0904 966 797

Sức mua bất động sản Hungary của người Việt tăng rất cao trong những năm gần đây

17/11/2020

Thống kê cuối cùng năm 2019 của Cục Thống kê Trung ương Hungary cho thấy khoảng 7.000 bất động sản đã được người nước ngoài mua tại Hungary, giảm 4,5% so với một năm trước đó. Phần lớn số người mua là người Đức và Trung Quốc - hai quốc gia vẫn duy trì mức quan tâm hàng đầu với thị trường bất động sản Hungary từ trước đến nay. Đáng kể số lượng người mua là người Việt ghi nhận mức tăng trưởng lớn nhất trong vòng ba năm kể từ năm 2018.

Bất động sản Hungary tiếp tục tạo sự tin tưởng và hấp dẫn người mua Việt 

Theo trang Portfolio, năm 2019 chứng kiến sức mua bất động sản của công dân nước ngoài lên tới tổng cộng 208 tỷ forints (~ 570 triệu euro), chiếm 6,9% tổng doanh thu thị trường nhà ở. Budapest không chỉ là thành phố có giá bất động sản cao nhất Hungary mà tỷ lệ người nước ngoài sở hữu nhà ở đây cũng cao hơn mức trung bình cả nước: đạt đến 12% tổng giá trị doanh thu của thị trường nhà ở tương đương 143 tỷ forints (~ 392 triệu euro). 

dinh cu Hungary

Trong khi người mua Đức, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sĩ, Romania và Slovakia chủ yếu quan tâm đến khu vực nông thôn có giá rẻ hơn, thì người mua Trung Quốc, Việt Nam và Israel lại quan tâm nhiều hơn đến các căn hộ ở Budapest, đặc biệt ưa thích phân khúc căn hộ cao cấp sang trọng nằm ở khu vực trung tâm thành phố, dù mức giá đắt đỏ hơn. Cụ thể, 98% trong số 348 người Việt Nam đã mua bất động sản ở nội đô Budapest, chấp nhận bỏ một số tiền lớn hơn để nhận lại mức lợi nhuận sinh lời hàng năm cao hơn so với khu vực nông thôn hẻo lánh hoặc ngoại ô.

Bất động sản Hungary được chính phủ hỗ trợ tốt, đứng vững trong đại dịch Covid -19

Theo báo cáo của Housing Market Report, thực tế là trong quý đầu tiên của năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến thị trường nhà ở Hungary và gây ra biến động đáng kể trong điều kiện thị trường. Số lượng giao dịch và giá nhà đều giảm trên toàn quốc và Budapest. Đại dịch cũng khiến quá trình xây dựng các dự án liên tục giảm, thời gian bàn giao dự án dự kiến trễ hơn thông thường. 

Tuy nhiên, chính phủ Hungary đã nhanh chóng có biện pháp khắc phục và đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhằm giữ cho thị trường bất động sản ổn định qua giai đoạn này như: mở rộng điều kiện thanh khoản ngân hàng cho người vay, ưu đãi nhiều loại thuế…

Hungary là quốc gia duy nhất trong số các quốc gia CEE thường xuyên nằm trong bảng xếp hạng tín nhiệm liên tục cải thiện trong 5 năm qua (tính đến 2020). Lợi tức thu hẹp nhanh chóng không chỉ đảm bảo tạo ra dòng tiền an toàn vận hành trong thị trường bất động sản mà còn cải thiện sự đánh giá, đồng thời gia tăng niềm tin của nhà đầu tư  đối với bất động sản Hungary.

Đầu tư bất động sản Hungary nhận thẻ cư trú trọn đời

Trong những tháng cuối năm, Sở Di trú Hungary đang triển khai đầu tư bất động sản nhận thẻ cư trú Hungary với chi phí đầu tư chỉ 220.000 EUR. Đây là chương trình đầu tư định cư duy nhất trong hệ thống các nước phát triển (EU, Mỹ, Canada, Úc,…) cấp thẻ trước yêu cầu đầu tư sau, đồng thời là chương trình định cư rẻ nhất tại châu Âu đem đến quyền lợi cư trú cho nhà đầu tư và gia đình. 

Điểm đặc biệt chỉ có ở chương trình đầu tư thẻ cư trú Hungary là toàn bộ thời gian, thủ tục hồ sơ giấy tờ của nhà đầu tư đều được thực hiện ngay tại Việt Nam. Tức là anh chị vừa không phải lo ngại vì lệnh hạn chế đi lại trên toàn cầu do đại dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến quy trình đầu tư của mình, vừa tìm được một biện pháp mở rộng tài sản cá nhân thông qua khoản đầu tư sinh lời lớn vào thị trường châu Âu.

