0989 13 6666

Để đầu tư lên quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư cần đáp ứng điều kiện gì?

10/07/2019

Những năm gần đây, xu hướng đầu tư định cư lấy quốc tịch châu Âu, đặc biệt là đầu tư lên quốc tịch Bồ Đào Nha đang được rất nhiều người Việt ưa chuộng.

Đầu tư lên quốc tịch Bồ Đào Nha

Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu và áp dụng từ tháng 10/2012. Mục đích của chương trình nhằm thu hút nguồn vốn của các nhà đầu tư trên khắp thế giới, đổi lại các nhà đầu tư sẽ được có quyền công dân Bồ Đào Nha.

Khi tham gia vào chương Golden Visa, nhà đầu tư cùng các thành viên trong gia đình ngoài việc được hưởng trọn vẹn những quyền lợi như một người bản xứ bao gồm: Sinh sống, học tập tại Bồ Đào Nha, được tự do đi lại 26 quốc gia trong khối Schengen….

Trước hết, để có được Golden Visa, nhà đầu có thể chọn đầu tư vào một trong năm hình thức sau:

– Chuyển nhượng vốn với giá trị tương đương hoặc hơn 1 triệu EUR, tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người dân bản địa.

– Mua BĐS có giá trị 500.000 EUR hoặc các BĐS có thời gian xây dựng lên tới 30 năm hoặc các BĐS tại các khu vực cải tiến đô thị với tổng giá trị đầu tư lên tới 350.000 EUR.

– Đầu tư tài chính với giá trị bằng hoặc trên 500.000 EUR, mua cổ phần trong quỹ đầu tư mạo hiểm.

– Đầu tư tài chính với giá trị bằng hoặc trên 350.000 EUR cho các hoạt động đầu tư nghiên cứu và phát triển (R&D).

– Đầu tư tài chính với giá trị bằng hoặc trên 250.000 EUR cho các hoạt động đầu tư hỗ trợ nghệ thuật, cải tạo hoặc nâng cấp các di sản quốc gia.

Quy trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha (Công thức 1 + 1 + 2) : 1 năm nhận thẻ vàng cư trú, gia hạn 2 năm và 2 năm tiếp theo.

Để có thể duy trì thẻ Golden Visa, nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện: phải cư trú tại Bồ Đào Nha 7 ngày trong năm đầu tiên, 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo. Đồng thời, đảm bảo duy trì khoản đầu tư tại Bồ Đào Nha.

Sau 5 năm duy trì thẻ Golden Visa, nhà đầu tư có thể nhận được thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha. Quy trình lên quốc tịch từ thẻ Golden Visa được quy định rất rõ trong luật pháp Bồ Đào Nha.

Thay đổi mới nhất của Chính phủ Bồ Đào Nha về Luật Quốc tịch (ban hành ngày 05/07/2018) đã tạo ra những cơ hội rõ ràng hơn cho các nhà đầu tư quốc tế trên con đường trở thành công dân châu Âu. Theo đó, một số quy định đáng chú ý như thời gian cư trú hợp pháp đáp ứng điều kiện xin quốc tịch Bồ Đào Nha sẽ chỉ còn 5 năm, thay vì 6 năm như trước (Điều 6, Khoản 1, Mục (b) Luật Quốc tịch). Chương trình cũng chỉ hạn chế những đương đơn có án tích đã ra phán quyết cuối cùng từ 3 năm trở lên (Điều 6, khoản 1, mục (d) Luật Quốc tịch).

Ngoài ra, con cái đương đơn sinh ra tại Bồ Đào Nha cũng sẽ được nhận quốc tịch Bồ Đào Nha ngay lập tức nếu bố mẹ cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha ít nhất 2 năm thay vì 5 năm như trước đây.

Từ những trường hợp khách hàng thực tế đã nhận được hộ chiếu Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa, từ Golden Visa lên Quốc tịch, có thể nói, Golden Visa Bồ Đào Nha đang là một trong những chương trình có được sự chắc chắn nhất cho nhà đầu tư trên con đường đầu tư để trở thành công dân châu Âu.

Việc có quốc tịch của một quốc gia là không hề dễ dàng, đặc biệt là các quốc gia ở châu Âu. Quá trình xin cấp quốc tịch có những điều kiện vô cùng khắt khe, kỹ lưỡng, và đơn xin cấp quốc tịch cũng có thể bị từ chối.Tuy nhiên, nếu là một nhà đầu tư tham gia chương trình Golden Visa thì việc sở hữu quốc tịch EU của bạn sẽ được thực hiện hóa một cách dễ dàng hơn.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

08/06/2023

5 quốc gia Caribe được miễn visa vào Canada

Canada đã chính thức thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA), trong đó có 5 quốc gia Caribbean là Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, St Vincent & Grenadines và Trinidad & Tobago.

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]