0989 13 6666

Khí hậu Malta – miền đảo quốc quanh năm nắng ấm

16/06/2023

Khí hậu tại Malta có gì nổi bật, mang lại những thuận lợi hay khó khăn gì cho cuộc sống của cư dân trên đảo & kế hoạch viếng thăm của du khách quốc tế? Cùng BSOP tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

khí hậu tại malta có gì đáng chú ý

Malta nằm ở khu vực khí hậu nào? Có đặc điểm gì nổi bật?

Là một đảo quốc nằm trọn trong vùng biển Địa Trung Hải, giáp Italy về phía Bắc, lục địa châu Phi về phía Nam và Tây, Malta chịu ảnh hưởng bởi hình thái khí hậu của cả 2 khu vực này. Vì vậy dễ hiểu tại sao Malta được xếp vào khu vực khí hậu Cận nhiệt đới-Địa Trung Hải.

Vùng khí hậu này có các đặc điểm nổi bật về thời tiết như: mùa hè khô, mùa đông mát mẻ, không quá lạnh và có mưa nhiều.

Với thực tế tại Malta, đảo quốc này có mùa đông mát mẻ, dễ chịu, không quá lạnh giá. Trong khi đó mùa hè tại Malta, cũng như các quốc gia Nam Âu và Địa Trung Hải khác, có khí hậu khá oi ả. Những ngày nóng đỉnh điểm có thể không kém gì các quốc gia nhiệt đới.

Tuy nhiên, với đặc điểm là một đảo quốc diện tích tương đối nhỏ, dân số lại không quá đông. Vì vậy Malta không phải chịu “hiệu ứng đô thị” nặng nề như ở các quốc gia có dân số và mật độ xây dựng lớn, trong đó có Việt Nam. Hay nói cách khác, cùng ở mộ nền nhiệt độ cao vào mùa hè, cảm giác oi bức tại Malta sẽ dễ chịu hơn những gì quen thuộc với chúng ta ở Việt Nam.

Nhiệt độ, lượng mưa hàng năm ở Malta như thế nào?

Trước hết, về các mốc kỉ lục cao-thấp của nhiệt độ đo được ở Malta, nước này từng ghi nhận nhiệt độ kỷ lục lên tới 43,8 độ C, ghi nhận trong giai đoạn tháng 8. Trong khi đó, giai đoạn ngay giữa mùa đông vào tháng mười hai, tháng một, nhiệt độ vẫn có thể lên tới 24-25 độ C, đủ để xua tan cái lạnh.

Trong khi đó nhiệt độ thấp nhất từng ghi nhận ở quốc gia này chỉ là 1,4 độ C. Điều này, cộng với vị trí địa lý của Malta, khiến cho cơ hội được chứng kiến mưa tuyết tại Malta còn thấp hơn ở Việt Nam rất nhiều, nếu không muốn nói là gần như không thể!

NHIỆT ĐỘ CAO NHẤT – THẤP NHẤT GHI NHẬN TẠI MALTA

Nguồn: BSOP tổng hợp dữ liệu từ các cơ quan khí tượng thủy văn Malta & Quốc tế

Để có được mộ bức tranh toàn cảnh về khí hậu Malta, hãy cùng tham khảo bảng thống kê trung bình về nhiệt độ, số giờ nắng và lượng mưa trung bình hàng năm ở Malta dưới đây.

NHIỆT ĐỘ, LƯỢNG MƯA & SỐ GIỜ NẮNG TRUNG BÌNH TẠI MALTA

Nguồn: BSOP tổng hợp dữ liệu từ các cơ quan khí tượng thủy văn Malta & Quốc tế

(Số liệu giai đoạn 1991-2020 tại khu vực Luqua – Đông Nam hòn đảo chính của Malta)

Mùa hè đến muộn, mùa đông không quá lạnh giá

Có thể dễ dàng thấy được nền thời tiết khá dễ chịu quanh năm, theo chiều hướng ấm áp của Malta. Mùa nóng ở Malta đến rất muộn, chỉ bắ đầu từ tháng sáu. Khoảng thời gian nóng nhất sẽ rơi vào các tháng bảy và tháng tám, tương ứng giai đoạn giao mùa Hè – Thu.

Trong khi đó mùa lạnh ở Malta bắt đầu từ tháng mười một và có thể kéo dài tới tháng năm năm sau. Tuy khác biệt về nhiệt độ là rất rõ rệt, nhưng mùa lạnh tại Malta không xuống quá sâu, vì vậy không làm ảnh hưởng, xáo trộn nhiều đến cuộc sống của người dân như tại Tây Âu hay Bắc bán cầu.

