0904 966 797

Phụ nữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu

19/10/2020

Có một tin tốt cho việc thúc đẩy tăng trưởng và công bằng giới tính trong nền kinh tế toàn cầu khi hàng tỷ phụ nữ sẵn sàng tham gia vào hoạt động kinh tế. Nhiều dự đoán cho rằng việc trao quyền cho phụ nữ trong nền kinh tế thế giới có thể giúp tăng GDP toàn cầu thêm 28 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

ngay phu nu Viet Nam

1. Cơ hội cho phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu
Suốt 30 năm qua, thương mại là một trong những trụ cột thiết yếu nhất của cộng đồng toàn cầu – tạo ra việc làm, phát triển đời sống, truyền bá công nghệ và ý tưởng, thúc đẩy năng suất, mở rộng sự lựa chọn của người tiêu dùng và tạo lập thành chuỗi cung ứng xuyên biên giới. Tuy nhiên, thương mại phải đối mặt với một số nguy cơ nghiêm trọng đến từ chủ nghĩa bảo hộ và căng thẳng địa chính trị với minh chứng là cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. 

Tình hình này sẽ được cải thiện khi có phụ nữ tham gia vào hoạt động kinh tế toàn cầu. Giảm bớt các rào cản mà nữ doanh nhân phải đối mặt, đồng thời giúp họ kết nối với các chuỗi cung ứng toàn cầu, thúc đẩy tăng trưởng và hòa nhập. Đặt phụ nữ vào trung tâm của quá trình hoạch định chính sách kinh tế toàn cầu sẽ là bước tiến quan trọng trên chặng đường hiện thực hóa mục tiêu của Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ, trẻ em gái.

Chúng ta đã đạt được một số tiến bộ trong việc gia tăng hiện diện của phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu, trực tiếp hoặc là một phần của chuỗi cung ứng. Ngoài con số dự đoán đóng góp của phụ nữ có thể tăng GDP toàn cầu vào năm 2025 (thêm 28 nghìn tỷ USD), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) ước tính rằng việc giảm 25% khoảng cách về giới cũng tăng GDP toàn cầu thêm 5,8 nghìn tỷ USD vào năm 2025. Nền kinh tế châu Á có thể tăng trưởng 30% thu nhập bình quân đầu người cho một thế hệ nếu sự tham gia của phụ nữ vào lực lượng lao động tăng từ 57,7% lên 66,2%.

Tuy nhiên phụ nữ thường thiếu khả năng tiếp cận thông tin, tài chính và công nghệ, cùng hệ thống cơ chế chưa phù hợp để phân phối cơ hội công việc như nam giới. Phần lớn nữ doanh nhân hiện nay điều hành các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) (hơn 30%) và chỉ 1/5 nhà xuất khẩu lớn trên thế giới là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Thực tế này đòi hỏi phải có nhiều biện pháp thiết thực nhằm gia tăng cơ hội cho phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu.

2. Nỗ lực khẳng định vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu 
Thông qua sáng kiến ​​SheTrades, Trung tâm Thương mại Thế giới làm việc với một loạt các đối tác trên khắp thế giới nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ với mục tiêu kết nối 3 triệu phụ nữ với thị trường vào năm 2021.

Tại Việt Nam, lao động nữ tham gia thị trường lao động chiếm tỷ lệ cao, 49%, nhưng tiềm năng vẫn chưa được phát huy tối đa do sự phân biệt đối xử trên cơ sở giới trong cơ hội việc làm, quyền lựa chọn công việc, các gánh nặng không cân xứng trong trách nhiệm chăm sóc gia đình và những nguyên nhân khác. Vì vậy, nếu muốn thấy nền kinh tế toàn cầu thịnh vượng, tất cả quốc gia phải đồng lòng ban hành chính sách trong nước và cải cách cơ cấu để trao quyền cho phụ nữ và các MSME nhiều hơn, tạo ra nhiều lợi ích mới và làm tươi sáng bức tranh kinh tế thế giới.

3. BSOP đóng góp cùng sự phát triển của phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu 
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, BSOP kính chúc quý khách hàng nữ, quý đối tác nữ, tập thể cán bộ nhân viên nữ của công ty sức khoẻ, ngày càng xinh đẹp và thành công trong sự nghiệp.

Tin vào năng lực của phụ nữ, trao cơ hội cho phụ nữ bằng những chính sách cởi mở, chương trình sáng tạo, BSOP nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các tổ chức xã hội sẽ giúp nữ giới luôn là những bông hoa ngày càng tỏa sáng, sẵn sàng chuyển mình mạnh mẽ trong cuộc cách mạng 4.0, phát huy toàn diện vai trò và khả năng của mình.

WEBSITE: bsop.com.vn
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Tin tức cùng chuyên mục

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

14/06/2021

5 lý do không thể bỏ lỡ sự kiện BSOP ...

Được tổ chức hằng năm BSOP EXPO – Ngày hội Đầu tư và Định cư quốc tế đã trở nên quen thuộc với một số nhà đầu tư Việt cũng như tạo dấu ấn thương hiệu riêng cho BSOP trên thị trường đầu tư định cư.

07/05/2021

Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu ...

Dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế bằng những cách rất khác trước đây. Theo Business Insider, khi những chiếc túi hàng hiệu như Hermes Birkin phiên bản giới hạn đẳng cấp, những đôi giày Louboutin sang chảnh, siêu xe Ferrari hay thẻ phòng gym giá hàng nghìn USD/tháng không còn là lựa chọn thích hợp để thể hiện sự giàu có trong mùa dịch, giới triệu phú và tỷ phú tìm những cách khác để khẳng định vị thế.

02/04/2021

Các chuyến bay quốc tế của Việt Nam dự kiến ...

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc nghiên cứu, thúc đẩy việc nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam và đưa người Việt Nam tới các nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu kép và đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản, thiết yếu của công dân.

22/03/2021

Vắc xin Covid-19 – “Phép màu” giúp Eurozone giữ mức ...

Số liệu chính thức của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 2/3 cho thấy giá tiêu dùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vẫn ổn định trong tháng 2, giữa bối cảnh đà giảm của giá năng lượng chậm lại bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 kéo dài. Theo đó, lạm phát của Eurozone trong tháng 2/2021 vẫn ở mức dương, với chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,9% so với tháng 1 trước đó.

17/03/2021

Các chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào Anh được ...

Ngày 15/3, Bộ Giao thông Anh thông báo đã đưa Bồ Đào Nha ra khỏi "danh sách đỏ" của vùng England, đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay đến từ quốc gia này trong bối cảnh nguy cơ biến thể mới xâm nhập vào nước này đã giảm. Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực chống dịch hiệu quả của chính phủ Bồ Đào Nha.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn