0989 13 6666

“Thẻ vàng” của EU khiến doanh thu chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu giảm mạnh

13/09/2022

Chương trình quốc tịch Vanuatu đang phải chịu tác động nặng nề do lệnh tạm ngừng miễn thị thực vào khối Schengen đang được áp dụng.

Từ ngày 04/05/2022, quyết định của Hội đồng châu Âu – EC về việc ngừng miễn thị thực vào khối Shengen cho công dân Vanuatu đã có hiệu lực. Đây là điều không thể tránh khỏi, bất chấp việc Vanuatu được cho “cơ hội sửa sai” trước đó.

Mới đây, Bộ Tài chính Vanuatu đã công bố các số liệu giai đoạn 6 tháng đầu tiên kể từ sau quyết định ngừng miễn thị thực kể trên. Những con số thống kê cho thấy rõ ràng tác động tiêu cực của “thẻ vàng” mà Vanuatu phải nhận.

đầu tư quốc tịch vanuatu đang bị ngừng miễn thị thực schengen

Cụ thể, trong quý II/2022, chương trình đầu tư quốc tịch (CBI) Vanuatu đã thu hút được số vốn đầu tư tương đương 16,4 triệu USD, giảm 34% so với cùng kỳ 2021. Đây cũng là số liệu hàng quý thấp nhất của chương trình này kể từ năm 2018.

Tính trong nửa đầu năm 2022, 2 chương trình hỗ trợ phát triển – VDSP và quyên góp chính phủ VCP của Vanuatu đã thu hút tổng cộng khoảng 39,5 triệu USD, thấp hơn tới 48,7% so với kỳ vọng, thấp hơn 16,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Sự tác động tiêu cực trên được dự đoán sẽ còn tiếp tục và thậm chí có thể sẽ tồi tệ hơn nữa trong quý III/2022. Bởi xét cho cùng thời điểm quyết định ngừng miễn thị thực có hiệu lực, ngày 04/05/2022, quý II/2022 đã qua được 2/3 chặng đường.

Từ những con số báo động của chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu, có thể thấy yếu tố “miễn thị thực khối Schengen” quan trọng như thế nào đối với các nhà đầu tư. Rất may là bên cạnh Vanuatu, các nhà đầu tư không thiếu các lựa chọn tương đương, hoặc thậm chí là tốt hơn để thay thế.

Đầu tư quốc tịch nước nào để được miễn thị thức vào khối Schengen?

Schengen là hiệp ước của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Âu, trong đó dỡ bỏ hoàn toàn các thủ tục liên quan trong quá trình nhập cảnh và di chuyển qua lại giữa biên giới các nước.

Để có thể di chuyển qua lại thoải mái trong khu vực Schengen, bạn cần phải sở hữu visa Schengen. Tuy nhiên, một số quốc gia được miễn thị thực vào khối này, giúp cho công dân của họ được du lịch đến các quốc gia vùng Schengen 90 ngày cho mỗi giai đoạn nửa năm.

Tổng cộng có 59 quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách “miễn thị thực” của Schengen, trong đó nổi bật có các quốc gia đang triển khai các chương trình đầu tư di trú như:

+ Antigua & Barbuda
+ Canada
+ Montenegro
+ Saint Kitts and Nevis
+ St. Lucia
+ Mỹ
+ Vanuatu (tạm ngừng miễn thị thực)

Như vậy có thể thấy, bên cạnh chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu, nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn khác để thay thế, nếu họ muốn được miễn thị thực vào khối Schengen.

Các lựa chọn có thể là các chương trình đầu tư quốc tịch khác cùng trong khu vực Caribbean, như: Saint Kitts and Nevis, Antigua & Barbuda; hoặc các chương trình định cư “truyền thống” ở Mỹ, Canada; hay chương trình quốc tịch Montenegro – một quốc gia châu Âu giàu tiềm năng.

Các chương trình trên rất đa dạng về yêu cầu đầu tư lẫn quyền lợi, phù hợp với đa dạng các mục đích khác nhau, từ tự do đi lại, đến định cư lâu dài. Để có thể nhận được sự tư vấn cụ thể nhất, giúp tìm ra chương trình hoàn hảo nhất với mình, quý anh chị nhà đầu tư đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với BSOP – đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam về tư vấn đầu tư & di trú quốc tế.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]