0989 13 6666

Tôi có thể sống thoải mái ở Bồ Đào Nha với thu nhập khoảng 1000 EUR một tháng không?

18/06/2019

Với khoảng 1000 EUR thu nhập mỗi tháng (tương đương với gần 27 triệu) sống tại Bồ Đào Nha, liệu có thoải mái?

sống thoải mái ở Bồ Đào Nha

Khi nhắc đến châu Âu, chúng ta thường nghĩ đến một cuộc sống đắt đỏ và rất khó để người Việt có được một cuộc sống thoải mái, sung túc với thu nhập dưới 50 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, tại Bồ Đào Nha – một quốc gia có mức chi phí sinh hoạt thấp, bạn và gia đình hoàn toàn có được thoải mái tận hưởng các tiện ích với mức chi tiêu khoảng dưới 2.000 EUR mỗi tháng.

Một cặp vợ chồng cho thể kiếm được khoảng 2.000 EUR mỗi tháng tại Bồ Đào Nha. Thậm chí, họ có thể có được một số thứ xa xỉ như một kỳ nghỉ tại nước ngoài vào cuối tuần nếu cách quản lý chi tiêu của họ khoa học.

Với những người độc lập, muốn làm việc hoặc học tập tại thành phố Porto – thành phố lớn thứ hai tại Bồ Đào Nha, nếu như muốn thuê một căn hộ chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển đến trung tâm thành phố, bạn sẽ mất khoảng 300 EUR mỗi tháng. Còn nếu thuê ở trung tâm thành phố hoặc bên bờ biển sẽ có giá khoảng 600 EUR/tháng.

Nếu bạn là sinh viên và muốn thuê gần trường đại học, bạn có thể thuê phòng khoảng 200 – 250 EUR/tháng.

Sống ở trung tâm thành phố và đi lại bằng ô tô, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 150 EUR/tháng tiền xăng, còn di chuyển bằng chuyến xe buýt hoặc tàu điện ngầm trong 1 tháng sẽ có chi phí dưới 40 EUR.

Vì vậy, chi phí một người sống thoải mái ở khu vực gần Porto sẽ gồm:

– Giá thuê nhà: 300 EUR/tháng
– Điện + gas + nước + điện thoại + hóa đơn internet: 100 EUR/tháng
– Tạp hóa: 150 EUR/tháng
– Di chuyển bằng phương tiện công cộng: 40 EUR/tháng

Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 590 EUR cho các phí cơ bản. Tất nhiên trong tháng vẫn có những khoản phát sinh như ăn uống thêm ở ngoài, ra ngoài thường xuyên, mua các thiết bị công nghệ,…

Một số dịch vụ tại Bồ Đào Nha được đánh giá có chi phí thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác. Ví dụ, nếu sử dụng hệ thống y tế công cộng tại Bồ Đào Nha, mỗi lần tư vấn bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 EUR (miễn phí cho những bệnh nhân thất nghiệp, dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc có mức lương tối thiểu thấp hơn cho với mức lương cơ sở).

Trường công tại Bồ Đào Nha hoàn toàn miễn phí và có chất lượng giáo dục tốt. Sách giáo khoa sẽ được miễn phí ở trường tiểu học. Các bậc tiếp theo sẽ có giá khoảng 150 EUR/sinh viên/năm.

Những trường đại học công lập tốt nhất tại Bồ Đào Nha nằm tại các vị trí trung tâm sẽ có học phí tối đa là 1063 EUR/năm. Hoặc có thể chỉ cao hơn một chút đối với sinh viên là người nước ngoài.

Ở khu vực Algarve, một chiếc bánh hamburger sẽ có giá khoảng 2,8 EUR, một chiếc bánh Pizza sẽ có giá khoảng 3 EUR, trung bình mỗi tháng sẽ chi khoảng 75 EUR cho tiền điện, cộng thêm 70 EUR cho các chi phí khác như điện thoại, internet và truyền hình cáp.

Cùng một mức thu nhập, bạn sẽ dễ dàng có được một cuộc sống dư dả hơn nếu sống ở Porto thay vì Lisbon. Bởi Lisbon tương đối đắt đỏ.

Khi định cư Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa, tìm hiểu trước về chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha cũng là một bước giúp gia đình bạn chủ động về các khoản chi phí để tận hưởng cuộc sống chất lượng châu Âu.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

01/02/2024

Porto và Lisbon nằm trong top những thành phố tốt ...

Trong bảng xếp hạng 50 thành phố tốt nhất năm 2024 do tạp chí Time Out công bố, hai thành phố của Bồ Đào Nha là Porto và Lisbon đã xuất sắc giành được vị trí thứ 10 và 13, vượt qua nhiều thành phố nổi tiếng trên toàn thế giới như Los Angeles, Amsterdam, Singapore, Miami, Bắc Kinh, Dubai, Sydney, San Francisco, Barcelona và Seoul.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

31/10/2023

Bồ Đào Nha chính thức thay đổi cơ quan Di ...

Chính phủ Bồ Đào Nha đã chuyển trách nhiệm nhập cư của Serviço de Estrangeiros e Fronteiras (SEF) sang cơ quan Agência para a Integração Migrações e Asilo (AIMA) bắt đầu từ ngày 29/10/2023. Đây được coi là bước chuyển đổi quan trọng nhằm cải thiện các dịch vụ nhập cư và quản lý biên giới của đất nước.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

06/10/2023

Golden Visa Bồ Đào Nha dừng lựa chọn bất động ...

Sau một quá trình dài tranh luận, dự thảo luật Mais Habitação đã chính thức được Bồ Đào Nha ban hành. Tương lai Golden Visa vẫn được đảm bảo. Tuy nhiên lựa chọn đầu tư qua bất động sản vô cùng "đắt khách" đã bị đóng lại. Vậy con đường tốt nhất để tham gia chương trình này với nhà đầu tư Việt trong tương lai là gì?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]