0989 13 6666

BSOP’S COACHING DAY 2022: Ươm mầm những hạt giống ý tưởng mang tầm vóc tương lai

28/07/2022

Một hoạt động quan trọng của BSOP' AMAZING SUMMER DAY 2022 là Coaching Day - nơi các BSOPer truyền cảm hứng và cùng nhau thảo luận, xây dựng, chia sẻ những ý tưởng táo bạo vì một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân họ và cho cả cộng đồng.

Sau ngày khởi động chuyến đi với các hoạt động thể thao, thám hiểm mạo hiểm tại khu du lịch sông Chày – hang Tối, Quảng Bình, toàn thể đội ngũ BSOP đã có một buổi sáng “lắng đọng” bên nhau trong hoạt động Coaching Day.

>> BSOP’S AMAZING SUMMER DAY 2022: 3 miền hội tụ cùng nhau bùng nổ

Để phá vỡ những khuôn phép và sự nhàm chán vốn có, buổi “huấn luyện” năm nay được ban tổ chức và các lãnh đạo cao cấp của BSOP cùng lên ý tưởng xây dựng sao cho đột phá nhất có thể. Kết quả là các BSOPer đã thực sự bị cuốn hút theo các nội dung mà phía BTC gửi tới, cũng như những “bài toán” được đặt ra cho họ.

Khởi động chương trình là một màn nhảy tự do theo phong cách…free style. Lần lượt nhiều nhân sự khác nhau được tự mình đứng trong vai trò “biên đạo múa”, kéo mọi người theo các vũ đạo sáng tạo vô biên theo cảm hứng từ tâm trạng của bản thân mình.

Không khí của buổi coaching nhanh chóng trở nên vui tươi, cởi mở. Nhiều “nhân tài ẩn dật” đã được phát hiện, với các màn nhảy múa phá cách so với tính cách và con người thường ngày của họ trong công việc.

Sau khi đã được “hâm nóng” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, các BSOPer đã cùng nhau lắng nghe ông Lưu Minh Ngọc – Tổng giám đốc Bắc Sơn Group chia sẻ về bộ giá trị cốt lõi (core value) mới của Bắc Sơn Group và BSOP.

5 “giá trị cốt lõi” được BLĐ đưa ra nhằm hướng các BSOPer đến việc tự hoàn thiện bản thân trong cuộc sống cũng như công việc,…từ đó mang lại những sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao hơn nữa đến quý khách hàng.

Để khởi động cho phần tiếp theo, cũng là phần chính của Coaching Day, ông Lưu Minh Ngọc truyền cảm hứng cho toàn bộ hệ thống BSOP bằng “I have a dream – tôi có một ước mơ”, bài diễn thuyết nổi tiếng năm 1963 của nhà hoạt động huyền thoại Martin Luther King.

Với niềm tin rằng ai trong chúng ta cũng có những ước mơ, hoài bão, hy vọng, các BSOP sau đó được BTC chia thành 6 đội nhỏ, là các thành viên thuộc các phòng ban, bộ phận, chi nhánh khác nhau. Bài toán mà mỗi nhóm cần giải là cùng nhau thảo luận, lên ý tưởng và trình bày về “ước mơ” của họ liên quan tới 6 nhóm chủ đề khác nhau.

Các nhóm thảo luận đa phần gồm những thành viên lần đầu ngồi lại với nhau đã nhanh chóng xóa nhòa khoảng cách. Trong ít phút đồng hồ, nhiều ý tưởng đã được đưa ra thảo luận, phản biện trong nội bộ từng nhóm. Những bản kế hoạch ngắn gọn, súc tích nhưng không kém phần sáng tạo được họ nhanh chóng hoàn thiện.

Sau quá trình thảo luận và lên ý tưởng, mỗi nhóm có 5 phút trình bày và 2 phút bảo vệ ý tưởng của mình trước toàn bộ hệ thống BSOP. Nhóm 1, với lựa chọn chủ đề xây dựng văn hóa doanh nghiệp, mong muốn BSOP có các kế hoạch phát triển mạnh mẽ hơn nữa mảng giải trí và thể thao trong nội bộ doanh nghiệp. Nhóm cũng mong muốn sự tham gia nhiệt tình và thực chất hơn của các BSOPer trong các hoạt động phong trào chung.

Nhóm 2 – Những bông hoa nhỏ, lấy hình tượng 1 cái cây xanh để trình bày những mơ ước của mình về hoạt động phát triển cá nhân và đào tạo tại công ty. Nhóm nhận định “cái cây” BSOP chỉ có thể lớn mạnh nếu từng nhân sự – những sợi rễ đơn lẻ không ngừng phát triển và hoàn thiện hơn nữa.

Nhóm 3, chủ đề sản phẩm & dịch vụ, mong muốn triển khai một hệ thống áp dụng công nghệ tiên tiến vào đánh giá chỉ số hài lòng của khách hàng, từ đó giúp tìm ra các giải pháp hiệu quả, thiết thực, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ của BSOP.

