0989 13 6666

5 quốc gia tốt nhất để nhận cư trú và hộ chiếu thứ hai ở châu Âu

27/05/2019

Có rất nhiều lý do khiến quyền công dân EU trở nên hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư quốc tế nhưng chủ yếu xoay quanh hộ chiếu thứ hai – chìa khóa giúp họ có thể di chuyển tự do, giảm thuế hợp pháp, hưởng lợi ích giáo dục tiên tiến bậc nhất cho con cái, hưởng các chương trình an sinh xã hội,...

Hiện nay, một số quốc gia có các chương trình đầu tư định cư, cho phép các nhà đầu tư gián tiếp đầu tư tại các quốc gia trong khối Liên minh châu Âu, hướng đến quyền lợi của một công dân EU. Sau đây là 5 quốc gia tốt nhất để nhận cư trú và hộ chiếu thứ hai ở châu Âu.

1. Đầu tư định cư Cyprus – Đảo Síp

quốc gia tốt nhất để nhận cư trú

Hầu hết các quốc gia sẽ yêu cầu người nộp đơn đáp ứng đủ điều kiện cư trú khi đầu tư bất động sản, điều này có thể làm cho các kế hoạch bất động sản trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, Síp lại kèm theo việc đầu tư bất động sản và cấp quyền cư trú công dân. Sau 7 năm cư trú, người nộp đơn đáp ứng được yêu cầu về thời gian ở trong nước 12 tháng sẽ có thể nộp đơn lên quốc tịch.

Đầu tư định cư đảo Síp được xem là một cách thức đơn giản nhất để vào EU. Síp cũng được coi là “Thiên đường thuế của Nam Âu” khi các công ty tại Síp chỉ bị đánh thuế cố định là 12,5% (thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất trong khối Liên minh châu Âu), miễn thuế thu nhập từ nước ngoài, không có thuế khấu trừ các khoản thanh toán, thuế thu nhập cá nhân thấp.

2. Đầu tư Bồ Đào Nha nhận Golden Visa, quốc tịch châu Âu

quốc gia tốt nhất để nhận cư trú

Một trong những quốc gia tốt nhất để nhận cư trú và hộ chiếu thứ hai ở châu Âu sẽ không thể không nhắc đến Bồ Đào Nha. Bằng cách đầu tư 350.000 EUR vào một tài sản cũ hơn 30 năm hoặc 500.000 EUR vào tài sản mới, nhà đầu tư đã đủ điều kiện để cư trú.

Để duy trì tình trạng cư trú của Golden Visa khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư chỉ cần dành ra 7 ngày ở Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên và 14 ngày trong hai năm tiếp theo (nghĩa là nhà đầu tư có thể sắp xếp ở dồn, miễn là đáp ứng được số thời gian quy định). Ngoài ra, với quy định mới, rút ngắn thời gian xin quốc tịch từ 6 năm xuống còn 5 năm, Bồ Đào Nha là một trong những con đường ngắn nhất giúp nhà đầu tư có được hộ chiếu EU.

Không chỉ có tiềm năng về tăng trưởng bất động sản, kinh tế, tiềm năng về du lịch,…, Bồ Đào Nha còn có những chính sách giảm, thậm chí là miễn thuế đối với thu nhập.

3. Nhận thẻ xanh Hy Lạp với khoản đầu tư từ 250.000 EUR

quốc gia tốt nhất để nhận cư trú

Với khoản đầu tư 250.000 EUR, yêu cầu đầu tư tối thiểu của Hy Lạp thấp hơn với hầu hết các chương trình cư trú khác ở châu Âu. So với Síp hay Bồ Đào Nha, giá bất động sản ở nhiều khu vực Hy Lạp vẫn bị định giá thấp vì quốc gia này mới bắt đầu phục hồi sau khủng hoảng nợ quốc gia kéo dài gần một thập kỷ. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng bởi Hy Lạp cho phép kết hợp mua nhiều bất động sản khác nhau để đạt ngưỡng 250.000 EUR.

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp không yêu cầu về thời gian cư trú, nghĩa là khi đầu tư vào tài sản ở Hy Lạp, nhà đầu tư có thể tự do di chuyển quanh các quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần phải phải hoàn thành thủ tục cư trú và nhận giấy phép của các quốc gia đó.

Tuy nhiên, tính về đường dài, nếu mong muốn có được hộ chiếu Hy Lạp, nhà đầu tư cần phải lên kế hoạch dành thời gian ở đất nước này để học ngôn ngữ – một trong những yêu cầu về nhập tịch.

4. Đầu tư định cư Malta

quốc gia tốt nhất để nhận cư trú

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta – nhận quyền công dân châu Âu cho phép nhà đầu tư có thể nhập tịch sau 12 tháng cư trú nếu mua bất động sản từ 350.000 EUR trở lên, đầu tư 150.000 EUR vào trái phiếu chính phủ và quyên góp 650.000 EUR cho Quỹ Phát triển và Xã hội Quốc gia. Yêu cầu thêm 25.000 EUR nếu nhà đầu tư nộp đơn với người phối ngẫu. Ngoài ra, thời gian sống ở Malta phải ít nhất là 6 tháng trong 12 tháng.

Lợi thế lớn nhất khi định cư Malta đó là cách tiếp cận thuế. Nhà đầu tư trở thành công dân Malta không cư trú ở trong nước chỉ phải nộp thuế trên các khoản thu nhập mà họ kiếm được tại Malta. Đặc biệt, Malta không có thuế bất động sản, thuế thừa kết, thuế tài sản, thuế tài sản ròng,… Mức thuế thu nhập doanh nghiệp tại Malta là 35% nhưng có những ưu đãi giảm thuế đặc biệt đối với chủ sở hữu công ty không cư trú.

5. Golden Visa Tây Ban Nha

quốc gia tốt nhất để nhận cư trú

Chương trình Golden Visa của Tây Ban Nha đắt nhất châu Âu, yêu cầu mua bất động sản ít nhất 500.000 EUR, cần phải gia hạn giấy phép cư trú 2 năm 1 lần. Về mặt tích cực, chương trình đầu tư Tây Ban Nha không yêu cầu thời gian cư trú trong nước. Tuy nhiên, Tây Ban Nha đánh thuế thu nhập cho thuê bất động sản thuộc sở hữu trong nước. Vì vậy, nếu nhà đầu tư mua tài sản mà cho thuê (không sinh sống) sẽ bị đánh thuế như thu nhập cho thuê bình thường.

Mặc dù đây cũng là một trong những quốc gia tốt nhất để nhận cư trú châu Âu nhưng với việc yêu cầu 10 năm cư trú trước khi lên quốc tịch đã khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại.

5 quốc gia tốt nhất để nhận cư trú sẽ là con đường dẫn các nhà đầu tư đến với quyền lợi của công dân EU, được khối liên minh EU bảo vệ các quyền lợi về chính trị, xã hội, kinh tế, nhận được hỗ trợ trực tiếp để phát triển doanh nghiệp hay tìm kiếm việc làm, cơ hội học tập,…

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý I/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]