0904 966 797

Đáng mừng: Bồ Đào Nha dừng “Tình trạng khẩn cấp toàn quốc”

12/05/2021

Tổng thống Marcelo đã xác nhận Bồ Đào Nha dừng “Tình trạng khẩn cấp” được áp dụng hai lần trong đại dịch Covid-19 kể từ tháng 11 năm ngoái. Hiện tại, tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ từ ngày 30/04/2021.

dau tu dinh cu bo dao nha

Trong bài phát biểu tại cuộc họp giữa các chuyên gia tại Infarmed, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo cho biết chính phủ quyết định dừng tình trạng khẩn cấp sau khi dịch bệnh đã ổn định, số người tử vong và bệnh nhân tại các khu chăm sóc đặc biệt đã giảm đáng kể. Đặc biệt công việc tiêm chủng vaccine toàn quốc đạt được những tiến bộ đáng mừng. Nhà đầu tư toàn cầu rất hân hoan với tin này bởi cơ hội đầu tư định cư Bồ Đào Nha tiếp tục rộng cửa.

Ông Marcelo cũng gửi lời chúc mừng “sự kháng cự dũng cảm” của người dân Bồ Đào Nha, sự đóng góp to lớn của các chuyên gia và đội ngũ y bác sĩ của quốc gia. Bên cạnh đó, ông không quên đưa ra thông điệp nhắc nhở cần thận trọng khi đại dịch vẫn chưa kết thúc và các biến thể mới có thể gây ra trở ngại cho vaccine. Vì vậy “Nếu điều đó trở nên cần thiết”, ông sẽ không ngần ngại tuyên bố tình trạng khẩn cấp tiếp theo.

Bồ Đào Nha nới lỏng giãn cách xã hội trong giai đoạn 3 

Theo báo cáo mới nhất, tỷ lệ người nhiễm Covid-19 tại Bồ Đào Nha đã giảm đáng kể. Do đó, Bồ Đào Nha đã mở cửa biên giới trên bộ với Tây Ban Nha vào ngày 1/5 và bước vào giai đoạn 3 giãn cách xã hội với những biện pháp hạn chế được nới lỏng gồm:

  • Khoảng 300,000 học sinh trung học và gần 400,000 sinh viên đại học được phép quay lại trường
  • Các trường đại học và viện nghiên cứu có quyền tự chủ quyết định cách thức cho sinh viên học tập
  • Các nhà hàng, quán cà phê và tiệm bánh được phép phục vụ trong nhà với 4 người/bàn và phục vụ ngoài trời với giới hạn 6 người/bàn
  • Trung tâm thương mại, cửa hàng nhỏ lẻ được phép mở cửa trở lại và tuân theo quy định an toàn của Tổng cục Y tế
  • Các hoạt động thể thao ngoài trời với giới hạn mỗi nhóm 6 người
  • Đám cưới và hoạt động tôn giáo được giới hạn tối đa 25% sức chứa của nhà thờ hoặc nơi tổ chức sự kiện
  • Phải đặt lịch hẹn cho các dịch vụ gặp gỡ trực tiếp tại các cơ quan hành chính.

Sẵn sàng mở cửa biên giới, Bồ Đào Nha bước vào giai đoạn cuối nới lỏng phong tỏa

Các hạn chế bay tiếp tục có hiệu lực đến 16/5

Bồ Đào Nha dừng tình trạng khẩn cấp toàn quốc, song chính phủ vẫn tiếp tục gia hạn lệnh hạn chế các chuyến bay quốc tế không thiết yếu đến ngày 16/5 và chặn các chuyến bay từ những nước có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao như Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha không cho phép khách du lịch đến từ các quốc gia có báo cáo trong vòng 14 ngày ghi nhận 500 ca nhiễm/100.000 người nhập cảnh, trừ khi họ có lý do chính đáng như công tác hoặc chăm sóc sức khỏe. Người nước ngoài không thuộc các quốc gia trên khi nhập cảnh vào Bồ Đào Nha cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch như thực hiện xét nghiệm PCR hoặc xuất trình giấy chứng nhận âm tính với virus.

Những động thái của chính quyền trong việc nới lỏng các hạn chế giãn cách xã hội và đi lại giúp nhà đầu tư toàn cầu thêm hy vọng vào việc đầu tư định cư Bồ Đào Nha không bị ảnh hưởng bởi đại dịch hiện nay.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Đức của BSOP 
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Pháp của BSOP

 

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

28/07/2021

Bà Nguyễn Thị Hà – Cố vấn Luật, Trưởng nhóm ...

Bà Nguyễn Thị Hà là Chuyên viên cấp cao tại BSOP, một trong những nhân sự làm việc lâu năm nhất tại Bắc Sơn Group, hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Pháp chế và Xử lý hồ sơ tại Hà Nội.

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn