0904 966 797

Tôi có thể sống thoải mái ở Bồ Đào Nha với thu nhập khoảng 1000 EUR một tháng không?

18/06/2019

Với khoảng 1000 EUR thu nhập mỗi tháng (tương đương với gần 27 triệu) sống tại Bồ Đào Nha, liệu có thoải mái?

sống thoải mái ở Bồ Đào Nha

Khi nhắc đến châu Âu, chúng ta thường nghĩ đến một cuộc sống đắt đỏ và rất khó để người Việt có được một cuộc sống thoải mái, sung túc với thu nhập dưới 50 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, tại Bồ Đào Nha – một quốc gia có mức chi phí sinh hoạt thấp, bạn và gia đình hoàn toàn có được thoải mái tận hưởng các tiện ích với mức chi tiêu khoảng dưới 2.000 EUR mỗi tháng.

Một cặp vợ chồng cho thể kiếm được khoảng 2.000 EUR mỗi tháng tại Bồ Đào Nha. Thậm chí, họ có thể có được một số thứ xa xỉ như một kỳ nghỉ tại nước ngoài vào cuối tuần nếu cách quản lý chi tiêu của họ khoa học.

Với những người độc lập, muốn làm việc hoặc học tập tại thành phố Porto – thành phố lớn thứ hai tại Bồ Đào Nha, nếu như muốn thuê một căn hộ chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển đến trung tâm thành phố, bạn sẽ mất khoảng 300 EUR mỗi tháng. Còn nếu thuê ở trung tâm thành phố hoặc bên bờ biển sẽ có giá khoảng 600 EUR/tháng.

Nếu bạn là sinh viên và muốn thuê gần trường đại học, bạn có thể thuê phòng khoảng 200 – 250 EUR/tháng.

Sống ở trung tâm thành phố và đi lại bằng ô tô, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 150 EUR/tháng tiền xăng, còn di chuyển bằng chuyến xe buýt hoặc tàu điện ngầm trong 1 tháng sẽ có chi phí dưới 40 EUR.

Vì vậy, chi phí một người sống thoải mái ở khu vực gần Porto sẽ gồm:

– Giá thuê nhà: 300 EUR/tháng
– Điện + gas + nước + điện thoại + hóa đơn internet: 100 EUR/tháng
– Tạp hóa: 150 EUR/tháng
– Di chuyển bằng phương tiện công cộng: 40 EUR/tháng

Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 590 EUR cho các phí cơ bản. Tất nhiên trong tháng vẫn có những khoản phát sinh như ăn uống thêm ở ngoài, ra ngoài thường xuyên, mua các thiết bị công nghệ,…

Một số dịch vụ tại Bồ Đào Nha được đánh giá có chi phí thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác. Ví dụ, nếu sử dụng hệ thống y tế công cộng tại Bồ Đào Nha, mỗi lần tư vấn bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 EUR (miễn phí cho những bệnh nhân thất nghiệp, dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc có mức lương tối thiểu thấp hơn cho với mức lương cơ sở).

Trường công tại Bồ Đào Nha hoàn toàn miễn phí và có chất lượng giáo dục tốt. Sách giáo khoa sẽ được miễn phí ở trường tiểu học. Các bậc tiếp theo sẽ có giá khoảng 150 EUR/sinh viên/năm.

Những trường đại học công lập tốt nhất tại Bồ Đào Nha nằm tại các vị trí trung tâm sẽ có học phí tối đa là 1063 EUR/năm. Hoặc có thể chỉ cao hơn một chút đối với sinh viên là người nước ngoài.

Ở khu vực Algarve, một chiếc bánh hamburger sẽ có giá khoảng 2,8 EUR, một chiếc bánh Pizza sẽ có giá khoảng 3 EUR, trung bình mỗi tháng sẽ chi khoảng 75 EUR cho tiền điện, cộng thêm 70 EUR cho các chi phí khác như điện thoại, internet và truyền hình cáp.

Cùng một mức thu nhập, bạn sẽ dễ dàng có được một cuộc sống dư dả hơn nếu sống ở Porto thay vì Lisbon. Bởi Lisbon tương đối đắt đỏ.

Khi định cư Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa, tìm hiểu trước về chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha cũng là một bước giúp gia đình bạn chủ động về các khoản chi phí để tận hưởng cuộc sống chất lượng châu Âu.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

09/07/2021

Q&A: Luật sư Bồ Đào Nha giải đáp về chương ...

Nằm trong chuỗi sự kiện BSOP SUMMER EXPO ONLINE năm 2021, chương trình “Giải pháp mới: Nhận quốc tịch châu Âu chỉ từ 350.000 EUR” diễn ra ngày 18/6 với sự tham dự của Luật sư M. Torres đến từ hàng luật hàng đầu Bồ Đào Nha, ông C.Azevedo - Đại diện chủ đầu tư IBERIA và ông Lưu Minh Ngọc - Tổng giám đốc Bắc Sơn Group.

22/06/2021

Đầu tư bất động sản quốc tế: Tiềm năng và ...

Đầu tư bất động sản quốc tế mang lại rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư của Việt Nam, đặc biệt giúp các anh chị đa dạng hóa danh mục đầu tư, tăng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp quốc tế để mở rộng mạng lưới khách hàng, tìm kiếm tiềm năng đầu tư mới, thậm chí còn mang đến quyền lợi định cư tuỳ theo một số quốc gia nhất định.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

14/05/2021

Người châu Á đang về đích trong cuộc đua giành ...

Đại diện của các công ty luật đã thống kê và nhận định thấy nhu cầu đầu tư sở hữu thẻ Golden Visa của người châu Á đang tăng lên nhanh chóng bất chấp tình hình dịch bệnh trên toàn cầu. Nguyên do chính là dự thảo luật đầu tư sắp thay đổi.

11/05/2021

Những quốc gia châu Âu nào mở cửa biên giới?

Sau 3 tháng đầu năm "bế quan toả cảng", một loạt các quốc gia châu Âu đang thông báo kế hoạch mở cửa biên giới trở lại. Từ ngày 19/4, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Slovenia, Hi Lạp, Bỉ đã giảm dần các biện pháp phong tỏa và chính thức mở cửa biên giới bộ từ đầu tháng 5. Ý và Hi Lạp tiếp bước áp dụng. Pháp chờ đến giữa tháng 5.

10/05/2021

Sẵn sàng mở cửa biên giới, Bồ Đào Nha bước ...

Bắt đầu từ ngày 1/5/2021, Bồ Đào Nha mở cửa biên giới trên bộ với Tây Ban Nha và bước vào giai đoạn cuối của kế hoạch nới lỏng các hạn chế phòng dịch COVID-19. Điều này đã làm an lòng các nhà đầu tư toàn cầu đang có nhu cầu đầu tư định cư Bồ Đào Nha, bởi đây vẫn là đất nước an toàn, đáng sống trong thời dịch bệnh hiện nay.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn