0904 966 797

Tại sao các nhà đầu tư Hungary chưa đổ tiền vào bất động sản Việt Nam?

23/10/2018

Không có quan ngại nào nhưng nhà đầu tư Hungary cần thời gian để tiếp cận bất động sản Việt Nam, một thị trường hấp dẫn hàng đầu châu Á.

Ông Lưu Minh Ngọc, Tổng Giám đốc Bắc Sơn Group, cho biết, bất động sản không phải thế mạnh của Hungary, nhưng đến nay số lượng công ty lớn kinh doanh bất động sản đang tăng lên.

Bất động sản Việt Nam đang được coi là “hấp dẫn” hàng đầu khu vực Châu Á. Đã có một số tập đoàn bất động sản của Hungary đến Việt Nam tìm kiềm cơ hội đầu tư, kinh doanh, dù số vốn đổ vào lĩnh vực này chưa nhiều.

Theo ông Ngọc, Bắc Sơn Group đang nỗ lực kết nối, nhằm có thêm đối tác từ Hungary đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam. Ông nói: “hiện không có quan ngại nào, nhưng họ cần thêm thời gian”.

Trong khi đó, đã có hơn 100 nhà đầu tư muốn thông qua Bắc Sơn Group tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bất động sản ở Hungary, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018. Con số này tiếp tục gia tăng do Chính phủ nước này mở rộng hơn quy định về định cư thông qua đầu tư vào bất động sản tại nước này.

Theo Tổng Giám đốc Bắc Sơn Group, Hungary đang được coi là một trong ba quốc gia có tăng trưởng bất động sản tốt nhất Châu Âu, về cả tỷ lệ tăng giá, khả năng cho thuê và mức độ sinh lời.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư nhỏ của Việt Nam bỏ vốn mua nhà ở tại quốc gia này với nhiều mục đích khác nhau, cư trú, định cư, làm việc hoặc học tập. Bởi vì, lợi nhuận sau 5 -7 năm có thể gấp đôi, tùy giai đoạn trong khi mức đầu tư ban đầu chỉ tương đương, thậm chí thấp hơn đầu tư vào bất động sản ở thị trường trong nước.

Ông Ngọc, người có hơn 10 năm học tập và làm việc tại Hungary, cho rằng, đang có khoảng độ 5.000 người Việt Nam định cư tại Hungary, một quốc gia 10 triệu dân, là cửa ngõ vào Châu Âu.

Thị trường minh bạch, nhưng đầu tư bất động sản tại Hungary, theo ông Ngọc, rủi ro cũng có thể đến từ chính các nhà đầu tư. Việc thiếu thông tin, thiếu tư vấn tốt và chưa có kinh nghiệm quản lý đã khiến một số nhà đầu tư chịu rủi ro.

Tổng Giám đốc Bắc Sơn Group khuyến cáo, khi đầu tư bất động sản tại Hungary, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ tình hình thị trường, có thể thuê tư vấn, thuê luật sư điều tra tính pháp lý và làm việc với các công ty quản lý chuyên nghiệp để giảm thiểu rủi ro.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

14/07/2021

Những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ nhất chuẩn bị ...

Chuỗi BSOP SUMMER EXPO ONLINE đã đi được hơn nửa chặng đường và Quý khách hàng sẽ được gặp gỡ những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ như đại sứ, cục trưởng, lãnh sự, các chủ đầu tư và đại diện tổ chức tài chính, hãng luật hàng đầu châu Âu.

14/07/2021

10 Mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế tại ...

Sở hữu doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển là cơ hội để nhà đầu tư Việt dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp cận tới các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điểm đặc biệt là trong 10 mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế này là ngoài việc sở hữu thêm tài sản nước ngoài, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình còn được cấp thẻ xanh, quốc tịch thứ hai, hưởng quyền lợi công dân toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn