0989 13 6666

Đầu tư bất động sản quốc tế: Tiềm năng và cách thức quản lý

22/06/2021

Đầu tư bất động sản quốc tế mang lại rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư của Việt Nam, đặc biệt giúp các anh chị đa dạng hóa danh mục đầu tư, tăng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp quốc tế để mở rộng mạng lưới khách hàng, tìm kiếm tiềm năng đầu tư mới, thậm chí còn mang đến quyền lợi định cư tuỳ theo một số quốc gia nhất định.

Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết trong năm 2020 các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài với tổng số tiền trên 508 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực bán buôn – bán lẻ, nông – lâm – thủy sản và khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng, song song với làn sóng đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam, các nhà đầu tư trong nước cũng đang có xu hướng tìm kiếm cơ hội và đầu tư dự án tại nhiều thị trường thế giới, trong đó bất động sản sẽ trở thành lĩnh vực đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư Việt tại “sân chơi” quốc tế.

Bất động sản quốc tế – Tiềm năng sinh lời bền vững 

Việc mở rộng quy mô hoạt động bất động sản quốc tế có rất nhiều lợi ích: tỷ suất lợi nhuận tương đối ổn định tại các nước phát triển, thời gian triển khai dự án nhanh chóng, chất lượng dự án cao, tiến độ thanh toán tiền được kéo dài với tỷ trọng thanh toán thấp giai đoạn đầu, lãi suất thấp… Đặc biệt, đầu tư ra nước ngoài giúp nhà đầu tư trong nước đa dạng hóa danh mục đầu tư, tăng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp quốc tế để mở rộng mạng lưới khách hàng, tìm kiếm tiềm năng đầu tư mới. Ngoài ra, tại thị trường nhiều nước, đặc biệt là những nước phát triển như Mỹ, Úc, hay khu vực Châu Âu, tính minh bạch của thị trường rất cao, cũng như các nước có nhiều chính sách thông thoáng, thuận lợi cho nhà đầu tư có thể triển khai dự án nhanh chóng.

“Việc đầu tư ra nước ngoài có thể sẽ không đạt được tỷ suất lợi nhuận cao như trong nước, nhưng tại thị trường các nước phát triển có thể đảm bảo mức lợi nhuận thu về ổn định, đồng thời hưởng các chế độ thuế ưu đãi nhất. Các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài hiện nay đa phần đều có thành tựu nhất định, đảm bảo nguồn vốn ổn định tại nước ngoài vừa giúp quản lý tốt danh mục đầu tư, tạo niềm tin cho nhà đầu tư quốc tế, đồng thời đẩy mạnh việc quảng cáo Việt Nam trên bản đồ đầu tư thế giới” – trích lời bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó Giám đốc tư vấn Đầu tư, Savills Hà Nội.

Chưa kể, theo quy định riêng của một số quốc gia đang triển khai các chương trình đầu tư định cư, thì khi nhà đầu tư sở hữu bất động sản quốc tế tại Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Cộng hoà Síp, anh/chị sẽ có cơ hội nhận được thẻ cư trú/quốc tịch cho bản thân và cả gia đình.

5 quốc gia EU hàng đầu cho đầu tư bất động sản năm 2021

Đứng trước những tiềm năng đó, bất động sản quốc tế ngày càng được lòng nhà đầu tư Việt. Lấy ví dụ về tổng số tiền đầu tư nhà ở nước ngoài, năm 2017, có số liệu thống kê từ phía Mỹ cho thấy tổng số tiền người Việt mua nhà ở Mỹ lên đến 3 tỷ USD. Riêng năm 2018, thống kê có khoảng 1,5 tỷ USD tiền của người Việt mua bất động sản tại Úc.

Bất động sản quốc tế – Cách thức quản lý thông minh 

Đầu tư bất động sản quốc tế tiềm năng và hấp dẫn nhà đầu tư bởi những quyền lợi đi kèm đáng giá. Tuy nhiên, bởi đầu tư vào các thị trường anh chị chưa biết rõ nên không thể tránh khỏi gặp nhiều bỡ ngỡ, rủi ro về hệ thống pháp luật và xu hướng thị trường sẽ dễ dẫn đến thất bại nếu nhà đầu tư không đảm bảo được nguồn vốn chắc chắn và dài hạn, cũng như phương án đầu ra cho dự án đầu tư.

