0989 13 6666

Nhà đầu tư định cư Síp có biết thành phố nào top 100 đáng sống nhất?

22/10/2018

Síp là một quốc đảo có diện tích nhỏ bé nằm giữa biển Địa Trung Hải. Dẫu vậy Síp vẫn được đánh giá rất cao về chất lượng và môi trường cho các nhà đầu tư định cư.

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành mới đây bởi Mercer, thành phố Limassol đã lọt vào danh sách một trong 100 thành phố hàng đầu trên thế giới. Limassol là thành phố lớn thứ nhì cũng là thành phố thu hút lượng lớn nhà đầu tư định cư Síp. Với dân số chỉ khoảng 101.000 người Limassol được coi là một trung tâm tài chính kinh tế mạnh hàng đầu quốc gia này.

đầu tư định cư Síp

Cuộc khảo sát này đánh giá các chỉ số chất lượng sống. Đồng thời đưa ra những yêu tố mà một thành phố tốt phải đáp ứng là gì. Cuộc khảo sát này được tiến hành với quy mô trên toàn thế giới, các số liệu được cập nhật hang năm. Các công ty đa quốc gia và tổ chức liên biên giới thường sử dụng số liệu này để đánh giá môi trường làm việc tốt cho nhân viên. Từ đó có thể đưa ra mức lương thưởng, phúc lợi phù hợp mỗi khi nhân viên tới một quốc gia nào đó làm việc.
Trong bản báo cáo của cuộc khảo sát này, thành phố Vienna có xếp hang cao nhất ở châu Âu. Còn đối với Limassol của Síp được đứng ở vị trí 87 thành phố có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu.

Mercer đánh giá điều kiện sống tại địa phương ở hơn 450 thành phố trên toàn thế giới. 39 yếu tố được đưa ra đánh giá sẽ được chia thành 10 nhóm:

Môi trường chính trị và xã hội: mức độ ổn định chính trị, số lượng tội phạm, các vụ phạm tội, khả năng thực thi pháp luật của cơ quan chức năng nước sở tại.

Môi trường kinh tế: mức quy đổi ngoại tệ, các dịch vụ ngân hàng tài chính, bảo hiểm đặc biệt khả năng kinh doanh cho các nhà đầu tư định cư Síp tới từ nước ngoài.

Môi trường văn hóa xã hội: các phương tiện truyền thông, các thông tin có bị kiểm duyệt giới hạn không, quyền tự do cá nhân của công dân trong nước và người nước ngoài

Y tế và sức khỏe: vật tư y tế và chất lượng dịch vụ, số lượng bệnh truyền nhiễm, khả năng xử lý nước thải, chất thải, mức độ ô nhiễm không khí, đất, nước,….

Trường học và giáo dục: các tiêu chuẩn giảng dạy, khả năng tiếp cận việc học của trẻ em, sự sẵn có của các trường quốc tế

Dịch vụ công cộng và giao thông: điện, nước, giao thông công cộng,…

Giải trí: số và chất lượng nhà hàng, nhà hát, rạp chiếu phim, các hoạt động thể thao giải trí,…

Hàng tiêu dùng: sự đa dạng và có sẵn các mặt hàng thực phẩm thiết yếu

Nhà ở: số lượng và chất lượng nhà ở cho thuê, đồ gia dụng, đồ nội thất, dịch vụ bảo trì

Môi trường tự nhiên: khí hậu, thiên tai

đầu tư định cư Síp

Điểm số được quy cho từng yếu tố, được cân nhắc để phản ánh tầm quan trọng của nó đối với người nước ngoài. Từ đó cho phép bạn so sánh thành phố này với thành phố khác. Để có thể khách quan hóa được các số liệu này Mercer cũng tạo một mạng lưới cho phép người dân có thể tự đánh giá chất lượng cuộc sống của mình bằng cánh giá mức độ % hài lòng.

Mercer cũng cho biết thêm các thông tin dữ liệu mà hộ thu thập được về chất lượng cuộc sống được làm cơ sở cho các nhà đầu tư định cư Síp và khách du lịch.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

18/06/2024

Btalk 01: “Ai mà chả thích có cuốn hộ chiếu ...

Btalk – Trải nghiệm đầu tư di trú, một chương trình podcast trò chuyện với những người Việt đang sống, làm việc và kinh doanh trên toàn cầu của BSOP. Khách mời mở màn cho chương trình này là anh Đoàn Trịnh Khôi, người đã sống ở Pháp từ đầu những năm 1989 và hiện đang sở hữu hai quốc tịch: Pháp và Việt Nam.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý I/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]