0989 13 6666

EU làm gì cho công dân của mình?

13/06/2019

Trong năm 2017, đã có 825 4000 người được cấp quyền công dân của một trong 28 quốc gia EU. Khoảng 82% những người có được quyền công dân tại một quốc gia thành viên EU-28 là công dân của một quốc gia ngoài EU (theo Eurostat).

EU làm gì cho công dân của mình

Hướng đến công dân EU là mục tiêu của nhiều người. Vậy lý do là gì?

Liên minh châu Âu (EU) được thành lập ngày 01/11/1993 với 12 quốc gia thành viên. EU đã hoạt động như một thị trường duy nhất với 28 quốc gia hiện nay, trở thành cường quốc thương mại thế giới.

Quyền công dân EU được bảo vệ

Một cuộc tấn công vào một công dân EU sẽ được coi là một cuộc tấn vào tất cả 28 quốc gia thành viên. Công dân EU đi lại trong khối hoặc các quốc gia ngoài khối đều có được một vị thế riêng, được bảo vệ bởi cả Liên minh hùng mạnh phía sau.

Quyền tự do đi lại, làm việc và sinh sống tại 28 quốc gia

Quyền tự do đi lại là một trong những quyền cơ bản của công dân EU. Quyền này được quy định trong các Hiệp ước điều chỉnh EU và trong các Chỉ thị và Quy định của EU. Hiệp ước quy định rằng “Mọi công dân của Liên minh sẽ có quyền di chuyển và cư trú tự do trong lãnh thổ của các quốc gia thành viên”.

Bên cạnh đó, thị trường châu Âu là thị trường phát triển và cởi mở nhất thế giới. Công dân EU sẽ được sống và làm việc tại bất kỳ quốc gia EU nào, thực hiện các giao dịch chuyển tiền dễ dàng, bán hàng không hạn chế,… Các quốc gia EU liên kết chặt chẽ nên thực phẩm được cung cấp đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao.

Công dân EU đi và đến các sân bay trong khối sẽ được hưởng mức chi phí rẻ nhất, được các quốc gia bảo vệ nhưng một công dân của quốc gia đó ngay cả khi du lịch, làm việc hay học tập.

Tận hưởng chất lượng cuộc sống cao cấp

Những lợi thế về lối sống cũng là ký do khiến nhiều người nộp đơn cư trú thứ hai đó là việc họ có thể tiếp cận với các dịch vụ như y tế, giáo dục, cũng như các cơ sở thể thao, môi trường tự nhiên, an toàn,…

Về giáo dục, các trường đại học châu Âu chiếm 40% các vị trí trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Công dân EU sẽ có quyền học tập và làm việc tại bất cứ quốc gia thành viên, hưởng quyền lợi về giáo dục công miễn phí đang được áp dụng tại các quốc gia.

Châu Âu cũng có một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên toàn thế giới và các hệ thống ở một số nước châu Âu được xếp hạng rất cao. Chăm sóc sức khỏe ở châu Âu được cung cấp thông qua hàng loạt các hệ thống khác nhau được chạy ở cấp quốc gia riêng lẻ. Tất cả thành viên thuộc Liên minh châu Âu sẽ được cung cấp thẻ bảo hiểm y tế châu Âu có thể điều trị y tế khẩn cấp khi đến các quốc gia thành viên.

Khoản đầu tư tại nước ngoài cũng là cách giúp nhiều nhà đầu tư có được một giải pháp an toàn trước những biến động về tài chính của quốc gia họ trong tương lai.

Là một công dân EU,  bạn sẽ được bảo vệ trước những nhược điểm của xu thế toàn cầu hóa, khủng hoảng kinh tế sẽ được giảm nhẹ rất nhiều. Các nước EU sẽ giúp đỡ lẫn nhau cùng vực nền kinh tế ngày càng phát triển.

Hiện nay, một số quốc gia thành viên EU có các chương trình giúp công dân ngoài EU đầu tư nhận quyền công dân như chương trình đầu tư định cư đảo Síp nhận quốc tịch. Thông qua khoản đầu tư 2.000.000 EUR đối với bất động sản mới và 2.500.000 EUR đối với bất động sản xây cũ, nhà đầu tư cùng gia đình đã có thể nhận được quốc tịch Síp sau 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 14h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]