0904 966 797

Tôi có thể sống thoải mái ở Bồ Đào Nha với thu nhập khoảng 1000 EUR một tháng không?

18/06/2019

Với khoảng 1000 EUR thu nhập mỗi tháng (tương đương với gần 27 triệu) sống tại Bồ Đào Nha, liệu có thoải mái?

sống thoải mái ở Bồ Đào Nha

Khi nhắc đến châu Âu, chúng ta thường nghĩ đến một cuộc sống đắt đỏ và rất khó để người Việt có được một cuộc sống thoải mái, sung túc với thu nhập dưới 50 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, tại Bồ Đào Nha – một quốc gia có mức chi phí sinh hoạt thấp, bạn và gia đình hoàn toàn có được thoải mái tận hưởng các tiện ích với mức chi tiêu khoảng dưới 2.000 EUR mỗi tháng.

Một cặp vợ chồng cho thể kiếm được khoảng 2.000 EUR mỗi tháng tại Bồ Đào Nha. Thậm chí, họ có thể có được một số thứ xa xỉ như một kỳ nghỉ tại nước ngoài vào cuối tuần nếu cách quản lý chi tiêu của họ khoa học.

Với những người độc lập, muốn làm việc hoặc học tập tại thành phố Porto – thành phố lớn thứ hai tại Bồ Đào Nha, nếu như muốn thuê một căn hộ chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển đến trung tâm thành phố, bạn sẽ mất khoảng 300 EUR mỗi tháng. Còn nếu thuê ở trung tâm thành phố hoặc bên bờ biển sẽ có giá khoảng 600 EUR/tháng.

Nếu bạn là sinh viên và muốn thuê gần trường đại học, bạn có thể thuê phòng khoảng 200 – 250 EUR/tháng.

Sống ở trung tâm thành phố và đi lại bằng ô tô, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 150 EUR/tháng tiền xăng, còn di chuyển bằng chuyến xe buýt hoặc tàu điện ngầm trong 1 tháng sẽ có chi phí dưới 40 EUR.

Vì vậy, chi phí một người sống thoải mái ở khu vực gần Porto sẽ gồm:

– Giá thuê nhà: 300 EUR/tháng
– Điện + gas + nước + điện thoại + hóa đơn internet: 100 EUR/tháng
– Tạp hóa: 150 EUR/tháng
– Di chuyển bằng phương tiện công cộng: 40 EUR/tháng

Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 590 EUR cho các phí cơ bản. Tất nhiên trong tháng vẫn có những khoản phát sinh như ăn uống thêm ở ngoài, ra ngoài thường xuyên, mua các thiết bị công nghệ,…

Một số dịch vụ tại Bồ Đào Nha được đánh giá có chi phí thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác. Ví dụ, nếu sử dụng hệ thống y tế công cộng tại Bồ Đào Nha, mỗi lần tư vấn bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 EUR (miễn phí cho những bệnh nhân thất nghiệp, dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc có mức lương tối thiểu thấp hơn cho với mức lương cơ sở).

Trường công tại Bồ Đào Nha hoàn toàn miễn phí và có chất lượng giáo dục tốt. Sách giáo khoa sẽ được miễn phí ở trường tiểu học. Các bậc tiếp theo sẽ có giá khoảng 150 EUR/sinh viên/năm.

Những trường đại học công lập tốt nhất tại Bồ Đào Nha nằm tại các vị trí trung tâm sẽ có học phí tối đa là 1063 EUR/năm. Hoặc có thể chỉ cao hơn một chút đối với sinh viên là người nước ngoài.

Ở khu vực Algarve, một chiếc bánh hamburger sẽ có giá khoảng 2,8 EUR, một chiếc bánh Pizza sẽ có giá khoảng 3 EUR, trung bình mỗi tháng sẽ chi khoảng 75 EUR cho tiền điện, cộng thêm 70 EUR cho các chi phí khác như điện thoại, internet và truyền hình cáp.

Cùng một mức thu nhập, bạn sẽ dễ dàng có được một cuộc sống dư dả hơn nếu sống ở Porto thay vì Lisbon. Bởi Lisbon tương đối đắt đỏ.

Khi định cư Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa, tìm hiểu trước về chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha cũng là một bước giúp gia đình bạn chủ động về các khoản chi phí để tận hưởng cuộc sống chất lượng châu Âu.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

29/09/2021

Bồ Đào Nha bước vào giai đoạn cuối của việc ...

Bồ Đào Nha sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của việc dỡ bỏ các hạn chế do dịch Covid-19 kể từ ngày 1/10/2021, với việc chuyển từ tình trạng khẩn cấp sang một giai đoạn mới là sống chung an toàn với dịch Covid-19.

01/09/2021

X-SERIES: Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp ...

Trước khi tiến vào quá trình đầu tư ra nước ngoài, Chuyên gia của BSOP, Luật sư quốc gia liên quan sẽ trực tiếp tư vấn 1:1 cho nhà đầu tư về dự án dự định đầu tư, quy trình, hồ sơ pháp lý, chi phí cũng như toàn bộ quyền lợi khi đầu tư thông qua chương trình Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp lý đầu tư Bồ Đào Nha

29/08/2021

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 ...

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

27/08/2021

Investment Insight – Góc nhìn đầu tư Bồ Đào Nha. ...

Lấy cảm hứng từ những bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart và những tác phẩm nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci, nhà phát triển dự án và các kiến trúc sư dồn tâm huyết để tạo nên Legacy Des Arts, không gian sống đẳng cấp mang âm hưởng nghệ thuật âm nhạc và hội hoạ giữa trái tim thành phố cổ Porto. Đây là một trong những dự án đất động sản tốt nhất hiện nay để đầu tư Bồ Đào Nha.

19/08/2021

Cơ hội sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha theo ...

Trước thềm thay đổi luật đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, BSOP hân hạnh giới thiệu và mở bán một dự án bất động sản siêu sang, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường: LEGACY DES ARTs, nhằm mang đến những cơ hội đầu tư Golden Visa theo luật cũ cuối cùng tới nhà đầu tư Việt.

18/08/2021

Legacy Des Arts – Dự án mang phong cách quý ...

BSOP giới thiệu và ra mắt dự án Legacy Des Arts - Sở hữu căn hộ mang phong cách quý tộc tại Porto - Bồ Đào Nha, đồng thời nhận Golden Visa cho đại gia đình chỉ từ 350.000 EUR đến nhà đầu tư Việt.

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn