0989 13 6666

Top 5 trường đại học tại Bồ Đào Nha tốt nhất

05/06/2019

Ở Bồ Đào Nha, bạn dễ dàng tìm thấy rất nhiều trường đại học hàng đầu được xếp cạnh một số trường đại học quốc tế nổi tiếng nhất thế giới. Cùng tìm hiểu top trường đại học tại Bồ Đào Nha hàng đầu.

1. Trường đại học Porto

trường đại học tại Bồ Đào Nha

Trường Đại học Porto được phân loại là một trường đại học có thế mạnh về nghiên cứu với sự kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhờ quá trình đào tạo xuất sắc, bằng tốt nghiệp tại Đại học Porto được công nhận trên cả thị trường việc làm trong nước và quốc tế.

Được thành lập chính thức vào ngày 22/03/1911, bắt nguồn từ việc kết hợp đào tạo về khoa học, nghệ thuật và y học,…, Đại học Porto ngày nay được mở rộng quy mô đào tạo, thu hút sinh viên, giáo viên và nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới, trở thành một tổ chức quan trọng về hợp tác quốc tế.

Đại học Porto có khoảng 30 thư viện, hơn 800.000 đầu sách và chiếm diện tích hơn 20.000 m2,…, đó là những điều kiện lý tưởng để sinh viên có thể học tập và làm việc. Dịch vụ xã hội của trường với 9 hội trường cư trú, có khả năng chứa được khoảng 1200 người, cung cấp cho sinh viên cả nước và thế giới chỗ ở an toàn.

2. Đại học Aveiro

trường đại học tại Bồ Đào Nha

Với tầm nhìn trở thành những tổ chức nghiên cứu hàng đầu của châu Âu, Aveiro là trường đại học chiếm một vị trí hàng đầu trong các tổ chức giáo dục đại học ở Bồ Đào Nha với khoảng 15.000 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học. Trường đại học tại Bồ Đào Nha Aveiro thể hiện là ngôi trường xuất sắc trong nghiên cứu khi 15 trên 18 đơn vị nghiên cứu được phân loại là xuất sắc hoặc rất tốt bởi cộng đồng quốc tế.

Được thành lập từ năm 1973, trường Đại học Aveiro nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học top đầu tại Bồ Đào Nha, cung cấp các chương trình học đa dạng, đa ngành, giúp sinh viên phát huy tối đa được sự năng động và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

3. Đại học Nova de Lisboa

trường đại học tại Bồ Đào Nha

Đại học Nova de Lisboa là trường đại học có tuổi đời còn khá trẻ (thành lập vào ngày 11/08/1973), tuy nhiên, nhờ đội ngũ giảng dạy xuất sắc, cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, hỗ trợ môi trường tốt nhất cho sinh viên nghiên cứu và học tập,… Nove de Lisboa được xác định là một trong những trường đại học của Bồ Đào Nha được cả quốc tế công nhận.

Điểm mạnh của trường Đại học Nova de Lisboa đó là tập trung vào những cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Vì vậy, từ những ngày đầu tiên, trường sẽ cung cấp một bộ công cụ để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Lisbon cũng cung cấp khoảng 72 khu nhà ở cho sinh viên, chủ yếu là ở khu vực trung tâm thành phố.

Hiện nay, trường Đại học Nova de Lisboa có một số thư viện và trung tâm tài liệu nằm rải rác trong các đơn vị học thuật khác nhau. Qua đó, sinh viên dễ dàng truy cập phần thông tin tài liệu thông qua phần Thông tin thực hành trực tuyến tương đương với mỗi đơn vị học thuật.

4. Đại học Coimbra

trường đại học tại Bồ Đào Nha

Đại học Coimbra được đánh giá là một trong những trường đại học tại Bồ Đào Nha hàng đầu và có các chương trình chung với một số trường đại học tốt nhất thế giới. Đây là trường đại học công lập Bồ Đào Nha với hơn 700 năm kinh nghiệm trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu.

Coimbra ngày càng khẳng định vị trí là một trường đại học quốc gia top đầu khi tại đây, sinh viên có thể giải quyết toàn bộ các vấn đề liên quan đến tuyển sinh, thi cử, học phí, chứng chỉ, hướng dẫn nghề nghiệp.

5. Đại học Lisbon

trường đại học tại Bồ Đào Nha

Không chỉ là trường đại học top đầu của Bồ Đào Nha, đại học Lisbon còn là một trong những trường đại học hàng đầu châu Âu. Các khóa học tại Đại học Lisbon được phân biệt rõ ràng bởi chất lượng và lĩnh vực kiến thức. Qua đó, phát triển được các kỹ năng và giúp sinh viên thành công trong thị trường lao động.

Đại học Lisbon (Lisboa) được thành lập vào tháng 7/2013 sau khi sáp nhập giữa Đại học Kỹ thuật Lisbon và Đại học Lisbon trước đây, là trường đại học tập trung vào nghiên cứu với khả năng thúc đẩy các động lực liên quan đến ngành học, đầu tư vào quốc gia và coi trọng lĩnh vực công việc mới.

Trường đại học Lisbon có 19 khu nhà ở dành cho sinh viên tại Lisbon, mỗi kỳ học, dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường sẽ dành riêng phòng lưu trú cho sinh viên nước ngoài đang học tập và nghiên cứu tại trường.

Thư viện của trường Lisbon cũng đa dạng các đầu sách, tạp chí, ấn phẩm, tài liệu điện tử,… để đáp ứng được nhu cầu của sinh viên, giáo sư, nhà nghiên cứu và sinh viên học tập. Đặc biệt, trường cũng thành lập các câu lạc bộ sinh viên để hỗ trợ các sinh viên mới trong quá trình hòa nhập, tương tác và học tập tại trường, phát triển hợp tác với các tổ chức giáo dục của các trường đại học khác.

Các trường đại học tại Bồ Đào Nha được kính trọng và nổi tiếng trong cộng đồng giáo dục quốc tế. Hằng năm, các trường cung cấp cho thế giới những cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các nhà thám hiểm thông minh, sáng tạo. Vì vậy, đây sẽ có thể là sự lựa chọn ưu tiên khi bạn đang có ý định đến với Bồ Đào Nha để phát triển học tập, sự nghiệp của mình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

15/05/2023

Bồ Đào Nha phê duyệt Golden Visa chạm mốc 12.000 ...

Chương trình Golden Visa được triển khai từ năm 2012, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư vào quốc gia này. Chương trình đã rất thành công, thu hút gần 7 tỷ euro doanh thu đầu tư và cấp hơn 12.000 giấy phép cư trú cho những người nộp đơn chính trong vòng một thập kỷ. 

17/04/2023

Số Golden Visa Bồ Đào Nha được phê duyệt cao ...

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đang tạo nên một cơn sốt khi số lượng đơn được phê duyệt trong quý I/2023 đã lập kỷ lục mới. Dường như các nhà đầu tư trên thế giới đang chạy nước rút để được sở hữu những suất thị thực vàng cuối cùng, trước khi chương trình này được định đoạt số phận.

01/04/2023

Golden Visa Bồ Đào Nha: Nhà đầu tư Việt cần ...

Các cập nhật mới nhất cho thấy Chính quyền của Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa vẫn đang tiếp tục các bước tiếp theo trong lộ trình thông qua kế hoạch ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai chương trình Golden Visa. Vậy lộ trình đã đến bước nào? Nhà đầu tư Việt nên làm gì lúc này? Hãy cùng BSOP đi tìm câu trả lời.

23/03/2023

Tổng thống Bồ Đào Nha là tiếng nói tiếp theo ...

Tổng thống Bồ Đào Nha - người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ban hành luật pháp tại nước này, nhận định nhóm đề xuất nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng về nhà ở, trong đó có kế hoạch đóng cửa Golden Visa là "không khả thi".

23/03/2023

2 vùng tự trị của Bồ Đào Nha lên kế ...

Không chỉ Madeira, nay cả khu vực tự trị Azores cũng lên tiếng phản đối quyết định đóng cửa Golden Visa. Hai địa phương này đang cho thấy dấu hiệu sẽ hợp tác với nhau, dùng quyền tự trị về chính trị của mình để "đi ngược lại" bất cứ quyết định bất lợi nào về chương trình Golden Visa trong thời gian tới.

17/03/2023

Giới Du lịch đề xuất nhóm giải pháp giúp “cứu” ...

Sau phản ứng rất gay gắt của giới bất động sản (BĐS) Bồ Đào Nha, đến lượt ngành du lịch nước này lên tiếng bày tỏ sự quan ngại về kế hoạch đóng cửa chương trình Golden Visa của chính quyền Thủ tướng Antonio Costa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]