0989 13 6666

Cập nhật lịch mở cửa các quốc gia mới nhất

01/12/2020

Lịch mở cửa các quốc gia sẽ dựa trên tình hình dịch bệnh thực tế đang diễn ra tại từng nơi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mọi thứ dường như có vẻ khả quan hơn khi nhiều nước đã có kế hoạch nới lỏng các biện pháp khoá cửa.

lich mo cua cac quoc gia

THÔNG TIN CHO PHÉP ĐI ĐẾN MỘT SỐ QUỐC GIA 

Du lịch đến Hoa Kỳ vẫn bị cấm vô thời hạn đối với bất cứ ai đi du lịch từ Trung Quốc, Iran, Brazil, Vương quốc Anh và bất kỳ quốc gia Schengen nào, cộng với việc đóng cửa biên giới giữa Canada và Mexico đã được gia hạn đến ngày 21 tháng 12. Tuy nhiên, Mexico đã mở cửa trở lại với các quốc gia khác.

Tại Canada, tất cả du khách nước ngoài vẫn bị cấm nhập cảnh cho đến tương lai gần, trừ khi đi công tác, học tập hoặc thăm một thành viên gia đình cũng là công dân Canada.

Điểm nóng du lịch của Indonesia, Bali ban đầu đã thông báo tháng 9 là ngày mở cửa trở lại nhưng hiện đã xác nhận rằng biên giới sẽ đóng cửa cho đến năm 2021 do số lượng trường hợp gia tăng.

Mặc dù đất nước vẫn đóng cửa đối với hầu hết khách du lịch, các quan chức y tế ở Thái Lan đã chào đón những khách du lịch ngắn hạn đầu tiên đến các khu vực cụ thể của đất nước.

Malaysia đã thông báo rằng không có du khách nước ngoài nào được phép nhập cảnh vào đất nước này, bao gồm các đảo Langkawi và Borneo, cho đến đầu năm 2021.

Mặc dù biên giới Vương quốc Anh mở cửa cho du khách nước ngoài, một số khách mới đến từ các quốc gia đã bị loại khỏi danh sách hành lang du lịch sẽ cần phải cách ly trong hai tuần khi đến.

Bắc Ireland tuân theo các giao thức tương tự như Vương quốc Anh, trong khi Cộng hòa Ireland vẫn khuyên chống lại tất cả các chuyến du lịch không thiết yếu, bao gồm cả việc hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Vương quốc Anh (nhưng không phải Bắc Ireland).

CÁC QUỐC GIA MỞ CỬA DU LỊCH

St Kitts và Nevis đã mở lại biên giới cho du lịch hàng không và đường biển thương mại.

Cho đến gần đây, chỉ du lịch liên quan đến công việc mới được phép vào Singapore. Du khách từ Brunei, New Zealand, Australia và Việt Nam có thể vào để du lịch.

Nam Phi đã mở cửa biên giới nhưng chỉ cho khách du lịch từ một số quốc gia có thể cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến.

Đảo Dominica hiện cũng mở cửa cho tất cả khách du lịch nước ngoài với yêu cầu xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính khi đến nơi.

Các quốc gia Scandinavia như Đan Mạch, Phần Lan và Na Uy hiện đã mở cửa cho khách du lịch từ một số quốc gia và Thụy Điển chỉ mở cửa cho tất cả các quốc gia Schengen với hy vọng sẽ dỡ bỏ lệnh cấm du lịch hơn nữa vào tháng 11.

Iceland mở cửa cho du lịch, nhưng du khách quốc tế sẽ phải trải qua một đợt cách ly 14 ngày hoặc xuất trình xét nghiệm âm tính khi đến nơi.

Dubai hiện đã mở cửa cho khách du lịch quốc tế. Những người đến sẽ phải xuất trình chứng chỉ kiểm tra COVID-19 âm tính và cũng sẽ được kiểm tra khi nhập cảnh.

Một số quốc gia trong vùng Caribbean hiện đã mở lại biên giới của họ. Điều này bao gồm Barbados, Bermuda, St Barts, quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Antigua và Barbuda, St Lucia , St. Maarten và Cộng hòa Dominica.

Cuba là một trong số ít quốc gia Nam Mỹ đã mở lại biên giới – nhưng hội đồng du lịch đã tuyên bố rằng khách du lịch quốc tế chỉ được phép đến thăm các khu vực cụ thể.

Tây Ban Nha đã mở lại biên giới và các hòn đảo cho khách du lịch và sẽ không còn áp đặt lệnh cách ly 14 ngày đối với những người mới đến.

Bồ Đào Nha và các hòn đảo trực thuộc mở cửa cho khách du lịch nhưng các hạn chế đi lại khác nhau tùy theo quốc gia.

Thông tin chỉ mang tính chất tổng hợp và tham khảo. Để theo dõi cập nhật mới nhất, nhà đầu tư vui lòng theo dõi trên website: bsop.com.vn hoặc gọi điện đến Hotline 0904 966 797 – 098 913 6666.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]