VỀ MALTA

Malta là một đảo quốc ở vùng Nam Âu, giữa biển Địa Trung Hải, tọa lạc tại vị trí cách 80 km về phía nam của nước Ý. Malta gồm 3 đảo lớn là Malta, Gozo và Comino. Quốc đảo này có diện tích khá nhỏ chỉ khoảng 316 km2 với dân số xấp xỉ 460.000 người nên Malta là nước có mật độ dân cư cao hàng đầu thế giới. Ngôn ngữ chính thức của người dân ở đây là tiếng Anh và tiếng Malta. Đặc biệt thủ đô Valletta được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Malta mang khí hậu cận nhiệt Địa Trung Hải, mùa đông không lạnh quá, mưa nhiều. Trái ngược với đó là mùa hè nóng khô nhưng ở mức vừa phải, rất dễ chịu với người dân vùng nhiệt đới như Việt Nam.
Malta là quốc gia ấm nhất châu Âu vì sở hữu hơn 3.000 giờ nắng, tức trung bình có từ 5 tới 12 giờ nắng mỗi ngày. Tổ chức International Living đánh giá Malta là quốc gia có khí hậu tuyệt vời nhất thế giới.Theo Văn phòng thống kê quốc gia Malta (National Statistics Office NSO) số ngày lưu trú trung bình của du khách tại Malta là 6.3 ngày
Với mức nhiệt và điều kiện khí hậu lý tưởng này du khách có thể tới Malta nghỉ dưỡng, bơi lội,… quanh năm. Vào năm 2016, Malta đã đón tới 2 triệu lượt khách du lịch – gấp 5 lần số dân.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO xếp hạng Malta là một trong những quốc gia hệ thống y tế tốt nhất thế giới (Malta xếp thứ 5, Canada-30, Úc- 32, Mỹ 37). Vào năm 2011 Chính phủ đã chi tới 8,7% GDP cho ý tế. Bình quân chi phí chăm sóc sức khỏe mỗi người dân Malta là 2.444 USD mỗi năm.
Hệ thống bệnh viên công và tư có mặt ở tất cả các vùng trên đất nước. Hệ thống trị liệu, dược phẩm cũng có giá cả hợp lý. Đặc biệt chỉ có Malta mới có mạng lưới “House of care” – xe chăm sóc sức khỏe lưu động phủ khắp cả nước, kịp thời cứu chữa với chi phí thấp cho người không có bảo hiểm xã hội hay khách du lịch. Tất cả các bác sĩ tại Malta đều có bằng PhD trở lên.
Những người nhập cư có thẻ PR, quốc tịch hay đang làm việc tại Malta chỉ cần xuất trình số an sinh xã hội và phiếu lương là đã được chăm sóc y tế công miễn phí.

Hệ thống giáo dục Malta xây dựng theo tiêu chuẩn Anh Quốc và được miễn 100% học phí tại các trường công lập. Nhiều trường ở Malta cũng góp mặt trong “Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới”. Ngôn ngữ giảng dạy chính thức ở đây là tiếng Anh và tiếng Malta.
Các ngành học được đánh giá là chất lượng cao nhất tại Malta như: y khoa, nha khoa, luật, IT, làm phim, văn hóa, du lịch, quản lý, kỹ thuật,… Trong tổng số 5.000 sinh viên có tới 40% là sinh viên nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp bằng đại học của sinh viên được công nhận trên toàn thế giới. Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp cao nhất châu Âu (96,9%).

Malta là một trong 32 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Tốc độ tăng trường GDP đứng thứ 2 châu Âu. Hệ thống ngân hàng Malta xếp thứ 14 trên tổng số 144 quốc gia.
Ngành công nghiệp chính của Malta là đóng tàu, du lịch, dược phẩm, dịch vụ tài chính, vận tải và công nghệ hàng hải.
Nơi đây được coi là “thiên đường thuế” bởi chính sách không đánh thuế bất động sản, thuế thừa kế, thuế quà tặng hay thuế tài sản. Malta đã ký thỏa thuận không đánh thuế 2 lần với hơn 70 quốc gia (bao gồm cả Việt Nam). Thuế thu nhập doanh nghiệp rất thấp chỉ ở mức 5%.
Với hệ thống ngân hàng đẳng cấp được coi là “Thụy Sỹ của Nam Âu” cùng với giá trị tiền tệ ổn định số 1 thế giới. Ngoài ra, trung tâm hàng không mới mở dự kiến sẽ đưa Malta trở thành nước dẫn đầu trong ngành bảo dưỡng, bảo trì máy bay.

Môi trường sống tại đây rất an toàn với sức khỏe do thực phẩm tươi sạch, hợp vệ sinh. Malta sở hữu nhiều công viên cây xanh rộng lớn như Nagyerdei Park hay Hanging Gardens of Lillafüred. Đặc biệt nơi đây sở hữu hồ nước nóng tự nhiên Héviz lớn nhất thế giới, rất giàu khoáng chất, hữu hiệu trong điều trị nhiều loại bệnh.

Chương trình nhà đầu tư cá nhân IIP (Individual Investor Programme)

Ra đời vào năm 2014 chương trình nhà đầu tư cá nhân (Individual Investor Program - IIP) mở ra cơ hội nhận quốc tịch Malta cho nhà đầu tư trên khắp thế giới. Nhận quốc tịch Malta giúp nhà đầu tư và gia đình tận hưởng mọi quyền lợi như công dân: tự do đi lại, sinh sống, làm việc, học tập, tận hưởng cơ sở hạ tầng tại các nước Liên minh châu Âu.

