0989 13 6666

Lời khuyên đầu tư mua nhà ở Bulgaria, tư vấn đầu tư nước ngoài

24/04/2019

Bulgaria đang trở nên phổ biến như một điểm đến thú vị trong các kỳ nghỉ và nhiều người tin rằng mặc dù giá trị tài sản còn thấp so với các quốc gia Tây Âu khác nhưng sẽ tăng nhanh trong thời gian tới đây.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã mua nhà ở Bulgaria để đầu tư hoặc mua nhà để ở, đặc biệt là dọc theo các khu vực ven biển và các khu nghỉ mát trên đồi.

Chính xác về mục đích đầu tư mua nhà tại Bulgaria

Đầu tư định cư Bulgaria, trước khi mua để đầu tư, nhà đầu tư phải rõ ràng về chính xác những gì mong đợi nhận được về ‘lợi nhuận’ cũng như các rủi ro liên quan. Hiện nay, có nhiều loại đầu tư bất động sản. Bản thân ngôi nhà của gia đình đang là một khoản đầu tư, bởi vì nó cung cấp chỗ ở miễn phí và cũng có thể mang lại lợi nhuận về giá trị gia tăng (tăng vốn), mặc dù có thể khó kiếm lợi từ việc này trừ khi nhà đầu tư giao dịch xuống hoặc chuyển sang một khu vực hoặc quốc gia nơi tài sản rẻ hơn.

mua nhà ở bulgaria

Ngoài ra, có những loại tài sản đầu tư sau đây có thể mang lại cho bạn lợi nhuận hữu hình hơn:

– Một ngôi nhà nghỉ mát, có thể cung cấp cho gia đình và bạn bè của nhà đầu tư chỗ ở miễn phí trong khi (hy vọng) duy trì hoặc tăng giá trị của nó; nhà đầu tư có thể cho phép cho thuê khi không sử dụng nó, để tạo thu nhập bổ sung.

– Một ngôi nhà cho con cái hoặc người thân của nhà đầu tư, có thể tăng giá trị và cũng có thể được cho phép cho thuê khi không sử dụng để cung cấp thu nhập.

– Một tài sản kinh doanh, có thể là bất cứ thứ gì từ một ngôi nhà riêng với giường và bữa sáng hoặc chỗ ở của khách đến một cửa hàng hoặc văn phòng.

– Một tài sản được mua hoàn toàn để đầu tư, có thể là một khoản đầu tư vốn hoặc cung cấp thu nhập thường xuyên từ việc cho phép thuê hoặc cả hai. Trong những năm gần đây, nhiều người đã đầu tư vào bất động sản để cung cấp thu nhập sau khi họ nghỉ hưu.

Đầu tư bất động sản nên được xem xét trong trung hạn đến dài hạn, tức là tối thiểu 5 năm và thực tế trong trường hợp của Bulgaria, 10 đến 20 năm. Trong một số lĩnh vực, tài sản đã tăng giá trị đáng kể trong khi ở những nơi khác, nó vẫn giữ nguyên trạng thái tĩnh. Nhà đầu tư cũng cần phải tính thuế thu nhập nếu một tài sản và thuế lãi vốn khi bán một ngôi nhà thứ hai.

Hãy nhớ rằng tài sản không phải lúc nào cũng “an toàn như nhà ở” và đầu tư bất động sản có thể gặp rủi ro trong ngắn hạn và trung hạn.

Khi mua bất động sản để cho thuê, bạn phải đảm bảo rằng tiền thuê sẽ trả cho khoản thế chấp (nếu có), chi phí và thời gian hoạt động khi tài sản không cho phép. Hãy nhớ rằng giá cho thuê và ‘khả năng cho thuê’ thay đổi tùy theo khu vực và thị trấn, một số khu vực có nhiều tài sản hơn nhu cầu, dẫn đến giá thấp hoặc chiếm dụng, trong khi khu vực nhu cầu thuê cao kéo theo mức giá cho thuê cũng cao hơn, mặc dù chi phí bất động sản cũng cao hơn

Lợi tức cho thuê gộp (tiền thuê hàng năm tính theo tỷ lệ phần trăm của giá trị tài sản) khoảng 12% là có thể ở các khu vực nghỉ mát trượt tuyết, trong khi trên bờ biển 6 đến 8% là bình thường; lợi nhuận ròng (sau khi đã trừ chi phí) thấp hơn 2 đến 3%.

Trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:

– Tôi có đủ khả năng để buộc vốn trong ít nhất năm năm không?

– Làm thế nào có khả năng giá trị của tài sản sẽ tăng trong giai đoạn này, và nó sẽ vượt xa lạm phát?

– Tôi có thể dựa vào thu nhập thường xuyên từ khoản đầu tư của mình không? Nếu vậy, việc tạo thu nhập đó sẽ dễ dàng như thế nào, tức là tìm người thuê nhà?

– Tôi có thể trả tiền thế chấp và chi phí hoạt động nếu tài sản trống không và nếu có thì trong bao lâu?

– Tôi có nhận thức được tất cả các rủi ro liên quan và tôi cảm thấy thoải mái như thế nào khi chấp nhận những rủi ro đó?

– Tôi có đủ thông tin để đưa ra quyết định khách quan không?

 

Vì vậy, khi nhà đầu tư mua nhà ở Bulgaria hoặc bất cứ quốc gia nào, đều cần phải tính toán đến việc các thủ tục pháp lý quốc gia sở tại khó khăn. Đồng thời, điều này cho thấy rõ được việc tại sao khi có nhu cầu đầu tư tại nước ngoài, các nhà đầu tư sẽ tìm đến một đơn vị hỗ trợ định cư uy tín thay vì tự đầu tư.

Các đơn vị hỗ trợ đầu tư nước ngoài sẽ làm việc trực tiếp với chính quyền của Bulgaria và các luật sư có kinh nghiệm hàng đầu trên thế giới, hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện quy trình mua nhà tại nước ngoài nhanh chóng và dễ dàng.

 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

27/02/2024

Hy Lạp xem xét tăng mức đầu tư Golden Visa ...

Đầu tháng 2/2024, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã công bố kế hoạch nâng mức đầu tư tối thiểu cho bất động sản Golden Visa tại các khu vực nhu cầu cao như trung tâm đô thị lớn và các hòn đảo du lịch.

24/02/2024

Cơ hội định cư Mỹ tốt nhất 2024 được hé ...

Thông tin cập nhật mới nhất về EB-5 cũng như sản phẩm đầu tư tiêu biểu đã được giới thiệu trực tiếp đến quý nhà đầu tư BSOP bởi đại diện trung tâm cùng uy tín hàng đầu thị trường.

23/02/2024

BSOP hợp tác chiến lược với EB5 UNITED thúc đẩy ...

Chiều ngày 22/02/2024, BSOP và EB5 UNITED đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác các hoạt động liên quan đến hoạt động tư vấn đầu tư EB5 Mỹ.

21/02/2024

Chi phí sinh hoạt Hy Lạp chi tiết, cẩm nang ...

Hy Lạp được biết đến là một trong những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Với cùng một số tiền, các gia đình sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn so với các quốc gia khác tại khu vực.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]