0904 966 797

Quốc gia nào cho phép công dân đa quốc tịch?

23/07/2019

Hiện nay, có khoảng 3/4 quốc gia chấp nhận quốc tịch kép cho người nước ngoài. Xu hướng này rõ rệt nhất ở Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Đại Dương.

đa quốc tịch

Đa quốc tịch là việc mà một công dân được coi là công dân của hơn một quốc gia. Công dân của các quốc gia cho phép công dân đa quốc tịch sẽ được hưởng quyền và nghĩa vụ của cả quốc gia sinh ra và quốc gia mua quốc tịch như sử dụng các dịch vụ quốc gia, đi lại, quyền bỏ phiếu, ứng cử,…

Quốc tịch kép là một trong những chủ đề được nhiều người nước ngoài có mong muốn định cư tại một quốc gia phát triển khác quan tâm. Theo chương trình đầu tư định cư của một số quốc gia trên thế giới, công dân sẽ tự động mất quyền công dân khi tự nguyện mua lại quyền công dân khác.

Tuy nhiên, theo xu hướng gần đây, số lượng các quốc gia chấp nhận quốc tịch kép đã tăng lên đáng kể. Trong đó, có 23% các quốc gia không bao giờ cho phép hai quốc tịch, 44% luôn cho phép hai quốc tịch và 32% các quốc gia có sự thay đổi chính sách bắt đầu từ năm 1960.

Hai thập kỷ qua đã chứng kiến một số quốc gia bắt đầu có sự thay đổi về chính sách như Colombia (1991), Phần Lan (2003), Úc (2002),… Quốc tịch kép được chấp nhận hoàn toàn ở Bắc Mỹ và hầu hết các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ. Năm 2018, có 75% các quốc gia trên thế giới chấp nhận quốc tịch kép và cho phép người nước ngoài có được quyền công dân của hai quốc gia.

Hoa Kỳ có cho phép hai quốc tịch không?

Trong hầu hết các trường hợp, Hoa Kỳ cho phép công dân sở hữu hai quốc tịch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, công dân có thể sẽ bị mất quyền công dân Hoa Kỳ.

Các quốc gia cho phép hai quốc tịch

Albania, Algeria, Ăng-gô-la, Antigua & barbuda, Argentina, Armenia, châu Úc, Barbados, Bangladesh, Bỉ, Belize, Bénin, Bôlivia, Brazil,Bulgaria,Canada, Chile, Costa Rica, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Ai Cập, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ai-len, Israel, Ý, Jamaica, Kosovo, Latvia, Luxembourg, Ma-Rốc, Malta, Mexico, New Zealand, Nigeria, Na Uy, Pakistan, Panama, Peru, Philippines, Bồ Đào Nha, Rumani, Serbia, Slovenia, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Vanuatu.

Các quốc gia không cho phép hai quốc tịch

Afghanistan, Andorra, Áo, Ai-len, Bahrain, Trung Quốc, Djibouti, El Salvador, Estonia, Georgia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Litva, Malaysia, Hà Lan, Montenegro, Nepal, Ba Lan, Ả Rập Saudi, Singapore, Slovakia, Tanzania, Thái Lan, Ukraine, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Venezuela.

Cộng đồng kinh tế hùng mạnh và kiều hối cao hơn là một trong những yếu tố làm tăng khả năng một quốc gia chuyển sang chế độ công dân kép khoan dung hơn. Việc các quốc gia cho phép quốc tịch kép giảm bớt được áp lực đối với nhiều gia đình đang mong muốn đầu tư định cư ra một quốc gia nhưng không muốn từ bỏ quốc tịch gốc của mình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu

Tin tức cùng chuyên mục

21/09/2021

BSOP gửi lời chúc Tết Trung thu sum vầy và ...

Trung Thu luôn được xem là tết của sự đoàn viên, của tình thân gia đình, là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Hòa chung không khí rộn ràng của ngày tết, BSOP xin được gửi tới Quý Nhà đầu tư – những người đã tin tưởng và đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian qua lời tri ân, cảm ơn chân thành nhất.

15/09/2021

[ĐỪNG BỎ LỠ] BSOP X-SERIES: GÓC NHÌN ĐẦU TƯ – ...

BSOP X-SERIES là chuỗi sự chuyên sâu về đầu tư quốc tế, định cư toàn cầu đang chương trình thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư người Việt. Quy tụ đội ngũ diễn giả và chủ đầu tư hàng đầu trên thế giới X-SERIES gồm nhiều chương trình chuyên đề với cách thể hiện sáng tạo đã mang lại những trải nghiệm thực tế mang tính cá nhân nhất cho nhà đầu tư Việt.

13/09/2021

BSOP X-SERIES: Trải nghiệm đầu tư tại thủ đô Budapest ...

Budapest là thủ đô và thành phố đông dân nhất của Hungary, và một trong những thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu, với diện tích là 525,2 km². Cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại thành phố này ngày càng gia tăng trong vài năm gần đây, và giờ đây việc nghe tiếng Anh trên đường phố ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

10/09/2021

Thị trường bất động sản triệu đô bùng nổ trong ...

Thị trường bất động sản triệu đô đã hoạt động sôi nổi trong nửa đầu năm 2021. Theo báo cáo của Knight Frank đã có khoảng 785 giao dịch các dự án siêu cao cấp - có giá trị từ 10 triệu đô la Mỹ trở lên được thực hiện tại 7 thành phố trên thế giới, bất chấp một loạt các hạn chế đi lại được áp dụng. Con số này cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 52% so với các tháng tương ứng trong năm 2019.

06/09/2021

Mời tham dự chương trình X-SERIES: HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN ...

Bồ Đào Nha vẫn là một quốc gia có chương trình Golden Visa – Thị thực vàng hàng đầu thế giới đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được thiết kế cho phép người nộp đơn có nhiều lựa chọn hình thức đầu tư như bất động sản nhà ở và thương mại, chuyển nhượng vốn, trái phiếu… Các lựa chọn này đều yêu cầu duy trì trong 5 năm. Bồ Đào Nha là một cửa ngõ để nhập quốc tịch EU dễ dàng và nhanh nhất bởi sau 5 năm, người sở hữu Golden Visa có thể trở thành công dân Bồ Đào Nha và EU.

01/09/2021

X-SERIES: Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp ...

Trước khi tiến vào quá trình đầu tư ra nước ngoài, Chuyên gia của BSOP, Luật sư quốc gia liên quan sẽ trực tiếp tư vấn 1:1 cho nhà đầu tư về dự án dự định đầu tư, quy trình, hồ sơ pháp lý, chi phí cũng như toàn bộ quyền lợi khi đầu tư thông qua chương trình Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp lý đầu tư Bồ Đào Nha

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn