VỀ MALTA

Malta là một đảo quốc ở vùng Nam Âu, giữa biển Địa Trung Hải, tọa lạc tại vị trí cách 80 km về phía nam của nước Ý. Malta gồm 3 đảo lớn là Malta, Gozo và Comino. Quốc đảo này có diện tích khá nhỏ chỉ khoảng 316 km2 với dân số xấp xỉ 500.000 người nên Malta là nước có mật độ dân cư cao hàng đầu thế giới. Ngôn ngữ chính thức của người dân ở đây là tiếng Anh và tiếng Malta. Đặc biệt thủ đô Valletta được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Malta mang khí hậu cận nhiệt Địa Trung Hải, mùa đông không lạnh quá, mưa nhiều. Trái ngược với đó là mùa hè nóng khô nhưng ở mức vừa phải, rất dễ chịu với người dân vùng nhiệt đới như Việt Nam.
Malta là quốc gia ấm nhất châu Âu vì sở hữu hơn 3.000 giờ nắng, tức trung bình có từ 5 tới 12 giờ nắng mỗi ngày. Tổ chức International Living đánh giá Malta là quốc gia có khí hậu tuyệt vời nhất thế giới.Theo Văn phòng thống kê quốc gia Malta (National Statistics Office NSO) số ngày lưu trú trung bình của du khách tại Malta là 6.3 ngày
Với mức nhiệt và điều kiện khí hậu lý tưởng này du khách có thể tới Malta nghỉ dưỡng, bơi lội,… quanh năm. Vào năm 2016, Malta đã đón tới 2 triệu lượt khách du lịch – gấp 5 lần số dân.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO xếp hạng Malta là một trong những quốc gia hệ thống y tế tốt nhất thế giới (Malta xếp thứ 5, Canada-30, Úc- 32, Mỹ 37). Vào năm 2011 Chính phủ đã chi tới 8,7% GDP cho ý tế. Bình quân chi phí chăm sóc sức khỏe mỗi người dân Malta là 2.444 USD mỗi năm.
Hệ thống bệnh viên công và tư có mặt ở tất cả các vùng trên đất nước. Hệ thống trị liệu, dược phẩm cũng có giá cả hợp lý. Đặc biệt chỉ có Malta mới có mạng lưới “House of care” – xe chăm sóc sức khỏe lưu động phủ khắp cả nước, kịp thời cứu chữa với chi phí thấp cho người không có bảo hiểm xã hội hay khách du lịch. Tất cả các bác sĩ tại Malta đều có bằng PhD trở lên.
Những người nhập cư có thẻ PR, quốc tịch hay đang làm việc tại Malta chỉ cần xuất trình số an sinh xã hội và phiếu lương là đã được chăm sóc y tế công miễn phí.

Hệ thống giáo dục Malta xây dựng theo tiêu chuẩn Anh Quốc và được miễn 100% học phí tại các trường công lập. Nhiều trường ở Malta cũng góp mặt trong “Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới”. Ngôn ngữ giảng dạy chính thức ở đây là tiếng Anh và tiếng Malta.
Các ngành học được đánh giá là chất lượng cao nhất tại Malta như: y khoa, nha khoa, luật, IT, làm phim, văn hóa, du lịch, quản lý, kỹ thuật,… Trong tổng số 5.000 sinh viên có tới 40% là sinh viên nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp bằng đại học của sinh viên được công nhận trên toàn thế giới. Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp cao nhất châu Âu (96,9%).

Malta là một trong 32 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Tốc độ tăng trường GDP đứng thứ 2 châu Âu. Hệ thống ngân hàng Malta xếp thứ 14 trên tổng số 144 quốc gia.
Ngành công nghiệp chính của Malta là đóng tàu, du lịch, dược phẩm, dịch vụ tài chính, vận tải và công nghệ hàng hải.
Nơi đây được coi là “thiên đường thuế” bởi chính sách không đánh thuế bất động sản, thuế thừa kế, thuế quà tặng hay thuế tài sản. Malta đã ký thỏa thuận không đánh thuế 2 lần với hơn 70 quốc gia (bao gồm cả Việt Nam). Thuế thu nhập doanh nghiệp rất thấp chỉ ở mức 5%.
Với hệ thống ngân hàng đẳng cấp được coi là “Thụy Sỹ của Nam Âu” cùng với giá trị tiền tệ ổn định số 1 thế giới. Ngoài ra, trung tâm hàng không mới mở dự kiến sẽ đưa Malta trở thành nước dẫn đầu trong ngành bảo dưỡng, bảo trì máy bay.

