sản nhà ở đang được đánh giá là vẫn thấp hơn giá trị đăng ký ở một số quốc gia khác.

Dữ liệu gần đây do INE (Viện thống kê quốc gia) công bố về giá nhà cho thấy người nước ngoài trả nhiều hơn khoảng 50% cho mỗi mét vuông so với người Bồ Đào Nha khi mua nhà tại quốc gia này.

Người nước ngoài đang tập trung chủ yếu ở ba khu vực, gồm Lisbon, Porto và Faro. Họ chủ yếu đến từ Bắc Mỹ, Brazil, Đức, Tây Ban Nha, Anh…

Nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận từ thu nhập cho thuê bất động sản thì Bồ Đào nha là một trong những điểm đến hấp dẫn ở châu Âu.

Ngày 18/03 tới đây, BSOP tổ chức sự kiện Mở bán chính thức dự án Porto Creative City – Trung tâm thương mại tại Bồ Đào Nha. Nhà đầu tư quan tâm có thể đăng ký tham dự để tìm hiểu sâu hơn về cơ hội đầu tư này.

Thời gian: 9h00 – 12h00, thứ 7, ngày 18/03/2023.

Địa điểm: Khách sạn Melia 44 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm.

Đến tham dự sự kiện, nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhận được những quà tặng vô cùng hấp dẫn:

–  01 xe hơi Mini Cooper tại Bồ Đào Nha – siêu phẩm xe cỡ nhỏ thời trang & đẳng cấp cho các nhà đầu tư tham gia gói VIP.

–  01 Land tour Bồ Đào Nha 4N3Đ TRỌN GÓI, trực tiếp trải nghiệm cuộc sống châu Âu & thăm quan dự án.

Nhà đầu tư hãy liên hệ với BSOP để đăng ký nhận thư mời hoặc hỗ trợ thêm thông tin về sự kiện nhanh và chính xác nhất.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ NGAY

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]