0989 13 6666

Đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha tăng gần 40% năm 2022, tỷ lệ duyệt gần 99%

30/06/2023

Lượng hồ sơ xin gia nhập quốc tịch Bồ Đào Nha tăng vọt cho thấy sức hút của đất nước này với các công dân trên toàn thế giới vẫn còn rất mạnh.

Trong tuần trước, Sở Di trú Bồ Đào Nha – SEF đã công bố báo cáo thường niên về tình hình nhập cư, tỵ nạn và an ninh biên giới trong năm 2022 với nhiều thông tin rất đáng chú ý về cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại nước này.

Theo báo cáo trên, tổng số người nước ngoài cư trú tại Bồ Đào Nha tính đến cuối năm 2022 là khoảng 782.000 người, tăng 12% so với cùng kỳ 2021.

Về độ tuổi trung bình của người định cư nước ngoài, nhóm tuổi phổ biến nhất là từ 25 đến 49 tuổi. Đây là cơ cấu tuổi khác biệt rất nhiều so với cơ cấu dân số chung của cả nước Bồ Đào Nha, vốn là nước có dân số già với độ tuổi phổ biến nhất là trên 50.

gia nhập quốc tịch bồ đào nha tăng mạnh trong năm 2022

Trong năm 2022 đã có 143.081 giấy phép định cư Bồ Đào Nha được cấp mới. Trong đó đáng chú ý là ở chỗ các giấy phép được cấp liên quan đến chương trình Golden Visa chỉ chiếm tỷ lệ vô cùng nhỏ, chưa tới 1%.

Về quốc tịch của người nước ngoài định cư tại Bồ Đào Nha, đông đảo nhất là công dân tới từ Brazil, chiếm khoảng 1/3. Các công dân đến từ châu Á là 123.875 người, tăng 15,9% so với năm 2021.

Năm 2022 cũng chứng kiến lượng hồ sơ xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha tăng vọt tới 37,2%, lên 74.506 hồ sơ. Tốc độ xử lý hồ sơ của SEF cũng rất đáng nể. Họ đã xử lý xong 64.040 hồ sơ. Trong đó số hồ sơ bị loại chỉ là 911, tương đương với tỷ lệ phê duyệt lên tới gần 99%.

Những con số trên nói lên điều gì?

Con số tăng trưởng mạnh về lượng hồ sơ xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha song hành với tỷ lệ hồ sơ được xử lý & phê duyệt cao, một mặt cho thấy sức hấp dẫn vô cùng lớn của hộ chiếu Bồ Đào Nha, mặt khác cũng thể hiện sự cởi mở và sẵn sàng của Chính phủ Bồ Đào Nha, cả về nhân lực lẫn chính sách, trước làn sóng người nước ngoài tìm đến nước này tìm các cơ hội mới.

Độ tuổi trung bình của người nhập cư ở mức tương đối trẻ, cũng là sự phủ nhận đanh thép dành cho một số nhận định thiếu căn cứ, rằng Bồ Đào Nha chỉ là nơi dừng chân phù hợp với những người cao tuổi, mong muốn tìm nơi an dưỡng sau khi nghỉ hưu.

Như vậy dòng người định cư tại Bồ Đào Nha trên thực tế đa số là người đang trong độ tuổi lao động, trực tiếp giúp này nâng cao sức mạnh của nguồn nhân sự, trẻ hóa cơ cấu dân số.

Cuối cùng, cũng đáng chú ý nhất, là ở con số chỉ khoảng 1% người định cư mới hàng năm đến từ chương trình Golden Visa. Đây là một dữ kiện quan trọng, cho thấy thực sự quy mô của chương trình này không đủ lớn để có thể gây những tác động lớn đến vấn đề về nhà ở mà Bồ Đào Nha đang mắc phải. Đây chính là một trong những “cáo buộc” mà Chính phủ Bồ Đào Nha nhắm vào Golden Visa, trong nỗ lực nhằm xóa bỏ chương trình này.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]