0989 13 6666

Số lượng Golden Visa Bồ Đào Nha được phê duyệt tăng 26%

22/08/2023

101 đương đơn chính và 169 thành viên trong gia đình đã được phê duyệt cấp thị thực vàng Bồ Đào Nha trong tháng 7, giảm 44% so với tháng trước nhưng tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu đạt 57,2 triệu Euro, trong đó có 33,2 triệu Euro từ lựa chọn bất động sản thông thường, 7,9 triệu Euro đến từ cải tạo bất động sản, 13 triệu Euro thu được từ lựa chọn cấp vốn đầu tư và 3,2 triệu Euro cho tiền gửi vốn.

Mỹ tiếp tục đứng đầu về số lượng Golden Visa được chấp thuận trong tháng 7, với 16 hồ sơ, tiếp đến là Philippine 13 hồ sơ, Anh 10 hồ sơ, Brazil và Nam Phi cùng có 9 hồ sơ.

Người Anh đã có 9 lần góp mặt trong top 5 quốc gia hàng đầu tham gia Golden Visa kể từ 11 tháng qua.

Trong năm 2023, cứ 5 nhà đầu tư thì có một người đến từ Mỹ. Ngược lại, các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đã giảm mạnh, tỷ lệ tham gia Golden Visa đã đạt mức thấp kỷ lục, chỉ 13%.

Các phương án đầu tư được lựa chọn chủ yếu vẫn là Bất động sản thông thường, bất động sản cải tạo và đầu tư quỹ. Nhưng trên thực tế, đầu tư quỹ đang trên đà tăng gấp đôi (cả về số tiền và người nộp đơn được chấp thuận) trong năm nay.

Số lượng Golden Visa Bồ Đào Nha được cấp theo các năm

Tính đến tháng 7/2023, SEF đã phê duyệt 962 thị thực, nhiều hơn đáng kể so với 865 được phê duyệt trong cả năm 2021. Nếu việc này vẫn được duy trì với tốc độ hiện nay thì năm 2023 sẽ có hơn 1.000 hồ sơ được phê duyệt.

Tổng thống Bồ Đào Nha phủ quyết dự luật Golden Visa

Ngày 20/8 vừa qua, Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa đã phủ quyết việc thông qua đề xuất “Mais Habitacao”, trong đó có các điều khoản chấm dứt tất cả các khoản đầu tư bất động sản nhận Golden Visa và đã gửi trả lại quốc hội mà không ban hành các sửa đổi bổ sung với lý do “vi hiến”.

Tổng thống đã quyết định trả lại Nghị định số 81/XV với một số chỉ trích phê duyệt các biện pháp trong lĩnh vực nhà ở vì thực hiện một số thay đổi về mặt pháp lý. Tuyên bố đầy đủ chính thức về vấn đề này được công bố trên trang web của Tổng thống, xem chi tiết.

Như vậy, việc đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản vẫn sẽ được tiến hành bình thường cho đến khi có quyết định mới. BSOP sẽ liên tục cập nhật tin tức để nhà đầu tư có thể nắm bắt được thông tin nhanh nhất.

Mọi thông tin cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với BSOP để được định hướng chi tiết hơn.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (3 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

27/09/2023

[BSOP EVENT 30/9] Đầu tư bất động sản nước ngoài, ...

Thị trường bất động sản nước ngoài đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt Nam. Không chỉ tiềm năng sinh lời cao, đầu tư bất động sản nước ngoài còn mang lại nhiều lợi ích khác như định cư, hưởng thụ phúc lợi xã hội,...

27/09/2023

Quốc hội Bồ Đào Nha tái phê chuẩn dự luật ...

Ngày 22/9/2023, dự luật Thêm Nhà ở (Mais Habitação), bao gồm việc loại bỏ lựa chọn đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản một lần nữa được biểu quyết thông qua tại Quốc hội Bồ Đào Nha.

23/09/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 8/2023

Trong tháng 8/2023, thị trường đầu tư di trú tiếp tục có những diễn biến & thay đổi rất đáng chú ý. Hãy cùng BSOP cập nhật!

22/09/2023

[WEBINAR] ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU: CƠ HỘI VÀNG ...

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư định cư tại Châu Âu không chỉ là một cơ hội độc đáo, mà còn là một cách tối ưu hóa và bảo vệ tài sản cho những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới. Với nền kinh tế ổn định, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cùng với môi trường sống tốt, Châu Âu đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư định cư trong những năm gần đây.

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

14/09/2023

PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương ...

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, ổn định và thị trường bất động sản hấp dẫn. Trong đó, bất động sản thương mại là một phân khúc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người muốn sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]