Môi trường sống tại đây rất an toàn với sức khỏe do thực phẩm tươi sạch, hợp vệ sinh. Malta sở hữu nhiều công viên cây xanh rộng lớn như Nagyerdei Park hay Hanging Gardens of Lillafüred. Đặc biệt nơi đây sở hữu hồ nước nóng tự nhiên Héviz lớn nhất thế giới, rất giàu khoáng chất, hữu hiệu trong điều trị nhiều loại bệnh.

Chương trình Maltese Citizenship by Naturalization for Exceptional Services by Direct Investment (MEIN)

Được sửa đổi và ban hành mới vào cuối năm 2020, chương trình Trao quốc tịch Malta cho công dân nước ngoài thông qua hình thức đầu tư trực tiếp (MEIN) mở ra cơ hội nhận quốc tịch Malta cho nhà đầu tư trên khắp thế giới. Nhận quốc tịch Malta giúp nhà đầu tư và gia đình tận hưởng mọi quyền lợi như công dân: tự do đi lại, sinh sống, làm việc, học tập, tận hưởng cơ sở hạ tầng tại các nước Liên minh châu Âu.

Chương trình MEIN giúp nhà đầu tư nhận thẻ cư trú trong vòng 1 – 3 tuần, lấy quốc tịch sau 12 tháng

Bảo lãnh cho vợ/chồng hợp pháp, con phụ thuộc và chưa kết hôn dưới 29 tuổi, bố mẹ và ông bà hai bên phụ thuộc trên 55 tuổi

Nhà đầu tư được phép đi làm, kinh doanh tại Malta

Tự do đi lại 184 quốc gia không cần visa, bao gồm khối Schengen và UK, Úc, New Zealand

ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ CHƯƠNG TRÌNH MEIN

 • Nhà đầu tư từ 18 tuổi trở lên

 • Nhà đầu tư và toàn bộ người phụ thuộc có lý lịch tư pháp trong sạch

 • Mua bất động sản có giá trị ít nhất 700.000 EUR hoặc thuê bất động sản có giá trị 16.000 EUR/năm; giữ trong 5 năm kể từ khi được cấp giấy chứng nhận quyền công dân

 • Đóng góp không hoàn lại cho chính phủ Malta 600.000 EUR hoặc 750.000 EUR, tùy thuộc vào việc chọn lộ trình cư trú tiêu chuẩn (36 tháng) hay cấp tốc (12 tháng)

 • Đóng góp cho các tổ chức được chính phủ phê duyệt ở Malta tối thiểu 10.000 EUR

 • Lựa chọn cư trú 12 tháng hoặc 36 tháng sau khi nhận được Thẻ Thường trú nhân, tùy thuộc vào việc chọn lộ trình cư trú tiêu chuẩn (36 tháng) hay cấp tốc (12 tháng)

 • Có mặt tại Malta ít nhất 14 ngày/năm

QUY TRÌNH ĐẦU TƯ CHƯƠNG TRÌNH MEIN

1

Chuẩn bị hồ sơ, điền đơn, ký giấy tờ trước đại sứ quán Malta và nhận thẻ cư trú sau 1 – 3 tuần

2

Nộp đơn xin nhập quốc tịch cho các dịch vụ đặc biệt bằng cách đầu tư trực tiếp

3

Xử lý hồ sơ trong vòng 6 tháng và nhà đầu tư nhận được thư chấp nhận

4

Hoàn thành các nghĩa vụ tài chính, bảo hiểm sức khỏe,... Tuyên thệ trong vòng tối đa 6 tháng kể từ khi được chấp thuận/cấp quyền công dân/cấp hộ chiếu

5

Nhà đầu tư nhận hộ chiếu sau 12 - 18 tháng kể từ khi có thẻ cư trú

ĐỂ CẬP NHẬT CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ, VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN:

Chương trình Malta Permanent Residence Programme (MPRP) (Chính thức áp dụng quy định mới từ 3/2021)

Chương trình thường trú nhân Malta (MPRP) ra đời từ Đạo luật quốc tịch Malta được sửa đổi bổ sung qua thông báo pháp lý số 47 năm 2014 mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư được sinh sống và làm việc và hưởng quyền lợi như công dân Châu Âu. Chương trình được quản lý bởi cơ quan chính phủ mới –Cơ quan cư trú Malta (Residency Malta Agency-CMA).

