0989 13 6666

“Thẻ vàng” của EU khiến doanh thu chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu giảm mạnh

13/09/2022

Chương trình quốc tịch Vanuatu đang phải chịu tác động nặng nề do lệnh tạm ngừng miễn thị thực vào khối Schengen đang được áp dụng.

Từ ngày 04/05/2022, quyết định của Hội đồng châu Âu – EC về việc ngừng miễn thị thực vào khối Shengen cho công dân Vanuatu đã có hiệu lực. Đây là điều không thể tránh khỏi, bất chấp việc Vanuatu được cho “cơ hội sửa sai” trước đó.

Mới đây, Bộ Tài chính Vanuatu đã công bố các số liệu giai đoạn 6 tháng đầu tiên kể từ sau quyết định ngừng miễn thị thực kể trên. Những con số thống kê cho thấy rõ ràng tác động tiêu cực của “thẻ vàng” mà Vanuatu phải nhận.

đầu tư quốc tịch vanuatu đang bị ngừng miễn thị thực schengen

Cụ thể, trong quý II/2022, chương trình đầu tư quốc tịch (CBI) Vanuatu đã thu hút được số vốn đầu tư tương đương 16,4 triệu USD, giảm 34% so với cùng kỳ 2021. Đây cũng là số liệu hàng quý thấp nhất của chương trình này kể từ năm 2018.

Tính trong nửa đầu năm 2022, 2 chương trình hỗ trợ phát triển – VDSP và quyên góp chính phủ VCP của Vanuatu đã thu hút tổng cộng khoảng 39,5 triệu USD, thấp hơn tới 48,7% so với kỳ vọng, thấp hơn 16,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Sự tác động tiêu cực trên được dự đoán sẽ còn tiếp tục và thậm chí có thể sẽ tồi tệ hơn nữa trong quý III/2022. Bởi xét cho cùng thời điểm quyết định ngừng miễn thị thực có hiệu lực, ngày 04/05/2022, quý II/2022 đã qua được 2/3 chặng đường.

Từ những con số báo động của chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu, có thể thấy yếu tố “miễn thị thực khối Schengen” quan trọng như thế nào đối với các nhà đầu tư. Rất may là bên cạnh Vanuatu, các nhà đầu tư không thiếu các lựa chọn tương đương, hoặc thậm chí là tốt hơn để thay thế.

Đầu tư quốc tịch nước nào để được miễn thị thức vào khối Schengen?

Schengen là hiệp ước của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Âu, trong đó dỡ bỏ hoàn toàn các thủ tục liên quan trong quá trình nhập cảnh và di chuyển qua lại giữa biên giới các nước.

Để có thể di chuyển qua lại thoải mái trong khu vực Schengen, bạn cần phải sở hữu visa Schengen. Tuy nhiên, một số quốc gia được miễn thị thực vào khối này, giúp cho công dân của họ được du lịch đến các quốc gia vùng Schengen 90 ngày cho mỗi giai đoạn nửa năm.

Tổng cộng có 59 quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách “miễn thị thực” của Schengen, trong đó nổi bật có các quốc gia đang triển khai các chương trình đầu tư di trú như:

+ Antigua & Barbuda
+ Canada
+ Montenegro
+ Saint Kitts and Nevis
+ St. Lucia
+ Mỹ
+ Vanuatu (tạm ngừng miễn thị thực)

Như vậy có thể thấy, bên cạnh chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu, nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn khác để thay thế, nếu họ muốn được miễn thị thực vào khối Schengen.

Các lựa chọn có thể là các chương trình đầu tư quốc tịch khác cùng trong khu vực Caribbean, như: Saint Kitts and Nevis, Antigua & Barbuda; hoặc các chương trình định cư “truyền thống” ở Mỹ, Canada; hay chương trình quốc tịch Montenegro – một quốc gia châu Âu giàu tiềm năng.

Các chương trình trên rất đa dạng về yêu cầu đầu tư lẫn quyền lợi, phù hợp với đa dạng các mục đích khác nhau, từ tự do đi lại, đến định cư lâu dài. Để có thể nhận được sự tư vấn cụ thể nhất, giúp tìm ra chương trình hoàn hảo nhất với mình, quý anh chị nhà đầu tư đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với BSOP – đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam về tư vấn đầu tư & di trú quốc tế.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]