0989 13 6666

Bất động sản Síp 2023: Phân khúc căn hộ thắng lớn – Giá thuê tăng mạnh toàn thị trường

16/02/2024

Các thống kê về thị trường bất động sản Síp của cả năm 2023 cho thấy sự tăng trưởng tốt cả về giá bán & giá cho thuê, đặc biệt là với phân khúc căn hộ.

bất động sản síp 2023 tăng mạnh cả về giá mua bán và cho thuê.
Thị trường bất động sản đảo Síp đã đứng vững và có những bước tăng trưởng ấn tượng trong một năm nhiều biến động tại khu vực châu Âu và Trung Đông

Công ty chuyên thống kê về thị trường bất động sản tại Cộng hòa Síp – Ask Wire mới đây đã công bố báo cáo cho quý IV – quý “khóa sổ” của năm 2023. Báo cáo của Ask Wire có nhiều điểm đáng chú ý khi so sánh với thông số của cùng kỳ năm 2022.

Cụ thể, trong Quý IV 2023, ngoại trừ phân khúc “Kho bãi”, mọi phân khúc còn lại của thị trường BĐS Síp đều ghi nhận tăng trưởng tốt so với cùng kỳ 2022.

Giá trị bất động sản Síp: Phân khúc Căn hộ tăng trưởng vượt trội so với phần còn lại

Về giá trị mua bán, lá cờ đầu là phân khúc Căn hộ, với mức tăng trưởng lên tới 8,8% so với năm 2022. Xếp thứ 2 là phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng, với mức tăng trưởng cũng lên tới 4,9%.

Xếp tiếp theo là phân khúc bất động sản văn phòng. Giá mua văn phòng tại Síp đã tăng 4,2% trong QIV/2023 so với cùng kỳ năm 2022.

Xếp ngay sau đó là các phân khúc về nhà mặt đất. Với nhà riêng thông thường, mức tăng trưởng về giá so với năm 2022 là 3%. Trong khi đó các căn nhà với công năng nghỉ dưỡng có mức tăng thấp hơn một chút là 2,5%.

Xếp chót bảng xếp hạng tăng giá lần lượt là phân khúc BĐS thương mại – tăng nhẹ 0,8% và BĐS kho bãi – gần như không đổi.

Giá trị cho thuê tăng mạnh ở phần lớn các phân khúc

So với giá trị mua bán, giá cho thuê BĐS tại Síp trong năm 2023 cũng có sự tăng trưởng ở toàn bộ các phần khúc, ngoại trừ “Kho bãi”. Tuy nhiên mức tăng trưởng về giá cho thuê của thị trường có sự cân bằng hơn nhiều giữa các phân khúc.

Đứng đầu trong QIV/2023 về mức tăng giá cho thuê so với cùng kỳ 2022 một lần nữa lại là phân khúc căn hộ, với mức tăng 2 con số: 11,1%. Tuy nhiên ở vị trí thứ 2 lại là phân khúc BĐS văn phòng chứ không phải Căn hộ nghỉ dưỡng. Hai phân khúc này đều có mức tăng giá cho thuê rất cao, lần lượt là 9% và 8,4%.

Xếp thứ 4, với mức chênh lệch không quá nhiều so với top đầu, là phân khúc BĐS nhà mặt đất. Giá thuê một căn nhà riêng tại Síp trong QIV/2023 đã tăng 8% so với cùng kỳ 2022.

Xếp ở các vị trí tiếp theo là các phân khúc BĐS thương mại và BĐS nhà mặt đất nghỉ dưỡng, với mức tăng giá cho thuê lần lượt là 4,9% và 4% so với cùng kỳ 2022.

Phân khúc Kho bãi tiếp tục là cá biệt của thị trường, khi có mức giảm giá thuê 0,6% so với cùng kỳ 2022. Tuy nhiên đây vốn không phải là một phân khúc quá quan trọng tại Síp – đất nước có cơ cấu kinh tế tập trung lớn vào du lịch & dịch vụ.

Bất động sản đảo Síp sẽ tiếp tục hấp dẫn & “đắt khách” trong năm 2024

Với các con số thống kê tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt là về giá cho thuê, có thể thấy thị trường BĐS Síp 2023 đã có một năm đầy nỗ lực & được đền đáp xứng đáng.

Năm 2023 bắt đầu với các tác động tiêu cực từ cuộc xung đột Nga – Ukraina – 2 thị trường nước ngoài quan trọng của Síp. Cuối năm lại thêm diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông – Vùng Vịnh mà Síp chính là quốc gia EU gần “điểm nóng” nhất.

Chính vì vậy việc kinh tế Síp nói chung, ngành BĐS Síp nói riêng, không những đứng vững mà còn có thể tăng trưởng ấn tượng trong năm 2023 là một thành công rất đáng nể.

Điều này cũng tạo tiền đề cho một năm 2024 khởi sắc của BĐS Síp, với vị thế một điểm đến đầu tư hấp dẫn tại Địa Trung Hải. Đặc biệt là khi các nhà đầu tư quốc tế vẫn có thể kết hợp giữa mua BĐS và sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn của đảo Síp.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]