0989 13 6666

Quốc gia nào cho phép công dân đa quốc tịch?

23/07/2019

Hiện nay, có khoảng 3/4 quốc gia chấp nhận quốc tịch kép cho người nước ngoài. Xu hướng này rõ rệt nhất ở Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Đại Dương.

đa quốc tịch

Đa quốc tịch là việc mà một công dân được coi là công dân của hơn một quốc gia. Công dân của các quốc gia cho phép công dân đa quốc tịch sẽ được hưởng quyền và nghĩa vụ của cả quốc gia sinh ra và quốc gia mua quốc tịch như sử dụng các dịch vụ quốc gia, đi lại, quyền bỏ phiếu, ứng cử,…

Quốc tịch kép là một trong những chủ đề được nhiều người nước ngoài có mong muốn định cư tại một quốc gia phát triển khác quan tâm. Theo chương trình đầu tư định cư của một số quốc gia trên thế giới, công dân sẽ tự động mất quyền công dân khi tự nguyện mua lại quyền công dân khác.

Tuy nhiên, theo xu hướng gần đây, số lượng các quốc gia chấp nhận quốc tịch kép đã tăng lên đáng kể. Trong đó, có 23% các quốc gia không bao giờ cho phép hai quốc tịch, 44% luôn cho phép hai quốc tịch và 32% các quốc gia có sự thay đổi chính sách bắt đầu từ năm 1960.

Hai thập kỷ qua đã chứng kiến một số quốc gia bắt đầu có sự thay đổi về chính sách như Colombia (1991), Phần Lan (2003), Úc (2002),… Quốc tịch kép được chấp nhận hoàn toàn ở Bắc Mỹ và hầu hết các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ. Năm 2018, có 75% các quốc gia trên thế giới chấp nhận quốc tịch kép và cho phép người nước ngoài có được quyền công dân của hai quốc gia.

Hoa Kỳ có cho phép hai quốc tịch không?

Trong hầu hết các trường hợp, Hoa Kỳ cho phép công dân sở hữu hai quốc tịch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, công dân có thể sẽ bị mất quyền công dân Hoa Kỳ.

Các quốc gia cho phép hai quốc tịch

Albania, Algeria, Ăng-gô-la, Antigua & barbuda, Argentina, Armenia, châu Úc, Barbados, Bangladesh, Bỉ, Belize, Bénin, Bôlivia, Brazil,Bulgaria,Canada, Chile, Costa Rica, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Ai Cập, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ai-len, Israel, Ý, Jamaica, Kosovo, Latvia, Luxembourg, Ma-Rốc, Malta, Mexico, New Zealand, Nigeria, Na Uy, Pakistan, Panama, Peru, Philippines, Bồ Đào Nha, Rumani, Serbia, Slovenia, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Vanuatu.

Các quốc gia không cho phép hai quốc tịch

Afghanistan, Andorra, Áo, Ai-len, Bahrain, Trung Quốc, Djibouti, El Salvador, Estonia, Georgia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Litva, Malaysia, Hà Lan, Montenegro, Nepal, Ba Lan, Ả Rập Saudi, Singapore, Slovakia, Tanzania, Thái Lan, Ukraine, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Venezuela.

Cộng đồng kinh tế hùng mạnh và kiều hối cao hơn là một trong những yếu tố làm tăng khả năng một quốc gia chuyển sang chế độ công dân kép khoan dung hơn. Việc các quốc gia cho phép quốc tịch kép giảm bớt được áp lực đối với nhiều gia đình đang mong muốn đầu tư định cư ra một quốc gia nhưng không muốn từ bỏ quốc tịch gốc của mình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]