5 Kiệt tác kiến trúc hàng đầu Hungary

19 Tháng Mười Một, 2020

Hungary có nhiều viên ngọc kiến trúc có ý nghĩa lịch sử và phần lớn chúng nằm ở thủ đô Budapest. Thật khó để chỉ ra 5 địa điểm ngoạn mục nhất, nhưng danh sách dưới đây là những kiệt tác làm say lòng du khách nhiều hơn cả.

5 – Sân vận động Puskas Arena

dinh cu Hungary

Sân vận động Puskas Arena chính thức khai trương vào ngày 15 tháng 11 năm 2019, lần đầu tiên tổ chức trận giao hữu bóng đá giữa Hungary và Uruguay. Về mặt kiến ​​trúc, sân vận động chắc chắn là một trong những địa điểm đẹp nhất trên thế giới. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2017 trên địa điểm trước đây là Sân vận động Nhân dân (Nepstadion) ở Budapest. Sau khi hoàn thành, với sức chứa 67.889, Puskas Arena là một trong những địa điểm lớn nhất của lục địa đen và cũng là địa điểm cao thứ hai ở Budapest.

4 – Nhà thờ Matthias

dinh cu Hungary

Nhà thờ Matthias là một nhà thờ Công giáo La Mã nằm ở Quảng trường Chúa Ba Ngôi, giữa lòng thành phố Budapest. Nhà thờ được xây dựng lần đầu tiên theo phong cách Romanesque vào năm 1015, nhưng tòa nhà có hình dạng như ngày nay kể từ thế kỷ 14 sau cuộc tu sửa lớn nhất – xây dựng lại theo phong cách Gothic. Nơi đây là nơi tổ chức lễ đăng quang của hai vị vua Hungary, Franz Joseph I của Hungary và Charles IV của Hungary và thường diễn ra các sự kiện quan trọng của Hoàng gia.

Nội thất bên trong nhà thờ khiến du khách choáng ngợp với những bức bích họa phong phú được vẽ bởi các họa sĩ Hungary nổi tiếng nhất cũng như các cửa sổ kính màu vẫn còn trường tồn qua bom đạn chiến tranh thế giới thứ hai.

3 – Nhà thờ St. Stephen

dinh cu Hungary

Nhà thờ St. Stephen còn được biết đến là Vương cung thánh đường Công giáo La Mã – nhà thờ lớn thứ ba ở Hungary, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hungary ngày nay. Tên nhà thờ được đặt để tôn vinh vị vua đầu tiên của Hungary – vua Stephen, người trị vì vào cuối thế kỷ 10 và đầu thế kỷ 11.

Thiết kế kiến trúc nhà thờ thể hiện phong cách Tân cổ điển kết hợp với kiến trúc lai chéo Hy Lạp, hai tháp chuông lớn neo ở mặt tiền. Tháp chuông lớn nhất đất nước đặt tại tòa tháp phía nam của nhà thờ, nặng đến 9 tấn. Bên trong cũng vẫn lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, nổi tiếng với bộ sưu tập tranh khảm của Mor Than, Gyula Benczur và Bertalan Szeranty.

2 – Lâu đài Buda

dinh cu Hungary

Khi đến thăm thủ đô của Hungary, bạn không thể bỏ qua Lâu đài Buda, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, một trong những điểm nhấn trên đường chân trời Budapest. Vẻ đẹp của lâu đài hoành tráng trên nền Cầu Xích phản chiếu xuống dòng Sông Danube, tạo nên một khung cảnh du khách không thể bỏ qua, đặc biệt khi ánh đèn thành phố rọi vào khi chiều xuống.

Lâu đài đầu tiên được xây trên đồi vào những năm 1200 nhằm phòng thủ quân xâm lược Mông Cổ. Trải qua hàng thế kỷ, liên tục bị phá hủy bởi những kẻ áp bức, chiếm đóng hay quân xâm lược trong Chiến tranh Thế giới II và Cuộc nổi dậy Hungary, đến nửa cuối thế kỷ 20 đã được xây dựng lại thành công trình cao 300 m ngày nay. Lâu đài có hai bảo tàng quan trọng (Bảo tàng Lịch sử Budapest và Phòng trưng bày Quốc gia), Thư viện Quốc gia, và nhiều đài phun nước và tượng đặc biệt.

1 – Tòa nhà Quốc hội Budapest

dinh cu Hungary

Tòa nhà Quốc hội Budapest chắc chắn là một trong những địa điểm đẹp nhất ở châu Âu, một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến trúc Phục hưng còn được lưu giữ đến ngày nay, khởi công xây dựng vào năm 1904 theo phong cách Gothic kết hợp giữa thiết kế nội thất tân Byzantine và Baroque. Mặt tiền đối xứng với 10 sân, gần 700 phòng và một vài hội trường quốc hội giống hệt nhau khiến toàn bộ tòa nhà trở nên vô cùng hấp dẫn.

Toà nhà Quốc hội Hungary là tòa nhà cao nhất của đất nước đến nay và là điểm thu hút du lịch tất yếu nằm trên bờ phía đông của sông Danube, kiệt tác nghệ thuật vượt ra khỏi giá trị thông thường của một công trình hành chính và chính trị. 

Đến thăm nơi này bạn sẽ cảm thấy mình bị lạc lối trong 27 cửa ra vào và hơn 200 phòng chính. Để xây dựng công trình này, người dân Hungary đã phải huy động hơn 1000 công nhân làm việc trong suốt 17 năm, 40 triệu viên gạch, 40 kg vàng, 242 pho tượng và vô số họa phẩm xuất sắc.

Ngắm nhìn tòa nhà Quốc hội Hungary đổ bóng xuống dòng sông Danube bất kỳ thời gian nào, trong những chiều hoàng hôn lãng mạn hay những ngày đông băng giá khiến bất kỳ ai cũng phải xiêu lòng với vẻ đẹp nơi đây.

 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn