0989 13 6666

Cần bao nhiêu tiền để thành lập công ty tại Đức?

07/05/2021

Đức là quốc gia có nền kinh tế năng động và lớn nhất Liên minh châu Âu, với tỷ trong vốn đầu tư nước ngoài tăng lên hàng năm. Không chỉ vậy, quốc gia này còn có hệ thống quản lý hiệu quả, chính sách thân thiện khiến cho nhiều nhà đầu tư quôc tế đổ xô về thành lập công ty tại Đức, đặt trụ sở kinh doanh hoặc thành lập chi nhánh.

thanh lap cong ty tai duc

Năm 2019, Đức nằm trong top 10 quốc gia thân thiện với khởi nghiệp nhất thế giới và đánh giá cao khả năng thu hút các startup nước ngoài.

Những lợi thế của việc thành lập công ty tại Đức

Nền kinh tế ổn định của Đức là một lợi thế cho các nhà đầu tư nước ngoài, những người muốn tận dụng lực lượng lao động có chuyên môn, tay nghề cao cũng như các chính sách ưu đãi tư Chính phủ quốc gia này.

Về mặt thương mại, Đức là nhà xuất khẩu hàng hóa lớn thứ ba trên thế giới, với các sản phẩm như xe cộ, máy móc, điện tử, thiết bị điện và vận tải, dược phẩm và thực phẩm, và là một phần của thị trường chung châu Âu.

Bên cạnh đó Đức còn có vị trí địa lí lý tưởng khi giáp với Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Thụy Sĩ, Áo, Tiệp Khắc và Ba Lan – điều này khiến Đức nằm ngay trung tâm của doanh số bán hàng ở châu Âu.

Các lĩnh vực công nghiệp của Đức chính là thứ tạo nên sự khác biệt cho nền kinh tế quốc gia này. Đặc biệt là ngành công nghiệp xe hơi phát triển mạnh, các thương hiệu như Mercedes-Benz, BMW, Volkswagen, Audi và Porsche đều đặt trụ sở tại Đức với các nhà máy lớn, lực lượng lao động hùng hậu và sản lượng cao.

Trong khi đó, Berlin là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất ở châu Âu. Thành phố này hiện thu hút 40% vốn khởi nghiệp của Đức, cứ sau 20 phút lại có một công ty khởi nghiệp mới xuất hiện.

Luật pháp Đức không có sự phân biệt giữa người Đức và công dân nước ngoài khi họ muốn thành lập công ty tại Đức và cũng không có hạn chế về việc thu hồi lợi nhuận. “Có rất nhiều phòng ban, tổ chức chính phủ, cũng như ngân hàng có chương trình hỗ trợ khởi nghiệp với nhiều gói không hoàn lại. Ví dụ, gói hỗ trợ của Cơ quan Việc làm Liên bang Đức với 6 tháng hỗ trợ tài chính cho nhóm sáng lập hoặc của IFB Hamburg với gói trị giá 75.000 – 150.000 Euro cho những công ty khởi nghiệp, dù mói dung ở ý tưởng hay đã gọi vốn thành công ở các nhà đầu tư khác”, theo Vietcetera.

Đức luôn là địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp muốn tập trung vào thị trường kinh doanh ở châu Âu.

Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu thành lập công ty tại Đức?

Với mỗi dạng hình thức pháp lý doanh nghiệp khác nhau, yêu cầu về vốn khởi đầu, số người sáng lập và trách nhiệm doanh nghiệp cũng khác nhau. Quan trong việc thành lập công ty ở Đức không bị ràng buộc nơi cư trú hay quốc tịch nhà sáng lập. Các nhà đầu tư Việt Nam đều có thể tham gia. Một lưu ý duy nhất là Giám đốc Điều hành, người đại diện pháp lý cho công ty nên cư trú ở Đức”, theo Vietcetera

Loại hình công ty phổ biến nhất ở Đức là GmbH (Gesellschaft mit beschränkter Haftung – Công ty trách nhiệm hữu hạn). Vốn cổ phần tối thiểu cho một GmbH là 25.000 Euro và chi phí đăng ký thành lập công ty tại Đức chỉ khoảng 400 Euro. Nhưng nhà đầu tư cũng có thể thành lập công ty “mini-GmbH” với số vốn chỉ 1 Euro. Với mức đầu tư thấp như vậy, các nhà đầu tư nước ngoài coi đây một lợi thế trong chiến lược phát triển và tăng trưởng kinh doanh ở Đức nói riêng và châu Âu.

Khi mở công ty kinh doanh tại Đức nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ được rất nhiều tổ chức, cộng đồng hỗ trợ như Cơ quan việc làm liên bang, Dịch vụ khởi nghiệp EU. Với người Việt, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Đức cũng hoạt động hiệu quả trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động kinh doanh tại quốc gia này.

Đặc biệt, Chính phủ Đức luôn chào đón các nhà đầu tư nước ngoài bằng cách cấp thẻ cư trú cho nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi còn phụ thuộc) thông qua chương trình định cư Đức diện doanh nhân.

Ưu điểm của chương trình này có thể kể đến như không yêu cầu vốn đầu tư tối thiểu, không yêu cầu ngôn ngữ, không yêu cầu cư trú liên tục tại Đức… Trong khi đó, cả gia đình nhà đầu tư có thể tận hưởng cuộc sống cùng nhiều chính sách an sinh xã hội chất lượng cao. Con cái được học tập miễn phí tại các trường công lên tới bậc Đại học. Người sở hữu thẻ cư trú Đức có thể tự do đi lại trong 26 quốc gia Schengen và các quyền lợi của một cư dân EU.

Có thể chương trình định cư Đức diện doanh nhân mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư có mong muốn thành lập doanh nghiệp tại Đức nói riêng và mở rộng hoạt động kinh doanh tại châu Âu nói chung.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp nhiều thông tin giá trị cho nhà đầu tư Việt. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ xin liên hệ tới hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]