Những phân tích chuyên sâu về bất động sản châu Âu nói chung và Hungary nói riêng tại sự kiện: CƠ HỘI VÀNG SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU – NHẬN THẺ CƯ TRÚ CHO GIA ĐÌNH 3 THẾ HỆ, đến từ các chuyên gia cư trú dày dặn kinh nghiệm cùng đội ngũ ban lãnh đạo BSOP – những người đã từng học tập, làm việc tại Hungary chắc chắn làm hài lòng nhà đầu tư Việt có nhu cầu tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa, con người tại quốc gia này. 

Thời gian: 9 giờ – 11 giờ 30, Thứ bảy, Ngày 21/11/2020

Địa điểm: Khách sạn Sheraton Sài Gòn, 88 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh

dinh cu Hungary

Nhiều nội dung giá trị khác được mang đến trong chương trình hội thảo bao gồm: 

– Giới thiệu 03 suất đầu tư Hungary – Nhận thẻ trước, thực hiện đầu tư sau;

Suất cuối cùng đầu tư vào bất động sản tại trung tâm phố cổ Porto (Bồ Đào Nha) 

– Tư vấn hồ sơ, quy trình đầu tư hoàn toàn mới;

Ưu đãi đầu tư lên đến gần 1 tỷ đồng.

Nhà đầu tư muốn chuyển đến định cư tại Hungary diện đầu tư hoặc nhận được hướng dẫn chi tiết tham dự sự kiện, hãy liên hệ đến BSOP qua số hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ miễn phí.

Tin tức cùng chuyên mục

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

21/07/2021

BSOP EXPO ONLINE: Pháp lý đầu tư quốc tế – ...

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam ngày càng đa dạng, thể hiện rõ nét qua thị trường, ngành nghề đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư, các loại hình kinh tế và doanh nghiệp tham gia đầu tư. Chương trình "BSOP EXPO ONLINE: PHÁP LÝ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP" với sự quy tụ của các diễn giả là luật sư hàng đầu Cộng hoà Síp và Việt Nam sẽ thông tin chi tiết tới nhà đầu tư Việt về toàn bộ điều luật, cơ sở pháp lý của hoạt động đầu tư nước ngoài.

20/07/2021

Diễn giả BSOP EXPO tiếp tục là những ông chủ ...

Trong sự kiện BSOP SUMMER EXPO ONLINE: CẬP NHẬT KHUNG PHÁP LÝ CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP, những tên tuổi hàng đầu trong ngành luật sư tiếp tục gia nhập đội ngũ diễn giả BSOP EXPO, sẵn sàng giải đáp mang đến cho quý nhà đầu tư thông tin hữu ích nhất về luật pháp đầu tư quốc tế.

14/07/2021

Những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ nhất chuẩn bị ...

Chuỗi BSOP SUMMER EXPO ONLINE đã đi được hơn nửa chặng đường và Quý khách hàng sẽ được gặp gỡ những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ như đại sứ, cục trưởng, lãnh sự, các chủ đầu tư và đại diện tổ chức tài chính, hãng luật hàng đầu châu Âu.

14/07/2021

10 Mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế tại ...

Sở hữu doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển là cơ hội để nhà đầu tư Việt dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp cận tới các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điểm đặc biệt là trong 10 mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế này là ngoài việc sở hữu thêm tài sản nước ngoài, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình còn được cấp thẻ xanh, quốc tịch thứ hai, hưởng quyền lợi công dân toàn cầu.

12/07/2021

bpass – Siêu ứng dụng đầu tư định cư đồng ...

bpass là Siêu ứng dụng đầu tư định cư lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường di trú tại Việt Nam, đã đồng hành BSOP SUMMER EXPO ONLINE được nửa chặng đường và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng trải nghiệm.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

07/07/2021

Xu thế mới: Mở doanh nghiệp quốc tế hậu Covid-19

2020 – 2021 là giai đoạn bùng phát của đại dịch Covid mà ảnh hưởng của nó đã lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Vậy có triển vọng gì cho ngành đầu tư quốc tế không? Và một giải pháp rất quan trọng được các ông trùm đầu tư ở Việt Nam ưa chuộng là mở doanh nghiệp quốc tế có còn hiệu quả không?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn