0904 966 797

“Thẻ vàng” của EU khiến doanh thu chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu giảm mạnh

13/09/2022

Chương trình quốc tịch Vanuatu đang phải chịu tác động nặng nề do lệnh tạm ngừng miễn thị thực vào khối Schengen đang được áp dụng.

Từ ngày 04/05/2022, quyết định của Hội đồng châu Âu – EC về việc ngừng miễn thị thực vào khối Shengen cho công dân Vanuatu đã có hiệu lực. Đây là điều không thể tránh khỏi, bất chấp việc Vanuatu được cho “cơ hội sửa sai” trước đó.

Mới đây, Bộ Tài chính Vanuatu đã công bố các số liệu giai đoạn 6 tháng đầu tiên kể từ sau quyết định ngừng miễn thị thực kể trên. Những con số thống kê cho thấy rõ ràng tác động tiêu cực của “thẻ vàng” mà Vanuatu phải nhận.

đầu tư quốc tịch vanuatu đang bị ngừng miễn thị thực schengen

Cụ thể, trong quý II/2022, chương trình đầu tư quốc tịch (CBI) Vanuatu đã thu hút được số vốn đầu tư tương đương 16,4 triệu USD, giảm 34% so với cùng kỳ 2021. Đây cũng là số liệu hàng quý thấp nhất của chương trình này kể từ năm 2018.

Tính trong nửa đầu năm 2022, 2 chương trình hỗ trợ phát triển – VDSP và quyên góp chính phủ VCP của Vanuatu đã thu hút tổng cộng khoảng 39,5 triệu USD, thấp hơn tới 48,7% so với kỳ vọng, thấp hơn 16,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Sự tác động tiêu cực trên được dự đoán sẽ còn tiếp tục và thậm chí có thể sẽ tồi tệ hơn nữa trong quý III/2022. Bởi xét cho cùng thời điểm quyết định ngừng miễn thị thực có hiệu lực, ngày 04/05/2022, quý II/2022 đã qua được 2/3 chặng đường.

Từ những con số báo động của chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu, có thể thấy yếu tố “miễn thị thực khối Schengen” quan trọng như thế nào đối với các nhà đầu tư. Rất may là bên cạnh Vanuatu, các nhà đầu tư không thiếu các lựa chọn tương đương, hoặc thậm chí là tốt hơn để thay thế.

Đầu tư quốc tịch nước nào để được miễn thị thức vào khối Schengen?

Schengen là hiệp ước của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Âu, trong đó dỡ bỏ hoàn toàn các thủ tục liên quan trong quá trình nhập cảnh và di chuyển qua lại giữa biên giới các nước.

Để có thể di chuyển qua lại thoải mái trong khu vực Schengen, bạn cần phải sở hữu visa Schengen. Tuy nhiên, một số quốc gia được miễn thị thực vào khối này, giúp cho công dân của họ được du lịch đến các quốc gia vùng Schengen 90 ngày cho mỗi giai đoạn nửa năm.

Tổng cộng có 59 quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách “miễn thị thực” của Schengen, trong đó nổi bật có các quốc gia đang triển khai các chương trình đầu tư di trú như:

+ Antigua & Barbuda
+ Canada
+ Montenegro
+ Saint Kitts and Nevis
+ St. Lucia
+ Mỹ
+ Vanuatu (tạm ngừng miễn thị thực)

Như vậy có thể thấy, bên cạnh chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu, nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn khác để thay thế, nếu họ muốn được miễn thị thực vào khối Schengen.

Các lựa chọn có thể là các chương trình đầu tư quốc tịch khác cùng trong khu vực Caribbean, như: Saint Kitts and Nevis, Antigua & Barbuda; hoặc các chương trình định cư “truyền thống” ở Mỹ, Canada; hay chương trình quốc tịch Montenegro – một quốc gia châu Âu giàu tiềm năng.

Các chương trình trên rất đa dạng về yêu cầu đầu tư lẫn quyền lợi, phù hợp với đa dạng các mục đích khác nhau, từ tự do đi lại, đến định cư lâu dài. Để có thể nhận được sự tư vấn cụ thể nhất, giúp tìm ra chương trình hoàn hảo nhất với mình, quý anh chị nhà đầu tư đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với BSOP – đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam về tư vấn đầu tư & di trú quốc tế.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

28/09/2022

Hé lộ mới nhất về kế hoạch cải tổ Golden ...

Việc Hy Lạp đột ngột tuyên bố cải tổ Golden Visa theo hướng tăng yêu cầu đầu tư đã gây sốc trong cộng đồng đầu tư di trú. Những thông tin "nội bộ" đầu tiên về kế hoạch trên mới đây đã được tiết lộ.

13/09/2022

Chương trình quốc tịch Dominica & những thay đổi có ...

Các thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư quốc tịch (CIP) Dominica chính thức có hiệu lực trong tuần này sẽ chứng kiến nhiều thay đổi đáng chú ý liên quan đến người phụ thuộc cũng như chi phí đầu tư.

12/09/2022

BSOP EVENT: ĐẦU TƯ MỘT LẦN – GIÁ TRỊ TRUYỀN ...

BSOP Event đầu tiên trong tháng 9 tại Hà Nội, với rất nhiều thông tin cập nhật & ưu đãi hấp dẫn cho quý nhà đầu tư, giúp họ nắm bắt được những cơ hội tuyệt vời mà thị trường đầu tư định cư quốc tế đang mang lại.

12/09/2022

BSOP ACHIEVEMENT OF AUGUST: NỖ LỰC TĂNG TỐC

Tháng 8 vừa qua toàn thể hệ thống BSOP đã nỗ lực hết sức mình, nhằm tăng tốc tiến độ hoàn thành các mục tiêu trong quý III. Nhiều kết quả cụ thể đã đạt được trong tháng vừa qua, là điều kiện quan trọng để chinh phục các mục tiêu quý III trong tháng 9 tới. Cùng nhìn lại những thành tích ấn tượng mà BSOP đạt được trong tháng 8 vừa qua và các BSOPer nổi bật nhất!

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]