0989 13 6666

Đáng mừng: Bồ Đào Nha dừng “Tình trạng khẩn cấp toàn quốc”

12/05/2021

Tổng thống Marcelo đã xác nhận Bồ Đào Nha dừng “Tình trạng khẩn cấp” được áp dụng hai lần trong đại dịch Covid-19 kể từ tháng 11 năm ngoái. Hiện tại, tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ từ ngày 30/04/2021.

dau tu dinh cu bo dao nha

Trong bài phát biểu tại cuộc họp giữa các chuyên gia tại Infarmed, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo cho biết chính phủ quyết định dừng tình trạng khẩn cấp sau khi dịch bệnh đã ổn định, số người tử vong và bệnh nhân tại các khu chăm sóc đặc biệt đã giảm đáng kể. Đặc biệt công việc tiêm chủng vaccine toàn quốc đạt được những tiến bộ đáng mừng. Nhà đầu tư toàn cầu rất hân hoan với tin này bởi cơ hội đầu tư định cư Bồ Đào Nha tiếp tục rộng cửa.

Ông Marcelo cũng gửi lời chúc mừng “sự kháng cự dũng cảm” của người dân Bồ Đào Nha, sự đóng góp to lớn của các chuyên gia và đội ngũ y bác sĩ của quốc gia. Bên cạnh đó, ông không quên đưa ra thông điệp nhắc nhở cần thận trọng khi đại dịch vẫn chưa kết thúc và các biến thể mới có thể gây ra trở ngại cho vaccine. Vì vậy “Nếu điều đó trở nên cần thiết”, ông sẽ không ngần ngại tuyên bố tình trạng khẩn cấp tiếp theo.

Bồ Đào Nha nới lỏng giãn cách xã hội trong giai đoạn 3 

Theo báo cáo mới nhất, tỷ lệ người nhiễm Covid-19 tại Bồ Đào Nha đã giảm đáng kể. Do đó, Bồ Đào Nha đã mở cửa biên giới trên bộ với Tây Ban Nha vào ngày 1/5 và bước vào giai đoạn 3 giãn cách xã hội với những biện pháp hạn chế được nới lỏng gồm:

  • Khoảng 300,000 học sinh trung học và gần 400,000 sinh viên đại học được phép quay lại trường
  • Các trường đại học và viện nghiên cứu có quyền tự chủ quyết định cách thức cho sinh viên học tập
  • Các nhà hàng, quán cà phê và tiệm bánh được phép phục vụ trong nhà với 4 người/bàn và phục vụ ngoài trời với giới hạn 6 người/bàn
  • Trung tâm thương mại, cửa hàng nhỏ lẻ được phép mở cửa trở lại và tuân theo quy định an toàn của Tổng cục Y tế
  • Các hoạt động thể thao ngoài trời với giới hạn mỗi nhóm 6 người
  • Đám cưới và hoạt động tôn giáo được giới hạn tối đa 25% sức chứa của nhà thờ hoặc nơi tổ chức sự kiện
  • Phải đặt lịch hẹn cho các dịch vụ gặp gỡ trực tiếp tại các cơ quan hành chính.

Sẵn sàng mở cửa biên giới, Bồ Đào Nha bước vào giai đoạn cuối nới lỏng phong tỏa

Các hạn chế bay tiếp tục có hiệu lực đến 16/5

Bồ Đào Nha dừng tình trạng khẩn cấp toàn quốc, song chính phủ vẫn tiếp tục gia hạn lệnh hạn chế các chuyến bay quốc tế không thiết yếu đến ngày 16/5 và chặn các chuyến bay từ những nước có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao như Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha không cho phép khách du lịch đến từ các quốc gia có báo cáo trong vòng 14 ngày ghi nhận 500 ca nhiễm/100.000 người nhập cảnh, trừ khi họ có lý do chính đáng như công tác hoặc chăm sóc sức khỏe. Người nước ngoài không thuộc các quốc gia trên khi nhập cảnh vào Bồ Đào Nha cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch như thực hiện xét nghiệm PCR hoặc xuất trình giấy chứng nhận âm tính với virus.

Những động thái của chính quyền trong việc nới lỏng các hạn chế giãn cách xã hội và đi lại giúp nhà đầu tư toàn cầu thêm hy vọng vào việc đầu tư định cư Bồ Đào Nha không bị ảnh hưởng bởi đại dịch hiện nay.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Đức của BSOP 
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Pháp của BSOP

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

28/05/2024

Cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi từ BSOP EXPO ...

Sự kiện BSOP EXPO Mùa 4 vừa qua đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các nhà đầu tư, và để đáp ứng sự quan tâm nồng nhiệt này, BSOP đã quyết định gia hạn các ưu đãi đặc biệt đến hết ngày 01/06/2024. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các nhà đầu tư có thêm thời gian tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]