Với chủ đề trách nhiệm xã hội, nhóm 4 đặt ra ý tưởng rằng tại sao không gắn chính các sản phẩm dịch vụ của BSOP với việc nâng cao trách nhiệm với xã hội. Để làm được điều này, nhóm đề xuất xây dựng các sản phẩm “đào sâu” hơn về giáo dục, y tế, đặc biệt là hướng tới những mảng Việt Nam còn chưa phát triển như trẻ tự kỷ, khuyết tật, hay các đối tượng người yếu thế trong xã hội.

Cùng chọn chủ đề trách nhiệm xã hội, nhóm 5 lại hoạch định một bản kế hoạch chi tiết cho “BSOP Charity Trip”, những chuyến đi từ thiện mà qua đó nhóm hy vọng giúp các BSOPer kết hợp giữa các hoạt động team building với việc trực tiếp chung tay giúp đỡ những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong xã hội.

Nhóm 6 – Team Big Dream, đúng như tên gọi, không đặt ra bất cứ giới hạn nào cho ước mơ của mình. Với chủ đề “Hoạt động kinh doanh của công ty”, nhóm sử dụng một loạt các keyword như “tỷ đô”, “tỷ phú, “tổng giám đốc” với tham vọng đưa BSOP bước ra phạm vi vô hạn của “đa vũ trụ” – một ước mơ vô cùng to lớn mà có lẽ với sự quyết tâm và đồng lòng BSOP sẽ đạt được trong một tương lai…rất xa.

Sau màn “đấu trí” căng thẳng, một mật một còn, các BSOPer lại gộp vào với nhau trong 2 nhóm nhỏ để chơi các trò chơi team building, giúp họ tăng cường niềm tin và sự gắn kết giữa các thành viên trong cùng một nhóm.

Một buổi Coaching Day đầy ắp tiếng cười, với cả các hoạt động đòi hỏi các BSOPer phải huy động cả trí óc, cơ bắp lẫn…hình thể đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua chương trình, BLĐ BSOP cũng đã thu được rất nhiều ý tưởng, kế hoạch sáng tạo, đột phá, nhằm giúp BSOP phát triển toàn diện hơn nữa trong tương lai.

Với sự đồng hành và trợ giúp từ BLĐ, chắc chắn những ý tưởng ấy sẽ không chỉ nằm trên giấy tờ mà sẽ sớm giúp mang về những “trái ngọt” cho toàn bộ hệ thống BSOP. Quan trọng hơn cả, chúng sẽ là những công cụ quan trọng giúp BSOP hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh phục vụ khách hàng, tạo cầu nối cho những ước mơ vươn ra thế giới của họ.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/10/2023

BSOP TEAM BUILDING 2023: CUỘC ĐUA KỲ THÚ!

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ nhất trong chuyến hành trình đáng nhớ của BSOPer toàn quốc. Không chỉ là dịp để cả hệ thống giao lưu, gặp gỡ với nhau, mà còn là nơi tài năng của mỗi cá nhân được dịp "tỏa sáng", hòa vào thành công chung của những đội nhóm lần đầu tiên hợp tác cùng nhau.

04/05/2023

Tập trung vào giá trị con người – đòn bẩy ...

BSOP với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư di trú, chúng tôi đã hỗ trợ thành công hàng trăm khách hàng sở hữu thẻ xanh, quốc tịch nhiều quốc gia châu Âu, Mỹ, Úc… Tự hào là một trong những đơn vị tư vấn định cư Việt Nam hàng đầu, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng niềm tin và sự kết nối với mỗi khách hàng. Niềm tin ấy được hình thành nhờ vào sự hiện diện và nỗ lực không ngừng của mỗi mảnh ghép nhân sự trong hệ thống BSOP toàn cầu. 

22/04/2023

BSOP khẳng định thương hiệu với nhiều giải thưởng uy ...

Xuyên suốt quá hình thành và phát triển, BSOP được xây nên từ những viên gạch nỗ lực, tạo dựng nền móng vững chắc cho thương hiệu BSOP - Đầu tư & Định cư Quốc tế. Những cố gắng ấy đã được ghi nhận bằng những giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế.

21/04/2023

Ghé thăm văn phòng BSOP tại Hà Nội và TP. ...

BSOP là đơn vị tư vấn đầu tư di trú, cung cấp đa dạng giải pháp đầu tư định cư tại nhiều thị trường châu Âu, Mỹ, Úc… Để nâng cao trải nghiệm cho mỗi khách hàng và phát huy tối đa nguồn lực của đội ngũ nhân sự, BSOP luôn tập trung xây dựng hệ thống văn phòng, cơ sở hạ tầng tiện nghi, hiện đại.

03/01/2023

Cùng BSOP ghé thăm các em nhỏ tại Mái ấm ...

“Mỗi một điều tốt cho đi đúng thời điểm đều là ánh sáng của hy vọng”. Hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa của tập thể BSOP đã diễn ra sáng 31/12/2022 tại Mái ấm tình thương Hoa Hồng và Mái Ấm Thiên Thần tại Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]