0989 13 6666

Quốc gia nào cho phép công dân đa quốc tịch?

23/07/2019

Hiện nay, có khoảng 3/4 quốc gia chấp nhận quốc tịch kép cho người nước ngoài. Xu hướng này rõ rệt nhất ở Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Đại Dương.

đa quốc tịch

Đa quốc tịch là việc mà một công dân được coi là công dân của hơn một quốc gia. Công dân của các quốc gia cho phép công dân đa quốc tịch sẽ được hưởng quyền và nghĩa vụ của cả quốc gia sinh ra và quốc gia mua quốc tịch như sử dụng các dịch vụ quốc gia, đi lại, quyền bỏ phiếu, ứng cử,…

Quốc tịch kép là một trong những chủ đề được nhiều người nước ngoài có mong muốn định cư tại một quốc gia phát triển khác quan tâm. Theo chương trình đầu tư định cư của một số quốc gia trên thế giới, công dân sẽ tự động mất quyền công dân khi tự nguyện mua lại quyền công dân khác.

Tuy nhiên, theo xu hướng gần đây, số lượng các quốc gia chấp nhận quốc tịch kép đã tăng lên đáng kể. Trong đó, có 23% các quốc gia không bao giờ cho phép hai quốc tịch, 44% luôn cho phép hai quốc tịch và 32% các quốc gia có sự thay đổi chính sách bắt đầu từ năm 1960.

Hai thập kỷ qua đã chứng kiến một số quốc gia bắt đầu có sự thay đổi về chính sách như Colombia (1991), Phần Lan (2003), Úc (2002),… Quốc tịch kép được chấp nhận hoàn toàn ở Bắc Mỹ và hầu hết các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ. Năm 2018, có 75% các quốc gia trên thế giới chấp nhận quốc tịch kép và cho phép người nước ngoài có được quyền công dân của hai quốc gia.

Hoa Kỳ có cho phép hai quốc tịch không?

Trong hầu hết các trường hợp, Hoa Kỳ cho phép công dân sở hữu hai quốc tịch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, công dân có thể sẽ bị mất quyền công dân Hoa Kỳ.

Các quốc gia cho phép hai quốc tịch

Albania, Algeria, Ăng-gô-la, Antigua & barbuda, Argentina, Armenia, châu Úc, Barbados, Bangladesh, Bỉ, Belize, Bénin, Bôlivia, Brazil,Bulgaria,Canada, Chile, Costa Rica, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Ai Cập, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ai-len, Israel, Ý, Jamaica, Kosovo, Latvia, Luxembourg, Ma-Rốc, Malta, Mexico, New Zealand, Nigeria, Na Uy, Pakistan, Panama, Peru, Philippines, Bồ Đào Nha, Rumani, Serbia, Slovenia, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Vanuatu.

Các quốc gia không cho phép hai quốc tịch

Afghanistan, Andorra, Áo, Ai-len, Bahrain, Trung Quốc, Djibouti, El Salvador, Estonia, Georgia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Litva, Malaysia, Hà Lan, Montenegro, Nepal, Ba Lan, Ả Rập Saudi, Singapore, Slovakia, Tanzania, Thái Lan, Ukraine, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Venezuela.

Cộng đồng kinh tế hùng mạnh và kiều hối cao hơn là một trong những yếu tố làm tăng khả năng một quốc gia chuyển sang chế độ công dân kép khoan dung hơn. Việc các quốc gia cho phép quốc tịch kép giảm bớt được áp lực đối với nhiều gia đình đang mong muốn đầu tư định cư ra một quốc gia nhưng không muốn từ bỏ quốc tịch gốc của mình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

08/06/2023

5 quốc gia Caribe được miễn visa vào Canada

Canada đã chính thức thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA), trong đó có 5 quốc gia Caribbean là Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, St Vincent & Grenadines và Trinidad & Tobago.

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]