0989 13 6666

Tại sao các nhà đầu tư Hungary chưa đổ tiền vào bất động sản Việt Nam?

23/10/2018

Không có quan ngại nào nhưng nhà đầu tư Hungary cần thời gian để tiếp cận bất động sản Việt Nam, một thị trường hấp dẫn hàng đầu châu Á.

Ông Lưu Minh Ngọc, Tổng Giám đốc Bắc Sơn Group, cho biết, bất động sản không phải thế mạnh của Hungary, nhưng đến nay số lượng công ty lớn kinh doanh bất động sản đang tăng lên.

Bất động sản Việt Nam đang được coi là “hấp dẫn” hàng đầu khu vực Châu Á. Đã có một số tập đoàn bất động sản của Hungary đến Việt Nam tìm kiềm cơ hội đầu tư, kinh doanh, dù số vốn đổ vào lĩnh vực này chưa nhiều.

Theo ông Ngọc, Bắc Sơn Group đang nỗ lực kết nối, nhằm có thêm đối tác từ Hungary đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam. Ông nói: “hiện không có quan ngại nào, nhưng họ cần thêm thời gian”.

Trong khi đó, đã có hơn 100 nhà đầu tư muốn thông qua Bắc Sơn Group tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bất động sản ở Hungary, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018. Con số này tiếp tục gia tăng do Chính phủ nước này mở rộng hơn quy định về định cư thông qua đầu tư vào bất động sản tại nước này.

Theo Tổng Giám đốc Bắc Sơn Group, Hungary đang được coi là một trong ba quốc gia có tăng trưởng bất động sản tốt nhất Châu Âu, về cả tỷ lệ tăng giá, khả năng cho thuê và mức độ sinh lời.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư nhỏ của Việt Nam bỏ vốn mua nhà ở tại quốc gia này với nhiều mục đích khác nhau, cư trú, định cư, làm việc hoặc học tập. Bởi vì, lợi nhuận sau 5 -7 năm có thể gấp đôi, tùy giai đoạn trong khi mức đầu tư ban đầu chỉ tương đương, thậm chí thấp hơn đầu tư vào bất động sản ở thị trường trong nước.

Ông Ngọc, người có hơn 10 năm học tập và làm việc tại Hungary, cho rằng, đang có khoảng độ 5.000 người Việt Nam định cư tại Hungary, một quốc gia 10 triệu dân, là cửa ngõ vào Châu Âu.

Thị trường minh bạch, nhưng đầu tư bất động sản tại Hungary, theo ông Ngọc, rủi ro cũng có thể đến từ chính các nhà đầu tư. Việc thiếu thông tin, thiếu tư vấn tốt và chưa có kinh nghiệm quản lý đã khiến một số nhà đầu tư chịu rủi ro.

Tổng Giám đốc Bắc Sơn Group khuyến cáo, khi đầu tư bất động sản tại Hungary, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ tình hình thị trường, có thể thuê tư vấn, thuê luật sư điều tra tính pháp lý và làm việc với các công ty quản lý chuyên nghiệp để giảm thiểu rủi ro.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]