0989 13 6666

[Q&A cùng chuyên gia] Những câu hỏi thú vị về Golden Visa Bồ Đào Nha – phần 1

06/11/2021

Golden Visa Bồ Đào Nha đang là một lựa chọn đầu tư được nhiều nhà đầu tư thông thái lựa chọn. Dưới đây là những câu hỏi thường được đặt ra nhất khi họ lần đầu tiên tìm hiểu về chương trình này.

Chị Minh Thư hỏi: Tại sao nên đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha Bồ Đào Nha, thay vì Mỹ, Canada, Úc?

Ms. Jennifer Nguyễn – Giám đốc điều hành BSOP: Khi nói về đầu tư bất động sản nước ngoài, người ta thường nghĩ đến các thị trường “truyền thống” như Mỹ, Canada, Úc. Tuy nhiên, tại các quốc gia này, nhà đầu tư bất động sản sẽ không được cấp thẻ cư trú dài hạn.

Trong khi đó, tại nhiều quốc gia châu Âu như Síp, Malta, Hy Lạp, và đặc biệt là Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư có thể lựa chọn các chương trình đầu tư bất động sản để nhận về thẻ cư trú tại các quốc gia này.

Không những vậy, sau một thời gian giữ thẻ, nhà đầu tư sẽ có cơ hội nộp đơn nhập quốc tịch, trở thành công dân Bồ Đào Nha, có quyền sinh sống tự do ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu EU. Chính vì vậy chuyển hướng đầu tư quốc tịch từ Mỹ, Canada, Úc sang Bồ Đào Nha đang là một xu thế hiện nay.

cảnh quan bồ đào nha

Anh Tiến Đức hỏi: Chương trình đầu tư Golden Visa của Bồ Đào Nha được triển khai từ bao giờ?

Ms. Cherry Vũ – Ban Đầu tư Bồ Đào Nha – BSOP: Bồ Đào Nha đã triển khai chương trình Golden Visa vào tháng 10/2012 (theo điều 90-a tại Luật số 29/2012) cho công dân nước ngoài có được giấy phép cư trú thông qua các hoạt động đầu tư.

Kể từ khi triển khai đến nay, chương trình ngày một tăng điểm trên các bảng xếp hạng, trở thành một lựa chọn sáng giá với các nhà đầu tư đến từ khắp nơi trên Thế giới.

Anh Lưu Hùng hỏi: Chương trình Visa cư trú của Bồ Đào Nha được đánh giá như thế nào so với chương trình của các quốc gia khác?

Ms. Jennifer Nguyễn: Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha đã và đang được các tạp chí, tổ chức uy tín đánh giá là một trong những chương trình định cư tốt nhất hiện nay:

Top 5 chương trình lấy quốc tịch tốt nhất Thế giới (Tạp chí Forbes)
Top 2 chương trình thẻ cư trú tốt nhất Thế giới năm 2020 (Tổ chức Henley)
Top 1 chương trình thẻ cư trú tốt nhất Thế giới năm 2021 (Tạp chí Citizenship by Investment)

Với xếp hạng mới nhất năm 2021 từ tạp chí Citizenship by Investment, Bồ Đào Nha đã vượt qua Hy Lạp để chiếm vị trí dẫn đầu, nhờ được đánh giá rất cao về các tiêu chí như các lựa chọn đầu tư, tiêu chí quốc tịch, thời gian xử lý hồ sơ, chất lượng y tế, mức độ tự do di chuyển, hệ thống giáo dục, quyền hạn hộ chiếu, loại hình cư trú và thậm chí cả giá bất động sản phổ biến.

Anh Nguyễn Sơn hỏi: Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có các hình thức đầu tư nào?

Ms. Cherry Vũ: Theo các thông tin cập nhật mới nhất về các thanh đổi trong luật nhập cư của Bồ Đào Nha, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2022, các hình thức đầu tư của chương trình Golden Visa gồm:

1. Đầu tư bất động sản:

– Đầu tư BĐS để ở với giá trị từ 500.000 Euro (Giới hạn tại các khu vực nội địa của Bồ Đào Nha, Azores và Madeira từ tháng 1/2022).

– Đầu tư BĐS với giá trị từ 350.000 Euro vào các khu vực cải tạo đô thị nhằm mục đích để ở (Giới hạn tại các khu vực nội địa của Bồ Đào Nha, Azores và Madeira từ tháng 1/2022).

2. Đầu tư thông qua chuyển nhượng vốn với giá trị từ 1 triệu Euro (Tăng lên 1,5 triệu Euro từ tháng 1/2022).

3. Đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu của các cơ sở nghiên cứu khoa học nhà nước hoặc tư nhân, với giá trị từ 350.000 Euro (Tăng lên 500.000 Euro từ tháng 1/2022).

4. Đầu tư nhằm thành lập một công ty thương mại được đăng ký tại Bồ Đào Nha và tạo ra 05 công ăn việc làm, giá trị từ 350.000 Euro (Tăng lên 500.000 Euro từ tháng 1/2022).

5. Đầu tư thông qua các quỹ đầu tư hoặc đầu tư mạo hiểm với giá trị từ 350.000 Euro (Tăng lên 500.000 Euro từ tháng 1/2022).

hỏi đáp về golden visa bồ đào nha

Chị Quỳnh Hương hỏi: Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha có thể đi du lịch miễn thị thực tới bao nhiêu nước? Sau bao nhiêu năm có cơ hội lên quốc tịch? Điều kiện để được xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha là gì? 

Ms. Sara Ferreira De Olliveira – Luật sư di trú Bồ Đào Nha: Với hộ chiếu Bồ Đào Nha trong tay, nhà đầu tư có thể thoải mái di chuyển tới 184 quốc gia mà không cần phải xin thị thực. Trên thực tế, theo thống kê mới nhất năm 2021, hộ chiếu Bồ Đào Nha hiện đứng thứ 5 trong danh sách quyền lực nhất Thế giới.

Sau 5 năm sở hữu Golden Visa của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể làm các thủ tục để xin lên diện thường trú nhân và nhập quốc tịch Bồ Đào Nha khi đủ các điều kiện.

Điều kiện để xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha bao gồm:

+ Mỗi năm lưu trú tại Bồ Đào Nha trong 1 tuần. Có thể 2 năm sang 1 lần 2 tuần. 5 năm chỉ cần sang 3 lần, mỗi lần 2 tuần.
+ Giữ lý lịch tư pháp trong sạch
+ Đạt chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha A2 (Thông thường chỉ cần khoảng 160 tiếng học)

Trong suốt quá trình, BSOP sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư để có một hồ sơ tốt nhất, dễ được duyệt nhất.

Anh Mạnh Chiến hỏi: Người sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha muốn chuyển sang định cư tại các nước Tây Âu như Đức có được không? Người mang quốc tịch Bồ Đào Nha có cơ hội xin quyền định cư tại Mỹ không?

Ms. Cherry Vũ: Theo đúng lộ trình, nhà đầu tư sở hữu Golden Visa của Bồ Đào Nha sau 5 năm sẽ đủ điều kiện lên quốc tịch. Với quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ được quyền tự do sinh sống tại tất cả các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu EU, trong đó có Đức, Pháp,…

Hiện tại Bồ Đào Nha đang trong quá trình đàm phán với Mỹ về hiệp ước cấp hộ chiếu E2 cho công dân nước này. Quá trình đàm phán đang diễn ra hết sức thuận lợi và dự kiến 2 nước sẽ sớm đạt được thỏa thuận.

Thị thực E2 cho phép nhà đầu tư & vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi sinh sống học tập, làm việc ở bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

28/05/2024

Cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi từ BSOP EXPO ...

Sự kiện BSOP EXPO Mùa 4 vừa qua đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các nhà đầu tư, và để đáp ứng sự quan tâm nồng nhiệt này, BSOP đã quyết định gia hạn các ưu đãi đặc biệt đến hết ngày 01/06/2024. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các nhà đầu tư có thêm thời gian tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]