Chương trình nhà đầu tư cá nhân của Malta (IIP) giúp nhà đầu tư nhận thẻ xanh trong vòng 1 – 3 tuần, lấy quốc tịch sau 12 tháng.

Bảo lãnh cho vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi, con nuôi, bố mẹ trên 55 tuổi và ông bà nội ngoại 2 bên.

Nhà đầu tư được phép đi làm, kinh doanh tại Malta

Tự do đi lại 160 quốc gia không cần visa, bao gồm khối Schengen và UK, Úc, New Zealand

Điều kiện tham gia IIP

 • Nhà đầu tư từ 18 tuổi trở lên

 • Lý lịch tư pháp trong sạch

 • Mua bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản có giá trị 16.000 EUR

 • Đóng góp không hoàn lại cho chính phủ Malta 650.000 EUR

 • Mua trái phiếu chính phủ trị giá 150.000 EUR và có thể bán sau 5 năm

 • Thời gian cư trú hợp pháp 12 tháng

 • Có mặt tại Malta ít nhất 14 ngày/năm

Quy trình đầu tư IIP

1

Chuẩn bị hồ sơ, điền đơn, ký giấy tờ trước đại sứ quán Malta và nhận thẻ Residence card sau 1 – 3 tuần

2

Xử lý hồ sơ trong vòng 6 tháng và nhà đầu tư nhận được thư chấp nhận

3

4 – 6 tháng hoàn thành các nghĩa vụ tài chính, nộp bảo hiểm sức khỏe, tuyên thệ

4

Nhà đầu tư nhận hộ chiếu sau 12 - 18 tháng kể từ khi có thẻ E-Residence card

ĐỂ CẬP NHẬT CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ, VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN:

Chương trình Malta Residence and Visa Programme (MRVP)

Chương trình cấp thẻ thường trú nhân MRVP ra đời từ Đạo luật quốc tịch Malta được sửa đổi bổ sung qua thông báo pháp lý số 47 năm 2014 mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư được sinh sống và làm việc và hưởng quyền lợi như công dân Châu Âu.

Nhà đầu tư cá nhân có thể nhận thẻ cư trú 5 năm

Không yêu cầu thời gian cư trú

Thời gian cấp thẻ nhanh chóng chỉ sau 4 tháng

Hưởng các lợi ích cuộc sống theo chuẩn châu Âu

Chương trình Malta Residence and Visa Programme (MRVP)

 • Nhà đầu tư (người đứng đơn) từ 18 tuổi trở lên

 • Lý lịch pháp lý trong sạch

 • Mua bất động sản ở đảo chính có giá trị ít nhất 320.000 EUR, nếu mua ở đảo Gozo và phía nam Malta bất động sản có giá từ 270.000 EUR. Hoặc thuê bất động sản ở đảo chính với giá 12.000 EUR, nếu thuê ở đảo Gozo và phía nam Malta giá thuê ít nhất 10.000 EUR và giữ trong 5 năm.

 • Đóng góp không hoàn lại cho chính phủ Malta 30.000 EUR

 • Mua trái phiếu chính phủ trị giá 250.000 EUR giữ trong 5 năm

 • Mua bảo hiểm sức khỏe cho tất cả thành viên gia đình

 • Nhà đầu tư chứng minh mình có thu nhập ít nhất 100.000 EUR/năm hoặc tổng tài sản 500.000 EUR (với số dư ngân hàng 250.000 EUR).

Quy trình đầu tư MRVP

Chương trình cấp thẻ thường trú nhân Malta (MRVP) mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư tới từ các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu (EU) được sinh sống, làm việc và hưởng quyển lợi như công dân châu Âu.

1

Nộp hồ sơ di trú, chờ điều tra thân thế, khảo sát, lấy sinh trắc vân tay

2

Nhận thư chấp thuận về mặt lý thuyết từ chính phủ Malta

3

Thực hiện các yêu cầu đầu tư, mua bảo hiểm y tế, nộp phí chỉnh phủ

4

Nộp hồ sơ lên chính phủ và nhận thẻ E-Residence Card

Tin tức chung

Sự kiện tư vấn định cư tháng 11, điểm sáng đầu tư châu Âu cùng BSOP

Chuỗi sự kiện tư vấn đầu tư định cư BSOP sẽ giúp các nhà đầu tư có được những cái nhìn tổng quan chung về các chương trình đầu tư di trú, lắng nghe chuyên gia trong lĩnh vực phân tích điểm mạnh – yếu của các chương trình hiện có trên thị trường, đồng thời đánh giá mức độ phù hợp của hồ sơ từng gia đình.

Đầu tư đảo Síp, Malta, Hungary, trở thành công dân châu Âu trong tầm tay

Đầu tư bất động sản trở thành công dân châu Âu, nhận quyền cư trú và quyền công dân cho cả gia đình, sở hữu cơ hội sống và phát triển tại những quốc gia thịnh vượng hàng đầu thế giới luôn là giấc mơ của rất nhiều người. Vậy định cư châu Âu nước nào đang là tốt nhất cho người Việt?

IIP Malta được thay thế bằng chương trình cư trú mới

Bộ Trưởng Nghị viện về quốc tịch Malta – Alex Muscat cho biết Chương trình Nhà đầu tư cá nhân (Individual Investor Programme – IIP) sẽ kết thúc vào tháng 9 bất kể liệu có đạt giới hạn 1.800 đơn hay không. Đồng thời, Malta cũng sẽ triển khai một chương trình cư trú mới thay thế cho IIP.


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn