0989 13 6666

“Thẻ vàng” của EU khiến doanh thu chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu giảm mạnh

13/09/2022

Chương trình quốc tịch Vanuatu đang phải chịu tác động nặng nề do lệnh tạm ngừng miễn thị thực vào khối Schengen đang được áp dụng.

Từ ngày 04/05/2022, quyết định của Hội đồng châu Âu – EC về việc ngừng miễn thị thực vào khối Shengen cho công dân Vanuatu đã có hiệu lực. Đây là điều không thể tránh khỏi, bất chấp việc Vanuatu được cho “cơ hội sửa sai” trước đó.

Mới đây, Bộ Tài chính Vanuatu đã công bố các số liệu giai đoạn 6 tháng đầu tiên kể từ sau quyết định ngừng miễn thị thực kể trên. Những con số thống kê cho thấy rõ ràng tác động tiêu cực của “thẻ vàng” mà Vanuatu phải nhận.

đầu tư quốc tịch vanuatu đang bị ngừng miễn thị thực schengen

Cụ thể, trong quý II/2022, chương trình đầu tư quốc tịch (CBI) Vanuatu đã thu hút được số vốn đầu tư tương đương 16,4 triệu USD, giảm 34% so với cùng kỳ 2021. Đây cũng là số liệu hàng quý thấp nhất của chương trình này kể từ năm 2018.

Tính trong nửa đầu năm 2022, 2 chương trình hỗ trợ phát triển – VDSP và quyên góp chính phủ VCP của Vanuatu đã thu hút tổng cộng khoảng 39,5 triệu USD, thấp hơn tới 48,7% so với kỳ vọng, thấp hơn 16,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Sự tác động tiêu cực trên được dự đoán sẽ còn tiếp tục và thậm chí có thể sẽ tồi tệ hơn nữa trong quý III/2022. Bởi xét cho cùng thời điểm quyết định ngừng miễn thị thực có hiệu lực, ngày 04/05/2022, quý II/2022 đã qua được 2/3 chặng đường.

Từ những con số báo động của chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu, có thể thấy yếu tố “miễn thị thực khối Schengen” quan trọng như thế nào đối với các nhà đầu tư. Rất may là bên cạnh Vanuatu, các nhà đầu tư không thiếu các lựa chọn tương đương, hoặc thậm chí là tốt hơn để thay thế.

Đầu tư quốc tịch nước nào để được miễn thị thức vào khối Schengen?

Schengen là hiệp ước của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Âu, trong đó dỡ bỏ hoàn toàn các thủ tục liên quan trong quá trình nhập cảnh và di chuyển qua lại giữa biên giới các nước.

Để có thể di chuyển qua lại thoải mái trong khu vực Schengen, bạn cần phải sở hữu visa Schengen. Tuy nhiên, một số quốc gia được miễn thị thực vào khối này, giúp cho công dân của họ được du lịch đến các quốc gia vùng Schengen 90 ngày cho mỗi giai đoạn nửa năm.

Tổng cộng có 59 quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách “miễn thị thực” của Schengen, trong đó nổi bật có các quốc gia đang triển khai các chương trình đầu tư di trú như:

+ Antigua & Barbuda
+ Canada
+ Montenegro
+ Saint Kitts and Nevis
+ St. Lucia
+ Mỹ
+ Vanuatu (tạm ngừng miễn thị thực)

Như vậy có thể thấy, bên cạnh chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu, nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn khác để thay thế, nếu họ muốn được miễn thị thực vào khối Schengen.

Các lựa chọn có thể là các chương trình đầu tư quốc tịch khác cùng trong khu vực Caribbean, như: Saint Kitts and Nevis, Antigua & Barbuda; hoặc các chương trình định cư “truyền thống” ở Mỹ, Canada; hay chương trình quốc tịch Montenegro – một quốc gia châu Âu giàu tiềm năng.

Các chương trình trên rất đa dạng về yêu cầu đầu tư lẫn quyền lợi, phù hợp với đa dạng các mục đích khác nhau, từ tự do đi lại, đến định cư lâu dài. Để có thể nhận được sự tư vấn cụ thể nhất, giúp tìm ra chương trình hoàn hảo nhất với mình, quý anh chị nhà đầu tư đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với BSOP – đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam về tư vấn đầu tư & di trú quốc tế.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]