0989 13 6666

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

19/08/2021

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

ho chieu quyen luc nhat

Newsweek đưa tin, chỉ số Hộ chiếu Henley (HPI), do công ty tư vấn toàn cầu Henley & Partners tổng hợp, xếp hạng các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, cập nhật mới nhất đến quý 3 năm 2021 dựa trên số lượng quốc gia có thể nhập cảnh mà không cần thị thực. Dưới đây là 25 hộ chiếu hàng đầu:

1. Nhật Bản

Hộ chiếu của Nhật Bản được đánh giá là quyền lực nhất thế giới, cho phép người sở hữu nhập cảnh vào 193 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực. Do đại dịch COVID-19, trong thế giới thực, người sở hữu hộ chiếu Nhật Bản về mặt lý thuyết chỉ được miễn visa ở khoảng 80 điểm đến – ngang bằng với xếp hạng chỉ số của Saudi Arabia ở vị trí thứ 71 (trong khi người Saudi Arabia hiện có quyền đi lại thực tế chỉ 58 điểm đến).

2. Singapore

Singapore xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng, hộ chiếu của họ có thể tới 192 quốc gia.

3. Đức/ Hàn Quốc

Hai nước Đức và Hàn Quốc đồng hạng 3 với 191 nước có thể nhập cảnh không cần thị thực.

4. Phần Lan / Italia / Luxembourg /Tây Ban Nha

Các nước Liên Minh Châu Âu chiếm phần lớn trong bảng xếp hạng HPI. Hộ chiếu của 4 nước Phần Lan, Italia, Luxembourg và Tây Ban Nha được phép nhập cảnh miễn thị thực vào 190 quốc gia.

5. Áo/ Đan Mạch

Công dân Áo và Đan Mạch có thể nhập cảnh miễn thị thực vào 189 quốc gia.

6. Pháp/ Ireland/ Hà Lan/ Bồ Đào Nha/ Thụy Điển

Cả 5 nước kể trên đều có quyền miễn thị thực ở 188 quốc gia.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha quyền lực như thế nào? Lấy quốc tịch Bồ Đào Nha 2019

7. Bỉ/ New Zealand/ Thụy Sĩ/ Vương quốc Anh/ Mỹ

Năm quốc gia đồng hạng 7 sở hữu hộ chiếu được phép đi lại không thị thực tới 187 quốc gia. Ngay cả những quốc gia triển khai vaccine COVID-19 rất thành công vẫn bị ràng buộc bởi các hạn chế đi lại. Mỹ và Anh đang đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng, cùng với Thụy Sĩ, Bỉ và New Zealand – cả hai đều suy giảm sức mạnh hộ chiếu kể từ khi giữ vị trí đầu bảng vào năm 2014.

Về lý thuyết, người mang hộ chiếu Mỹ và Anh có thể tới 187 điểm đến trên khắp thế giới, nhưng thực tế là các cánh cửa chỉ mở cho khách du lịch Anh ở chưa tới 60 điểm đến, trong khi Mỹ là 61 điểm, ngang bằng với thứ hạng chỉ số lần lượt của Uzebkistan và Rwanda.

8. Cộng hòa Czech/ Hy Lạp/ Malta/ Na Uy

Hộ chiếu Czech, Hy Lạp, Malta và Na Uy có thể đi đến 186 quốc gia miễn thị thực.

9. Australia/ Canada

Australia và Canada đồng hạng 9 và nằm trong top 25 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Với cuốn hộ chiếu của Australia hoặc Canada, du khách có thể nhập cảnh 185 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Bảng xếp hạng HPI mới nhất quý 3 năm 2021 của Henley & Partners được thực hiện dựa trên dữ liệu độc quyền từ Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Chỉ số này bao gồm 199 hộ chiếu quốc gia khác nhau và 227 điểm đến. Về tự do đi lại, câu chuyện thành công lớn trong thập kỷ qua là Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất UAE.

Kể từ năm 2011, Trung Quốc đã tăng 22 bậc – từ vị trí thứ 90 lên thứ 68 – trong khi UAE đã đi thẳng từ vị trí thứ 65 lên vị trí thứ 15. Nhờ tăng cường quan hệ ngoại giao trên toàn thế giới, công dân của hai nước này giờ đây dễ dàng tiếp cận 174 điểm đến, so với 67 điểm đến của một thập kỷ trước. Trong bảng xếp hạng này, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 94. Hộ chiếu của Việt Nam có thể được sử dụng để đi đến 54 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực.

Các quốc gia ở top cuối bảng xếp hạng gồm có Yemen đứng thứ 112 với 33 quốc gia được nhập cảnh không cần thị thực, tiếp sau là Pakistan thứ 113 (32 quốc gia), Syria thứ 114 (29 quốc gia), Iraq thứ 115 (28 quốc gia) và cuối cùng là Afghanistan thứ 116 (26 quốc gia).

*Nguồn: Tổng hợp tin từ Henley & Partners.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Pháp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Bồ Đào Nha của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

04/08/2021

Những diễn giả của BSOP SUMMER EXPO cuối cùng bật ...

Những diễn giả BSOP SUMMER EXPO ONLINE cuối cùng sẽ là các ông chủ dự án lớn nhất Síp và luật sư danh tiếng của doanh nghiệp luật nổi tiếng châu Âu. Sợ trở lại của họ để sẵn sàng giải đáp con đường đến châu Âu và Úc bằng hình thức đầu tư rẻ nhất hiện nay tới nhà đầu tư Việt.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]