0989 13 6666

Đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha tăng gần 40% năm 2022, tỷ lệ duyệt gần 99%

30/06/2023

Lượng hồ sơ xin gia nhập quốc tịch Bồ Đào Nha tăng vọt cho thấy sức hút của đất nước này với các công dân trên toàn thế giới vẫn còn rất mạnh.

Trong tuần trước, Sở Di trú Bồ Đào Nha – SEF đã công bố báo cáo thường niên về tình hình nhập cư, tỵ nạn và an ninh biên giới trong năm 2022 với nhiều thông tin rất đáng chú ý về cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại nước này.

Theo báo cáo trên, tổng số người nước ngoài cư trú tại Bồ Đào Nha tính đến cuối năm 2022 là khoảng 782.000 người, tăng 12% so với cùng kỳ 2021.

Về độ tuổi trung bình của người định cư nước ngoài, nhóm tuổi phổ biến nhất là từ 25 đến 49 tuổi. Đây là cơ cấu tuổi khác biệt rất nhiều so với cơ cấu dân số chung của cả nước Bồ Đào Nha, vốn là nước có dân số già với độ tuổi phổ biến nhất là trên 50.

gia nhập quốc tịch bồ đào nha tăng mạnh trong năm 2022

Trong năm 2022 đã có 143.081 giấy phép định cư Bồ Đào Nha được cấp mới. Trong đó đáng chú ý là ở chỗ các giấy phép được cấp liên quan đến chương trình Golden Visa chỉ chiếm tỷ lệ vô cùng nhỏ, chưa tới 1%.

Về quốc tịch của người nước ngoài định cư tại Bồ Đào Nha, đông đảo nhất là công dân tới từ Brazil, chiếm khoảng 1/3. Các công dân đến từ châu Á là 123.875 người, tăng 15,9% so với năm 2021.

Năm 2022 cũng chứng kiến lượng hồ sơ xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha tăng vọt tới 37,2%, lên 74.506 hồ sơ. Tốc độ xử lý hồ sơ của SEF cũng rất đáng nể. Họ đã xử lý xong 64.040 hồ sơ. Trong đó số hồ sơ bị loại chỉ là 911, tương đương với tỷ lệ phê duyệt lên tới gần 99%.

Những con số trên nói lên điều gì?

Con số tăng trưởng mạnh về lượng hồ sơ xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha song hành với tỷ lệ hồ sơ được xử lý & phê duyệt cao, một mặt cho thấy sức hấp dẫn vô cùng lớn của hộ chiếu Bồ Đào Nha, mặt khác cũng thể hiện sự cởi mở và sẵn sàng của Chính phủ Bồ Đào Nha, cả về nhân lực lẫn chính sách, trước làn sóng người nước ngoài tìm đến nước này tìm các cơ hội mới.

Độ tuổi trung bình của người nhập cư ở mức tương đối trẻ, cũng là sự phủ nhận đanh thép dành cho một số nhận định thiếu căn cứ, rằng Bồ Đào Nha chỉ là nơi dừng chân phù hợp với những người cao tuổi, mong muốn tìm nơi an dưỡng sau khi nghỉ hưu.

Như vậy dòng người định cư tại Bồ Đào Nha trên thực tế đa số là người đang trong độ tuổi lao động, trực tiếp giúp này nâng cao sức mạnh của nguồn nhân sự, trẻ hóa cơ cấu dân số.

Cuối cùng, cũng đáng chú ý nhất, là ở con số chỉ khoảng 1% người định cư mới hàng năm đến từ chương trình Golden Visa. Đây là một dữ kiện quan trọng, cho thấy thực sự quy mô của chương trình này không đủ lớn để có thể gây những tác động lớn đến vấn đề về nhà ở mà Bồ Đào Nha đang mắc phải. Đây chính là một trong những “cáo buộc” mà Chính phủ Bồ Đào Nha nhắm vào Golden Visa, trong nỗ lực nhằm xóa bỏ chương trình này.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

27/09/2023

[BSOP EVENT 30/9] Đầu tư bất động sản nước ngoài, ...

Thị trường bất động sản nước ngoài đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt Nam. Không chỉ tiềm năng sinh lời cao, đầu tư bất động sản nước ngoài còn mang lại nhiều lợi ích khác như định cư, hưởng thụ phúc lợi xã hội,...

27/09/2023

Quốc hội Bồ Đào Nha tái phê chuẩn dự luật ...

Ngày 22/9/2023, dự luật Thêm Nhà ở (Mais Habitação), bao gồm việc loại bỏ lựa chọn đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản một lần nữa được biểu quyết thông qua tại Quốc hội Bồ Đào Nha.

23/09/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 8/2023

Trong tháng 8/2023, thị trường đầu tư di trú tiếp tục có những diễn biến & thay đổi rất đáng chú ý. Hãy cùng BSOP cập nhật!

22/09/2023

[WEBINAR] ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU: CƠ HỘI VÀNG ...

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư định cư tại Châu Âu không chỉ là một cơ hội độc đáo, mà còn là một cách tối ưu hóa và bảo vệ tài sản cho những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới. Với nền kinh tế ổn định, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cùng với môi trường sống tốt, Châu Âu đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư định cư trong những năm gần đây.

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

14/09/2023

PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương ...

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, ổn định và thị trường bất động sản hấp dẫn. Trong đó, bất động sản thương mại là một phân khúc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người muốn sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]