Nhà đầu tư có thể nhận thẻ cư trú 5 năm

Không yêu cầu thời gian cư trú

Thời gian cấp thẻ nhanh chóng chỉ sau 4 tháng

Hưởng các lợi ích cuộc sống theo chuẩn châu Âu

ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ CHƯƠNG TRÌNH MPRP

 • Nhà đầu tư (người đứng đơn) từ 18 tuổi trở lên

 • Lý lịch pháp lý trong sạch

 • Mua bất động sản ở đảo chính có giá trị ít nhất 300.000 EUR tại phía Nam Malta và Gozo, 350.000 EUR tại phía Bắc và trung tâm Malta. Nhà đầu tư phải giữ bất động sản thuê/mua trong vòng 05 năm từ ngày cấp chứng nhận cư trú

 • Nếu nhà đầu tư lựa chọn mua bất động sản tại Malta, tổng chi phí đóng góp tài chính là 68.000 EUR, còn nếu lựa chọn thuê bất động sản tại Malta thì khoản chi phí đóng góp sẽ là 98.000 EUR

 • Nhà đầu tư chứng minh tổng tài sản 500.000 EUR (trong đó 150.000 EUR phải dưới dạng tài sản tài chính). Đương đơn chính phải duy trì điều kiện này trong vòng 05 năm đầu tiên

 • Đóng góp 2.000 EUR cho một tổ chức phi chính phủ đã đăng ký với Uỷ viên các tổ chức tình nguyện

 • Mua bảo hiểm sức khỏe cho tất cả thành viên gia đình

QUY TRÌNH ĐẦU TƯ CHƯƠNG TRÌNH MPRP

Chương trình thường trú nhân Malta (MPRP) mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư tới từ các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu (EU) được sinh sống, làm việc và hưởng quyển lợi như công dân châu Âu.

1

Nộp hồ sơ di trú, chờ điều tra thân thế, khảo sát, lấy sinh trắc vân tay

2

Nhận thư chấp thuận về mặt lý thuyết từ chính phủ Malta

3

Thực hiện các yêu cầu đầu tư, mua bảo hiểm y tế, nộp phí chính phủ

4

Nộp hồ sơ lên chính phủ và nhận thẻ E-Residence Card

Tin tức chung

Đầu tư thường trú nhân Malta thay đổi, những điều nhà đầu tư cần biết

Tháng 1/2021, Bộ Di trú Malta đã chính thức công bố những thay đổi đáng kể về điều kiện đầu tư trong chương trình thường trú nhân Malta. Đầu tư trái phiếu bị xoá bỏ, số tiền đầu tư tối thiểu và giá trị bất động sản theo quy định tăng lên, yêu cầu đóng góp trực tiếp cho chính phủ tăng lên.

Sự kiện tư vấn định cư tháng 11, điểm sáng đầu tư châu Âu cùng BSOP

Chuỗi sự kiện tư vấn đầu tư định cư BSOP sẽ giúp các nhà đầu tư có được những cái nhìn tổng quan chung về các chương trình đầu tư di trú, lắng nghe chuyên gia trong lĩnh vực phân tích điểm mạnh – yếu của các chương trình hiện có trên thị trường, đồng thời đánh giá mức độ phù hợp của hồ sơ từng gia đình.

Đầu tư đảo Síp, Malta, Hungary, trở thành công dân châu Âu trong tầm tay

Đầu tư bất động sản trở thành công dân châu Âu, nhận quyền cư trú và quyền công dân cho cả gia đình, sở hữu cơ hội sống và phát triển tại những quốc gia thịnh vượng hàng đầu thế giới luôn là giấc mơ của rất nhiều người. Vậy định cư châu Âu nước nào đang là tốt nhất cho người Việt?


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn