0989 13 6666

TIN NÓNG: Luật giúp giảm thời gian lên quốc tịch Bồ Đào Nha sắp có hiệu lực

06/07/2024

Điều khoản sửa đổi của luật Quốc tịch Bồ Đào Nha, dự kiến sẽ sớm đi vào hiệu lực, sẽ giúp cho quy trình lên quốc tịch giảm được 2 đến 3 năm so với trước đây.

Như BSOP đã từng thông tin đến quý nhà đầu tư, Bồ Đào Nha vào đầu năm 2024 đã đưa ra các sửa đổi dự kiến rất đáng chú ý liên quan đến luật Quốc tịch của nước này.

Theo nhận định của các chuyên gia BSOP và quốc tế, luật mới khi chính thức có hiệu lực sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình đáp ứng yêu cầu để có thể trở thành công dân Bồ Đào Nha.

Đến nay sau 6 tháng, các điều chỉnh trên đã ở gần mốc chính thức có hiệu lực hơn lúc nào hết.

Quy trình nhập quốc tịch Bồ Đào Nha của các nhà đầu tư di trú sẽ được rút ngắn 2-3 năm

Điều 15 của luật Quốc tịch Bồ Đào Nha sửa đổi quy định: Yêu cầu 5 năm sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha để được Xin lên quốc tịch nước này tính mốc thời gian từ thời điểm nộp đơn Xin giấy phép cư trú. Để so sánh, các quy định hiện hành xác định mốc thời gian 5 năm trên là tính từ ngày được chính thức cấp giấy phép cư trú.

Thông tin về điều sửa đổi trên đã làm xôn xao giới đầu tư di trú suốt từ đầu năm 2024 tới nay. Bởi nếu nó chính thức có hiệu lực, các nhà đầu tư thẻ cư trú Bồ Đào Nha sẽ được hưởng lợi rất lớn về mục tiêu trở thành công dân EU.

Nếu tính đến tình trạng chậm trễ trong việc xử lý hồ sơ suốt thời gian qua, sửa đổi này có thể giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian lên quốc tịch tới 2 đến 3 năm.

Đến nay, khi năm 2024 đã đi được nửa chặng đường, BSOP mới đây đã có những cập nhật rất đáng chú ý về Luật Quốc tịch Bồ Đào Nha mới từ các nguồn tin vô cùng đáng tin cậy.

Cụ thể, các đối tác về luật của BSOP tại Bồ Đào Nha dẫn nguồn tin từ các quan chức thuộc các cơ quan trực tiếp phụ trách cấp thẻ cư trú cũng như xử lý hồ sơ chương trình Golden Visa tái khẳng định sửa đổi đáng chú ý trên SẼ ĐI VÀO HIỆU LỰC trong tương lai.

Theo các nguồn tin trên, về lý thuyết đã trải qua khung thời hạn yêu cầu để đưa luật mới vào hiệu lực. Chính vì vậy các thông tin chính thức về luật mới rất có thể sẽ có trong những ngày tới.

Đây chắc chắn là một thông tin mà bất cứ nhà đầu tư đang quan tâm đến việc sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha vô cùng chờ đợi. Các thông tin mới nhất, chính xác nhất về vấn đề trên sẽ được BSOP cập nhật sớm nhất đến quý nhà đầu tư!

Mọi nhu cầu tư vấn đầu tư & định cư quốc tế, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đường dây nóng của BSOP để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ chính xác & đầy đủ nhất!

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

01/07/2024

Golden Visa Hungary chính thức nhận hồ sơ từ ngày ...

Chương trình Golden Visa Hungary chính thức được đi vào hoạt động kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2024, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, không phải tất cả các lựa chọn đầu tư đều bắt đầu cùng lúc.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]