Mùa đông không quá lạnh cũng giúp cho người dân Malta không bị phụ thuộc nhiều vào khí đốt để sưởi ấm trong mùa đông như nhiều khu vực khác ở châu Âu.

Mưa nhiều vào mùa lạnh

“Đặc sản” nổi tiếng nhất của khí hậu Địa Trung Hải, cũng là khác biệt lớn nhất so với khí hậu Nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, chính là nằm ở lượng mưa tập trung phần lớn vào mùa đông và các tháng lạnh nhất trong năm.

Nếu như ở Việt Nam, mùa mưa trải dài từ giai đoạn giữa hè đến cuối thu, thì giai đoạn này tại Malta trời lại vô cùng khô hạn. Lượng mưa trung bình chỉ vài chục mm. Số ngày mưa trong tháng cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Mùa mưa tại Malta cũng trùng với mùa lạnh, với lượng mưa trung bình có thể lên tới gần 100mm/tháng. Giai đoạn này trung bình mỗi tháng có thể mưa tới 10 ngày.

Nắng ngập tràn quanh năm

Nhắc qua một lượt về nhiệt độ, lượng mưa tại Malta mà không nhắc đến số giờ nắng tại quốc gia này thì quả là một thiếu sót. Với tư cách một quốc gia vùng Địa Trung Hải, dễ hiểu khi thấy con số thống kê về số giờ nắng mỗi năm của Malta lên tới 3.054.

Ngay cả vào tháng có lượng mưa trung bình cao nhất – tháng mười hai, số giờ nắng trung bình ghi nhận được cũng lên tới 161 giờ. Cũng vì đặc điểm này mà chúng ta có thể dễ dàng hiểu được vì sao mùa đông tại đây không bao giờ quá lạnh giá.

Từ đặc điểm khí hậu Malta: Thời điểm nào thích hợp để đi du lịch nhất?

Malta là quốc gia nổi tiếng với các thắng cảnh ngoài trời và các hoạt động du lịch biển. Vì vậy, với đặc điểm mùa đông trời lạnh và mưa nhiều, có thể gạch bỏ các tháng từ tháng mười đến tháng hai khỏi dự định du lịch Malta của bạn.

Giai đoạn tháng ba, tháng bốn, trời tuy vẫn còn khá lạnh. Tuy nhiên lượng mưa đã giảm đáng kể. Vì vậy bạn cũng có thể thu xếp đi du lịch Malta vào thời điểm này.

Tuy vậy, lý tưởng nhất để đi thăm Malta phải kể đến giai đoạn từ tháng năm đến tháng tám. Trời hiếm khi mưa trong những tháng này, cộng với nhiệt độ ấm áp, đảm bảo cho bạn có một chuyến đi thành công mỹ mãn.

Trên đây là bài viết tổng quan về đặc điểm khí hậu Malta của BSOP. Quý anh chị nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình định cư & quốc tịch Malta, vui lòng sớm liên hệ với đường dây nóng của BSOP để được hỗ trợ tận tình và cập nhật nhất!

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

27/09/2023

[BSOP EVENT 30/9] Đầu tư bất động sản nước ngoài, ...

Thị trường bất động sản nước ngoài đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt Nam. Không chỉ tiềm năng sinh lời cao, đầu tư bất động sản nước ngoài còn mang lại nhiều lợi ích khác như định cư, hưởng thụ phúc lợi xã hội,...

27/09/2023

Quốc hội Bồ Đào Nha tái phê chuẩn dự luật ...

Ngày 22/9/2023, dự luật Thêm Nhà ở (Mais Habitação), bao gồm việc loại bỏ lựa chọn đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản một lần nữa được biểu quyết thông qua tại Quốc hội Bồ Đào Nha.

23/09/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 8/2023

Trong tháng 8/2023, thị trường đầu tư di trú tiếp tục có những diễn biến & thay đổi rất đáng chú ý. Hãy cùng BSOP cập nhật!

22/09/2023

[WEBINAR] ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU: CƠ HỘI VÀNG ...

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư định cư tại Châu Âu không chỉ là một cơ hội độc đáo, mà còn là một cách tối ưu hóa và bảo vệ tài sản cho những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới. Với nền kinh tế ổn định, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cùng với môi trường sống tốt, Châu Âu đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư định cư trong những năm gần đây.

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

14/09/2023

PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương ...

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, ổn định và thị trường bất động sản hấp dẫn. Trong đó, bất động sản thương mại là một phân khúc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người muốn sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]