Để quá trình đầu tư, kinh doanh bất động sản quốc tế của nhà đầu tư Việt có thể thu lại những thành công, BSOP tổ chức buổi sự kiện chuyên sâu “CÁCH THỨC ĐẦU TƯ VÀ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN QUỐC TẾ” trong chuỗi BSOP EXPO ONLINE, với sự góp mặt của những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, đặc biệt là Tổng giám đốc Tập đoàn Bất động sản hàng đầu của Síp và Hy Lạp, Giám đốc công ty bất động sản hàng đầu của Úc,…

bat dong san quoc te

Nhà đầu tư hay nhanh tay đăng ký tham dự sự kiện để gặp gỡ những chủ đầu tư uy tín, những chuyên gia hàng đầu để có thể trực tiếp tương tác, trao đổi với họ nhằm giải đáp mọi thắc mắc của anh chị về đầu tư bất động sản quốc tế.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm về sản phẩm định cư và đầu tư của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Pháp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Bồ Đào Nha của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2024

BSOP & CÁC GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ TRONG NĂM 2023

Loạt giải thưởng danh giá được các đối tác uy tín ngành đầu tư & di trú quy mô toàn cầu trao tặng trong năm 2023 đã chứng minh cho uy tín, chất lượng & sức mạnh thương hiệu của BSOP.

05/01/2024

[BSOP EVENT] VẠN LỜI TRI ÂN – ĐỒNG HÀNH BỨT ...

Chuỗi sự kiện đặc biệt được BSOP tổ chức nhằm tri ân quý khách hàng & đối tác đã đồng hành cùng BSOP trong suốt một năm vừa qua. Đây cũng là một cơ hội không thể tốt hơn để trải nghiệm, tìm hiểu thông tin, kết nối cá nhân, với các nhà đầu tư đang quan tâm đến các chương trình đầu tư quốc tế.

03/11/2023

BSOP EVENT: MỸ, CANADA – HƯỚNG ĐI AN TOÀN VÀ ...

Mỹ và Canada - 2 trong số các thị trường di trú truyền thống luôn nằm trong tầm ngắn của nhà đầu tư. 2 điểm đến này được dự đoán sẽ nóng lên trong thời gian tới trước các diễn biến mới từ thị trường toàn cầu. BSOP EVENT tổ chức tại TP.HCM vào ngày 10/11 sẽ giúp nhà đầu tư nắm được các thông tin mới nhất về chủ đề này.

23/08/2023

[Webinar 30/08] Hungary có phải là chương trình tốt nhất ...

Tiếp tục chuỗi series Webinar đầu tư định cư quốc tế hàng tháng, BSOP trân trong thông báo chủ đề webinar tháng 8 “Giải đáp cùng chuyên gia: Hungary có phải là chương trình tốt nhất năm 2023” sẽ chính thức diễn ra vào 14h30, thứ Tư, ngày 30/08/2023.

04/08/2023

BSOP EVENT: CHÂU ÂU – ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TƯ

Năm 2023 đã đi được hơn một nửa chặng đường và các thống kê từ thị trường cho thấy châu Âu vẫn tiếp tục là một điểm nóng về đầu tư & di trú.

10/07/2023

[WEBINAR] GIẢI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA: UPGRADE QUYỀN CÔNG DÂN

Thẻ xanh, thẻ cư trú, quốc tịch giống và khác nhau thế nào? Câu hỏi tưởng chừng như vô cùng đơn giản, song không phải ai cũng nắm đúng, đủ, cập nhật nhất. Qua sự kiện webinar, BSOP sẽ giúp các nhà đầu tư trả lời, kèm các phương án đầu tư tuyệt vời nhất.

24/04/2023

[ONLINE WORKSHOP] Hỏi đáp về Golden Visa với chuyên gia

Chương trình hội thảo trực tuyến được BSOP tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa các nhà đầu tư với chuyên gia hàng đầu về Golden Visa Bồ Đào Nha, giúp họ có được những câu trả lời chính xác, chân thực nhất về hiện trạng cũng như tiềm năng trong tương lai của chương trình này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]