0989 13 6666

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư mới

19/06/2024

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

Giá nhà ở Tây Ban Nha tiếp tục tăng

Thị trường bất động sản Tây Ban Nha đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ, dù nền kinh tế có dấu hiệu chậm lại. Giá nhà tiếp tục tăng cao với mức tăng 7% trong quý 1 năm 2024 so với cùng kỳ năm trước, theo Idealista.

Số liệu từ Ngân hàng Tây Ban Nha cũng cho thấy giá nhà đã tăng 5,32% lên 1.842 Euro mỗi mét vuông vào năm 2023, tiếp tục xu hướng tăng trưởng từ các năm trước đó.

Mức tăng giá nhà khác nhau giữa các khu vực và loại tài sản:

Nhà ở đã có từ trước: Giá tăng khiêm tốn 3,64% so với cùng kỳ năm 2023.

Nhà ở mới: Giá tăng mạnh 7,47% vào năm 2023.

Tính theo khu vực, Andalucía dẫn đầu với mức tăng giá 5,3%, tiếp theo là Navarra (4,67%), Ceuta (4,58%), Canarias (4,54%), Madrid (4,46%), Balears (4,39%), Cantabria (4,34%), Aragón (4,28%) và Cộng đồng Valencian (4,24%).

Lợi suất cho thuê bất động sản

Lợi nhuận cho thuê bất động sản ở Tây Ban Nha cũng rất hấp dẫn. Theo nghiên cứu của Global Property Guide cho thấy tổng lợi nhuận cho thuê đạt 6,17% trong quý 1 năm 2024. Các thành phố lớn như Madrid, Barcelona, và Valencia đều có lợi suất cho thuê cao, từ 3,26% đến 8,76%, tùy thuộc vào vị trí và loại hình căn hộ.

Tại các thành phố lớn của đất nước:

– Madrid: Lợi suất cho thuê từ 3,26% đến 7,76%, trung bình 5,3%.

– Barcelona: Lợi suất cho thuê từ 4,04% đến 8,76%, trung bình 6,27%.

– Valencia: Lợi suất cho thuê từ 3,74% đến 8,43%, trung bình 7,17%.

– Córdoba: Lợi suất cho thuê từ 4,98% đến 6,96%, trung bình 6,38%.

– Alicante: Lợi suất cho thuê từ 4,36% đến 7,38%, trung bình 6,39%.

– Seville: Lợi suất cho thuê từ 3,61% đến 6,52%, trung bình 5,67%.

– Palma de Mallorca: Lợi suất cho thuê từ 4,5% đến 5,77%, trung bình 5,14%.

– Murcia: Lợi suất cho thuê từ 4,21% đến 8,72%, trung bình 7,07%.

Trên thực tế, trong quá trình hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam, BSOP nhận thấy có một điều hiếm có khi đầu tư vào bất động sản Tây Ban Nha (so với các quốc gia khác) đó tạo ra dòng tiền và tỷ lệ sinh lời khá cao từ việc đã có sẵn hợp đồng cho thuê dài hạn (có thể lên tới 20 – 25 năm với bất động sản thương mại). Nhà đầu tư gần như được đảm bảo về nguồn thu nhập thụ động từ việc cho thuê ngay khi đầu tư. Đây chính là một trong những điểm đặc biệt thu hút nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm tới thị trường này.

Một số yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản Tây Ban Nha

Du lịch: Tây Ban Nha là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này thúc đẩy nhu cầu thuê ngắn hạn và bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt tại các khu vực như Costa del Sol, Quần đảo Balearic và Quần đảo Canary. Sự phát triển của các nền tảng như Airbnb cũng giúp chủ sở hữu bất động sản cho khách du lịch thuê nhà dễ dàng hơn, làm tăng thêm sức hấp dẫn của việc đầu tư vào bất động sản. Hơn nữa, sự bùng nổ du lịch đã thúc đẩy sự phát triển của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các cơ sở giải trí khác, góp phần hơn nữa vào sự mở rộng chung của thị trường bất động sản.

Người mua nước ngoài: Sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế và người mua nước ngoài tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong nhu cầu đối với thị trường bất động sản Tây Ban Nha. Tây Ban Nha đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với người mua quốc tế, đặc biệt là từ các quốc gia như Vương quốc Anh, Đức và Pháp. Những nhà đầu tư này bị thu hút bởi giá bất động sản phải chăng, khí hậu thuận lợi và tiềm năng thu nhập cho thuê cao. Các thành phố như Madrid, Barcelona, Valencia và Malaga đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về đầu tư nước ngoài.

Visa du mục kỹ thuật số: Tây Ban Nha đã triển khai Visa du mục số, thu hút các chuyên gia và doanh nhân làm việc từ xa đến sinh sống và làm việc tại đây. Visa này không chỉ tạo điều kiện cư trú mà còn mang lại một số lợi ích về thuế, tạo ra một lượng lớn nhu cầu mới cho thị trường bất động sản.

Các yếu tố kinh tế vĩ mô cơ bản: Sự phục hồi kinh tế của Tây Ban Nha sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, lãi suất thấp và điều kiện thế chấp thuận lợi đã góp phần thúc đẩy nhu cầu về bất động sản. Chính phủ Tây Ban Nha cũng thực hiện các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, như chương trình Golden Visa.

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha

Chương trình Golden Visa của Tây Ban Nha, áp dụng từ năm 2013, đã thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế. Bất kỳ công dân ngoài EU nào đầu tư trên 500.000 Euro sẽ được cấp giấy phép cư trú. Trước đại dịch Covid-19, người mua nhà nước ngoài chiếm tới 20% tổng doanh số bán nhà hàng năm. Tuy nhiên, con số này đã giảm do ảnh hưởng của đại dịch.

Trong nửa đầu năm 2021, Tây Ban Nha đã cấp 833 thị thực vàng cho các nhà đầu tư, tăng so với 574 trong nửa đầu năm 2019. Từ năm 2014 đến 2021, tổng cộng 7.425 thị thực vàng đã được cấp, với người Trung Quốc và Nga chiếm phần lớn.

Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 2023, một dự luật đề xuất sửa đổi chương trình này đã được đưa ra, nhằm kiểm soát giá nhà và tác động kinh tế. Dù chưa có quyết định chính thức, nhà đầu tư cần theo dõi tình hình để có những điều chỉnh kịp thời cho kế hoạch đầu tư của mình.

Với sự tăng trưởng bền vững của thị trường bất động sản và lợi thế từ chương trình Golden Visa, Tây Ban Nha đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam. Những cơ hội này không chỉ mang lại lợi ích tài chính mà còn mở ra cánh cửa cư trú và kinh doanh tại một trong những quốc gia phát triển của châu Âu.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]