0989 13 6666

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với tất cả thẻ cư trú hết hạn

05/07/2024

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Chính phủ Bồ Đào Nha vừa phê duyệt nghị định mới về việc gia hạn thẻ cư trú và thị thực cho người nước ngoài. Đây là một giải pháp cấp bách được triển khai nhằm đối phó với những chậm trễ trong quá trình xử lý đơn xin gia hạn thẻ cư trú/visa Bồ Đào Nha.

Nguyên nhân được cho là do các tác động tiêu cực từ thời đại dịch COVID-19 và các vấn đề nội bộ của Cơ quan Nhập cư, Di cư và Tị nạn (AIMA), khiến quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan này bị chậm trễ.

Thẻ cư trú Bồ Đào Nha hết hạn giai đoạn này được gia hạn lên tới 1 năm

Theo Nghị định-Luật số 41-A/2024, ban hành ngày 28/06/2024, tất cả các giấy tờ và thị thực liên quan đến việc lưu trú trên lãnh thổ Bồ Đào Nha hết hạn trong giai đoạn này sẽ có hiệu lực được mở rộng đến ngày 30 tháng 6 năm 2025.

Quy định này nhằm đảm bảo rằng người nước ngoài có thể tiếp tục sinh sống và làm việc hợp pháp tại Bồ Đào Nha trong thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ gia hạn thẻ.

Cụ thể, khoản 8 và 9 Điều 2 của nghị định quy định:

  • Các giấy tờ và thị thực liên quan đến việc cư trú trên lãnh thổ quốc gia hết hạn từ ngày nghị định này có hiệu lực hoặc trong 15 ngày trước đó (Tức là mốc ngày 14/06/2024) đều được gia hạn đến 30/06/2025.
  • Các giấy tờ này sẽ tiếp tục được chấp nhận sau ngày 30/06/2025, với điều kiện chủ sở hữu cung cấp bằng chứng đã lên lịch gia hạn.

Bên cạnh đó, Chính phủ Bồ Đào Nha còn triển khai một bộ phận đặc biệt, với số nhân sự có thể lên tới 300 người, nhằm hỗ trợ các quá trình giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ. Bộ phận này sẽ hoạt động từ nay đến hết ngày 2/6/2025.

Ngoài ra, nghị định cũng nhấn mạnh việc thúc đẩy thu hút và giữ chân người nhập cư, kết hợp với các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp, duy trì chính sách quảng bá Bồ Đào Nha như một điểm đến hấp dẫn, chủ động trong việc thu hút nhân tài và nguồn nhân lực có trình độ.

Sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha dễ dàng qua các chương trình đầu tư của BSOP

Việc ban hành nghị định đặc biệt trên một lần nữa cho thấy sự quan tâm và trách nhiệm sâu sắc của Chính phủ Bồ Đào Nha tới cuộc sống của người nhập cư, trong đó một phần không nhỏ là các nhà đầu tư quốc tế.

Điều này có thể là một nguyên nhân lý giải vì sao thẻ cư trú Bồ Đào Nha & các sản phẩm đầu tư liên quan, hết năm nay qua năm khác, đứng đầu BXH các chương trình đầu tư kết hợp lấy quyền di trú tốt nhất thế giới.

Với số tiền đầu tư vô cùng hợp lý, quý nhà đầu tư Việt Nam cũng có thể sở hữu cho mình một tấm thẻ cư trú Bồ Đào Nha qua các sản phẩm đầu tư vô cùng hấp dẫn đang được BSOP triển khai:

Mọi nhu cầu tư vấn đầu tư & định cư quốc tế, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đường dây nóng của BSOP để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ chính xác & đầy đủ nhất!

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

01/07/2024

Golden Visa Hungary chính thức nhận hồ sơ từ ngày ...

Chương trình Golden Visa Hungary chính thức được đi vào hoạt động kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2024, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, không phải tất cả các lựa chọn đầu tư đều bắt đầu cùng lúc.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]